உள்துறை அமைச்சகம்
மத்திய உள்துறை மற்றும் கூட்டுறவுத் துறை அமைச்சர் திரு அமித் ஷா குஜராத் மாநிலம் அகமதாபாத்தில் மோடி சமாஜத்தின் தேசிய மாநாட்டை இன்று தொடங்கி வைத்தார்.
21 MAY 2023 7:36PM by PIB Chennai
குஜராத்தின் முதல்வராக இருந்தபோது செய்த மக்கள் நலப் பணிகளின் அடிப்படையில், திரு நரேந்திர மோடி நாட்டின் பிரதமராக பதவியேற்று, இப்போது பிரதமராக, இந்தியாவின் பெருமையை உலகம் முழுவதும் உயர்த்தி வருகிறார்.
முந்தைய அரசுகள் பிற்படுத்தப்பட்ட சமூகத்தை எப்போதும் துன்புறுத்தியும் அவமானப்படுத்தியும் புறக்கணித்ததால் அந்த சமூகத்தினருக்கு மரியாதை கொடுப்பதற்காக பிரதமர் மோடி பல முயற்சிகளை எடுத்து கடந்த 9 ஆண்டுகளில் இந்த சமூகத்தின் நலனுக்காக பல நடவடிக்கைகளை எடுத்துள்ளார்.
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையிலான அரசு இதர பிற்படுத்தப்பட்டோர் ஆணையத்துக்கு அரசியலமைப்பு அந்தஸ்தை வழங்கியுள்ளது. முதல் முறையாக பிற்படுத்தப்பட்ட சமூகத்தைச் சேர்ந்த 27 அமைச்சர்கள் மத்திய அமைச்சரவையில் திரு நரேந்திர மோடியால் நியமிக்கப்பட்டுள்ளனர்
முன்பு கேந்திரிய வித்யாலயா, நவோதயா வித்யாலயா மற்றும் நீட் தேர்வில் பிற்படுத்தப்பட்டோருக்கு இடஒதுக்கீடு இல்லை, ஆனால் இப்போது பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையிலான அரசில் இடஒதுக்கீடு உறுதி செய்யப்பட்டுள்ளது.
ஏழைகளின் துன்பத்தில் அக்கறை கொண்ட திரு மோடி, நாட்டின் கோடிக்கணக்கான ஏழை மக்களுக்கு பல்வேறு வசதிகளை வழங்கியுள்ளார்
ஏழை எளிய மக்களுக்கு வசதிகளை வழங்குவதற்காக திரு நரேந்திர மோடி தொழில்நுட்பத்தைப் பயன்படுத்துகிறார்
அரசின் பல மக்கள் நலத் திட்டங்களை நேரடிப் பயன் பரிமாற்ற சேவையுடன் இணைத்து அதன் பலன்களை ஏழைகளின் வங்கிக் கணக்குகளுக்கு நேரடியாக அனுப்பி பிரதமர் மோடி ஊழலை ஒழித்துள்ளார் .
நாடு சுதந்திரம் அடைந்த பிறகு, 50 ஆண்டுகால எதிர்க்கட்சி அரசுகளுடன் ஒப்பிடுகையில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையிலான 9 ஆண்டுகால ஆட்சி பல குறிப்பிடத்தக்க சாதனைகளை படைத்துள்ளது.
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி, நீங்கள் அமெரிக்காவில் மிகவும் பிரபலமானவர், அவருக்கு உங்கள் ஆட்டோகிராப் வேண்டும் என்று அமெரிக்க ஜனாதிபதி கூறும்போது, ​​ஒவ்வொரு இந்தியனும் பெருமிதம் கொள்கிறான்.
இந்தியாவின் பெருமையை உலகில் நிலைநிறுத்த பாடுபட்ட அத்தகைய பிரதமரை ரத்தோர், டெலி, சாஹு சமூகத்தினர் நாட்டுக்கு வழங்கியுள்ளனர்.
உலக அளவில் 11வது இடத்தில் இருந்த இந்தியப் பொருளாதாரம் இன்று 5வது இடத்திற்கு முன்னேறியுள்ளது. 2025ம் ஆண்டுக்குள் இந்தியப் பொருளாதாரம் 5 டிரில்லியன் டாலர் பொருளாதாரமாக மாறும் என பிரதமர் மோடி இலக்கு நிர்ணயித்துள்ளார்.
மத்திய உள்துறை அமைச்சரும், கூட்டுறவுத்துறை அமைச்சருமான திரு அமித் ஷா இன்று குஜராத் மாநிலம் அகமதாபாத்தில் மோடி சமாஜத்தின் தேசிய மாநாட்டை தொடங்கி வைத்தார்.
