ਪ੍ਰਿਥਵੀ ਵਿਗਿਆਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਕਿਰੇਨ ਰਿਜਿਜੂ ਨੇ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ ਪ੍ਰਿਥਵੀ ਵਿਗਿਆਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦਾ ਕਾਰਜਭਾਰ ਸੰਭਾਲਿਆ
ਸ਼੍ਰੀ ਰਿਜਿਜੂ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਹੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੰਤਰਾਲਾ ਸੌਂਪਣ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ, ਜੋ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਦੇ 2047 ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਏਗਾ
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਉਹ ਪੂਰੇ "ਮੌਸਮ ਪੂਰਵ ਅਨੁਮਾਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ" ਨੂੰ ਰੀ-ਕੈਲੀਬ੍ਰੇਟ ਕਰਨ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰਨਗੇ
19 MAY 2023 2:11PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਕਿਰੇਨ ਰਿਜਿਜੂ ਨੇ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ ਪ੍ਰਿਥਵੀ ਵਿਗਿਆਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦਾ ਚਾਰਜ ਸੰਭਾਲਿਆ ਅਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੂੰ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੰਤਰਾਲਾ ਸੌਂਪਣ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ, ਜੋ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਕਹਿਣਾ ਹੈ ਕਿ ਅਨੁਸਾਰ ਵਿਕਸਤ ਭਾਰਤ ਦੇ 2047 ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਏਗਾ।
ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮੀਡੀਆ ਨਾਲ ਗੱਲ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਰਿਜਿਜੂ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਡੂੰਘੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਮਿਸ਼ਨ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨਾ ਹੋਵੇਗੀ, ਜੋ ਕਿ ਭਰਪੂਰ ਖਣਿਜਾਂ ਵਾਲੇ ਪੌਲੀਮੈਟਲਿਕ ਨੋਡਿਊਲ ਦੀ ਖੋਜ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਯੋਜਨਾ ਹੈ।"
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਉਹ ਦੇਖਣਗੇ ਕਿ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਹਰ ਫੈਸਲੇ ਦਾ ਆਮ ਲੋਕਾਂ 'ਤੇ ਕੋਈ ਨਾ ਕੋਈ ਅਸਰ ਪਵੇਗਾ, ਕਿਉਂਕਿ ਉਹ ਹਮੇਸ਼ਾ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸਰਲ ਅਤੇ ਪਹੁੰਚਯੋਗ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਰੱਖਦੇ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਰਿਜਿਜੂ ਨੇ ਆਈਐੱਮਡੀ ਸਮੇਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ ਸੰਖੇਪ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ ਕਿ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ, ਉਹ ਸਮੁੱਚੀ "ਮੌਸਮ ਭਵਿੱਖਬਾਣੀ ਪ੍ਰਣਾਲੀ" ਨੂੰ ਰੀ-ਕੈਲੀਬਰੇਟ ਕਰਨ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰਨਗੇ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਪਣੇ ਸਕੂਲ ਦੇ ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਹੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਗੂਗਲ ਅਰਥ, ਕਲਾਈਮੈਟੋਲੋਜੀ, ਓਸ਼ਿਓਨੋਗ੍ਰਾਫੀ ਅਤੇ ਕਾਰਟੋਗ੍ਰਾਫੀ ਵਿੱਚ ਡੂੰਘੀ ਦਿਲਚਸਪੀ ਸੀ ਅਤੇ ਉਹ ਆਪਣੇ ਨਵੇਂ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦਾ ਅਨੰਦ ਲੈਣਗੇ।

Ministry of Earth Sciences
Union Minister Shri Kiren Rijiju takes charge of the Ministry of Earth Sciences this morning
Shri Rijiju thanked Prime Minister Shri Narendra Modi for assigning a very important Ministry to him which he says, will play a very important role in the 2047 Vision of a Developed India
The Minister says, in coming days, he will work out to Re-calibrate the entire “Weather Forecast System”
19 MAY 2023 2:11PM by PIB Delhi
Union Minister Shri Kiren Rijiju took charge of the Ministry of Earth Sciences this morning and thanked Prime Minister Shri Narendra Modi for assigning a very important Ministry to him which he says, will play a very important role in the 2047 Vision of a Developed India.
Speaking to media after taking charge, Shri Rijiju said, his priority will be to execute the Deep Ocean Mission, a flagship scheme of Prime Minister for exploration of polymetallic nodules containing rich minerals.
The Minister said, he will see that each decision of the Ministry will have some bearing on common man, as he always believed in making things simple and accessible.
Shri Rijiju also presided over a brief presentation by Senior officials of the Ministry including IMD and announced that in coming days, he will work out to Re-calibrate the entire “Weather Forecast System”.
The Minister also added that since his school days, he had a deep interest in Google Earth, Climatology, Oceanography and Cartography and he will enjoy working in his new Avtar.