भूविज्ञान मंत्रालय
केंद्रीय मंत्री किरेन रिजिजू यांनी आज सकाळी भूविज्ञान मंत्रालयाचा पदभार स्वीकारला
19 MAY 2023 2:11PM by PIB Mumbai
केंद्रीय मंत्री किरेन रिजिजू यांनी आज सकाळी भूविज्ञान मंत्रालयाचा पदभार स्वीकारला. 2047 पर्यंत भारताला विकसित देश करण्याच्या संकल्पामध्ये हे मंत्रालय मोलाची भूमिका पार पाडेल असे सांगून इतक्या महत्वपूर्ण मंत्रालयाचा कार्यभार आपल्याकडे सोपवल्याबद्दल त्यांनी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचे आभार मानले.
समृद्ध खनिजे असलेल्या पॉलिमेटॅलिक नोड्यूलच्या शोधासाठी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या संकल्पनेतील महत्वाकांक्षी योजना, खोल सागरातील मोहीम (डीप ओशन मिशन) कार्यान्वित करण्याला आपले प्राधान्य असेल असे रिजिजू यांनी पदभार स्वीकारल्यानंतर वार्ताहरांशी बोलताना सांगितले.
आपल्या मंत्रालयाच्या प्रत्येक निर्णयाचा सामान्य माणसाला काहीतरी उपयोग व्हावा असा आपला दृष्टिकोन असेल कारण गोष्टी सोप्या आणि सुलभ करण्यावर आपला नेहमीच विश्वास आहे, असे ते म्हणाले.
रिजिजू यांनी भारतीय हवामान विभाग,आयएमडीसह मंत्रालयाच्या वरिष्ठ अधिकार्‍यांच्या एका संक्षिप्त सादरीकरणाचे अध्यक्षस्थान भूषवले आणि येत्या काही दिवसांत ते संपूर्ण हवामान अंदाज प्रणालीचा पुन्हा आढावा घेतील, असे त्यांनी सांगितले.
शालेय जीवनापासूनच आपल्याला पृथ्वी, हवामानशास्त्र आणि नकाशे तयार करण्याच्या क्षेत्रात खूप कुतूहल आणि जिज्ञासा होती आणि आता आपल्याला या नवीन क्षेत्रात नक्कीच काम करायला आवडेल, असेही ते म्हणाले.

Ministry of Earth Sciences
Union Minister Shri Kiren Rijiju takes charge of the Ministry of Earth Sciences this morning
Shri Rijiju thanked Prime Minister Shri Narendra Modi for assigning a very important Ministry to him which he says, will play a very important role in the 2047 Vision of a Developed India
The Minister says, in coming days, he will work out to Re-calibrate the entire “Weather Forecast System”
19 MAY 2023 2:11PM by PIB Delhi
Union Minister Shri Kiren Rijiju took charge of the Ministry of Earth Sciences this morning and thanked Prime Minister Shri Narendra Modi for assigning a very important Ministry to him which he says, will play a very important role in the 2047 Vision of a Developed India.
Speaking to media after taking charge, Shri Rijiju said, his priority will be to execute the Deep Ocean Mission, a flagship scheme of Prime Minister for exploration of polymetallic nodules containing rich minerals.
The Minister said, he will see that each decision of the Ministry will have some bearing on common man, as he always believed in making things simple and accessible.
Shri Rijiju also presided over a brief presentation by Senior officials of the Ministry including IMD and announced that in coming days, he will work out to Re-calibrate the entire “Weather Forecast System”.
The Minister also added that since his school days, he had a deep interest in Google Earth, Climatology, Oceanography and Cartography and he will enjoy working in his new Avtar.