திரு அமித் ஷா தனது உரையில், சிதறடிக்கப்பட்ட சமூகத்தை ஒன்றிணைக்க முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்பட்டு வருவதாகவும் இது சமூகத்திற்கும் தேசத்திற்கும் நல்ல அறிகுறி என்றும் கூறினார். தொடர் முயற்சியாலும், பலத்தாலும் இந்த சமூகம் முன்னேறி, பிரதிநிதித்துவம் கிடைக்கும் என்றார். இந்த சமுதாயம் சிவபெருமானால் ஆசீர்வதிக்கப்பட்டது என்று அமித் ஷா கூறினார்.
மத்திய உள்துறை அமைச்சரும், கூட்டுறவு அமைச்சருமான திரு அமித்ஷா, குஜராத்தில் உள்ள ஒவ்வொரு கிராமத்திற்கும் சென்று திரு நரேந்திர மோடி இளைஞர்களை ஊக்கப்படுத்தியதாகவும், குஜராத்தில் மாற்றத்தை கொண்டு வருவதற்கு இணையற்ற கட்டமைப்பை உருவாக்கி வழங்கியுள்ளார் என்றும் கூறினார். குஜராத் முதல்வராக இருந்தபோது, ​​மக்கள் நலப் பணிகளை மேற்கொண்டு திரு நரேந்திர மோடி நாட்டின் பிரதமராக உயர்ந்துள்ளார். உலகளவில் இந்தியாவின் பெருமையை உயர்த்தி வருகிறார் என்றார்.
முந்தைய அரசுகள் பிற்படுத்தப்பட்ட சமூகத்தை எப்போதும் துன்புறுத்தியும் அவமானப்படுத்தியும் புறக்கணித்ததால் இந்த சமூகத்தினருக்கு மரியாதை கொடுப்பதற்காக பிரதமர் மோடி பல முயற்சிகளை எடுத்து கடந்த 9 ஆண்டுகளில் அந்த சமூகத்தின் நலனுக்காக பல நடவடிக்கைகளை எடுத்துள்ளார் என்றும் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையிலான அரசு பிற்படுத்தப்பட்டோர் ஆணையத்திற்கு அரசியலமைப்பு அந்தஸ்தை வழங்கியுள்ளது. முதல் முறையாக பிற்படுத்தப்பட்ட சமூகத்தைச் சேர்ந்த 27 அமைச்சர்கள் மத்திய அமைச்சரவையில் திரு நரேந்திர மோடியால் நியமிக்கப்பட்டுள்ளனர் என்றும் திரு அமித் ஷா குறிப்பிட்டார்.
முன்பு கேந்திரிய வித்யாலயா, நவோதயா வித்யாலயா மற்றும் நீட் தேர்வில் பிற்படுத்தப்பட்ட வகுப்பினருக்கு இடஒதுக்கீடு இல்லை, ஆனால் இப்போது பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையிலான அரசில் இடஒதுக்கீடு உறுதி செய்யப்பட்டுள்ளது என்று திரு அமித்ஷா தெரிவித்தார். பிற்படுத்தப்பட்ட வகுப்பின் இளம் தொழில் முனைவோருக்கான மூலதன நிதி அமைக்கப்பட்டுள்ளது என்றார். பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் வழிகாட்டுதலின் கீழ், பிற்படுத்தப்பட்டோர் பட்டியலில் திருத்தம் செய்யும் செயல்முறையும் அரசால் முன்னெடுக்கப்பட்டுள்ளது. கடந்த 56 ஆண்டுகால முந்தைய அரசாங்கங்களின் ஆட்சியில், பிற்படுத்தப்பட்ட சமூகத்திற்கு மரியாதை அளிக்க ஒரு முயற்சி கூட எடுக்கப்படவில்லை என்று திரு அமித் ஷா கூறினார். ஆனால் பிரதமர் நரேந்திர மோடி கடந்த 9 ஆண்டுகளில் எண்ணற்ற நடவடிக்கைகளை எடுத்துள்ளார். இதன் மூலம் பிற்படுத்தப்பட்டோர் சமூகம் உயர்ந்து அதற்குரிய இடத்தை அடைந்து வருகிறது.
ஏழைக் குடும்பத்தில் பிறந்து, ஜனநாயக வழியில் நாட்டின் பிரதமரானதால், ஏழைகளுக்கு அனைத்து விதமான வசதிகளையும் வழங்க பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி முயற்சி மேற்கொண்டுள்ளார் என்று திரு அமித் ஷா கூறினார். முதன்முறையாக, இப்படிப்பட்ட வறுமையைப் புரிந்து கொண்ட ஒருவர் நாட்டின் பிரதமராக இருக்கிறார். ஏழைகளின் துன்பத்தைப் புரிந்து கொண்ட திரு மோடி, நாட்டின் சுமார் 13 கோடி மக்களின் வீடுகளுக்கு எரிவாயு சிலிண்டர்கள் வழங்கியுள்ளார். 10 கோடி வீடுகளில் கழிப்பறைகள் கட்டித் தந்துள்ளார். 3 கோடி பேருக்கு வீடுகள், 3 கோடிக்கும் அதிகமான வீடுகளுக்கு மின்சாரம், ஐந்து லட்சம் வரையிலான சுகாதார காப்பீடு வசதிகள் ரூ. 70 கோடி பேருக்கும் , 80 கோடி பேருக்கு மாதம் ஒன்றுக்கு 5 கிலோ உணவு தானியங்களும் இரண்டரை ஆண்டுகளாக இலவசமாக வழங்கப்பட்டன. கோவிட் -19 பெருந்தொற்றின் போது, ​​அனைவரையும் சமமாகக் கருதி, பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி 130 கோடி மக்களுக்கும் கொரோனா தடுப்பூசியை வழங்கினார் என்று திரு ஷா கூறினார். சமூகத்தின் ஒவ்வொரு பிரிவினருக்கும் தொழில்நுட்பத்தை எவ்வாறு பயன்படுத்தலாம் என்பதை பிரதமர் மோடி காட்டியுள்ளார் என்றும். பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தொழில்நுட்பத்தை பயன்படுத்தி ஏழை எளிய மக்களுக்கு வசதிகளை செய்து தருகிறார் என்றும் கூறினார். பிரதமர் மோடி அரசின் பல மக்கள் நலத்திட்டங்களை நேரடிப் பயன் பரிமாற்றம் சேவையுடன் இணைத்து அதன் பலனை ஏழைகளின் வங்கிக் கணக்குகளுக்கு நேரடியாக அனுப்பி ஊழலை ஒழித்துள்ளார் என்றார்.
ரத்தோர், டெலி, சாஹு சமூகத்தினர் நாட்டுக்கு மகத்தான பங்களிப்பை அளித்து உலக அளவில் இந்தியாவின் பெருமையை நிலைநாட்ட பாடுபட்ட அத்தகைய பிரதமரை நாட்டுக்கு வழங்கியுள்ளனர். அமெரிக்க அதிபர் கூறுகையில், "பிரதம மந்திரி திரு நரேந்திர மோடி, நீங்கள் அமெரிக்காவில் மிகவும் பிரபலமாக இருக்கிறீர்கள், எனக்கு உங்கள் ஆட்டோகிராப் வேண்டும்" என்றார். அப்போது ஒவ்வொரு இந்தியனும் பெருமைப்படுகிறான். உலக அளவில் 11வது இடத்தில் இருந்த இந்தியப் பொருளாதாரம், இன்று 5வது இடத்திற்கு முன்னேறியுள்ளது. 2025 ஆம் ஆண்டுக்குள் இந்தியப் பொருளாதாரம் 5 டிரில்லியன் டாலர் பொருளாதாரமாக மாறும் என பிரதமர் மோடி இலக்கு நிர்ணயித்துள்ளதாகவும் அவர் கூறினார். ஸ்மார்ட்போன் பயன்பாடு மற்றும் உற்பத்தியில் உலகில் இரண்டாவது, விமானச் சந்தையில் மூன்றாவது, ஆட்டோமொபைல் சந்தையில் மூன்றாவது, ஸ்டார்ட்-அப்களில் மூன்றாவது மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தியில் உலகில் மூன்றாவது இடத்தில் இந்தியா உள்ளது. நாடு சுதந்திரம் அடைந்த பிறகு, கடந்த 50 ஆண்டுகால அரசுகளுடன் ஒப்பிடுகையில், பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையிலான 9 ஆண்டுகால ஆட்சி பல குறிப்பிடத்தக்க சாதனைகளை படைத்துள்ளது என்றும் மத்திய உள்துறை அமைச்சரும், கூட்டுறவுத் துறை அமைச்சருமான திரு அமித்ஷா கூறினார்.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah inaugurates the National Convention of Modi Samaj in Ahmedabad, Gujarat today
On the basis of his public welfare works during his tenure as Chief Minister of Gujarat, Shri Narendra Modi became the Prime Minister of the country, and now as a Prime Minister, he is increasing India's pride across the world
Previous governments always harassed and humiliated the OBC community and ignored them, Prime Minister Modi took many initiatives for giving respect to the OBC community and took many steps for the welfare of the OBC community in last 9 years
Government led by Prime Minister Shri Narendra Modi has provided constitutional status to the OBC commission and for the first time 27 ministers from the OBC community have been included in the Union Cabinet by Shri Narendra Modi
Earlier there was no OBC reservation in Kendriya Vidyalaya, Navodaya Vidyalaya and NEET exam, but it has now been ensured by the government under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi
Empathising with the suffering of the poor, Shri Modi has provided various facilities to crores of poor people of the country
Shri Narendra Modi is using technology to provide facilities to the poorest of the poor
Prime Minister Modi eliminated corruption by linking many public welfare schemes of the government with DBT and sending their benefits directly to the bank accounts of the poor
After the independence of the country, in comparison to the 50 years of opposition governments, the 9 years of government under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi has many significant achievements
When the President of America says that Prime Minister Shri Narendra Modi, you are very popular in America, and he wants your autograph, then every Indian feels proud
Rathore, Teli and Sahu communities have given the country such a Prime Minister who has worked to establish India's pride in the world
Indian economy which was earlier ranked 11th in the world, has moved up to the 5th position today and Prime Minister Modi has set a target that the Indian economy will become a $5 trillion economy by 2025
21 MAY 2023 7:36PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah inaugurated the National Convention of Modi Samaj in Ahmedabad, Gujarat, today
In his address, Shri Amit Shah said that efforts are being made to unite the dispersed community, and it is a good sign for both the community and the nation. He said that this community has progressed ahead due to its continuous efforts and strength and it will get the representation. Shri Shah said that this society is blessed by Lord Shiva himself.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that Shri Narendra Modi has visited every village in Gujarat and inspired the youth and by forming an organization provided a unparalleled structure for bringing change in Gujarat. He said that on the basis of his public welfare works during his tenure as Chief Minister of Gujarat, Shri Narendra Modi became the Prime Minister of the country, and now as a Prime Minister, he is increasing India's pride across the world.
Shri Amit Shah said that the previous governments always harassed and humiliated the OBC community and ignored them, Prime Minister Modi took many initiatives for giving respect to the OBC community and took many steps for the welfare of the OBC community in last 9 years. He said that many OBCs have been made Chief Ministers from our party, the constitutional status has been provided to the OBC commission by the government under the leadership of Prime Minister Narendra Modi and for the first time 27 ministers from the OBC community have been included in the Union cabinet.
Union Home Minister said that earlier there was no reservation for OBCs in Kendriya Vidyalaya, Navodaya Vidyalaya and NEET exam, but it has now been ensured by the government under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi. He said that a venture capital fund for OBC young entrepreneurs has been set up. The amendment process in the OBC list was also initiated by the government under the guidance of Prime Minister Shri Narendra Modi.Shri Shah said that during the last 56 years rule of the previous governments, not a single initiative was takenfor ensuring respect for the OBC community, but Shri Narendra Modi has taken countless measures in the past 9 years, through which the OBC community is rising and achieving its due place.
Shri Amit Shah said that the Prime Minister Shri Narendra Modi has made efforts to provide all kinds of facilities to the poor because Shri Modi, himself was born in a poor household and became the Prime Minister of the country through the democratic process. For the first time, a person who came has seen such poverty became the Prime Minister of the country and Shri Modi, who understood the suffering of the poor, provided gas cylinders to the homes of about 13 crore people of the country, built toilets in 10 crore houses, gave houses to 3 crore people, more than 3 crore houses were provided electricity, all health facilities up to Rs. 5 lakh were given free of cost to 70 crore people and 5 kg food grains per person per month free of cost were provided to 80 crore people for two and a half years. ShriShah said that during the Covid-19 pandemic, considering everyone equal, Prime Minister Shri Narendra Modi provided the Corona vaccine to 130 crore people. He said that Prime Minister Modi has shown how technology can be used for every section of the society. He said that Prime Minister Shri Narendra Modi is using technology to provide facilities to the poorest of the poor. He said that Prime Minister Modi has eliminated corruption by linking many public welfare schemes of the government with DBT and sending their benefits directly to the bank accounts of the poor.
Union Home Minister and Minister of Cooperation Minister said that Rathore, Teli, Sahu community has made a huge contribution for the country and given the country such a Prime Minister who has worked to establish India's pride in the world.When the President of America says that Prime Minister Shri Narendra Modi, you are very popular in America, and he wants your autograph, then every Indian feels proud. He said that the Indian economy which was earlier ranked 11th in the world, has moved up to the 5th position today and Prime Minister Modi has set a target that the Indian economy will become a $5 trillion economy by 2025. Shri Shah said that India ranks second in the world in smartphone usage and production, third in aviation market, third in automobile market, third in start-ups and ranks third in the world in renewable energy.He said that after the independence of the country, in comparison to the 50 years of opposition governments, the 9 years of government under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi has many significant achievements.