ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਿਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਵਿਧਾਨਿਕ (ਵਿਧਾਯੀ) ਡਰਾਫਟ ’ਤੇ ਇੱਕ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸੰਸਦ, ਰਾਜ ਵਿਧਾਨਸਭਾਵਾਂ , ਵੱਖ-ਵੱਖ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ, ਪ੍ਰਮਾਣਿਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਰਕਾਰੀ ਵਿਭਾਗਾਂ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਵਿਧਾਨਿਕ ਡਰਾਫਟ ਦੇ ਸਿਧਾਂਤਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਥਾਵਾਂ ਦੀ ਸਮਝ ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ ਹੈ
14 MAY 2023 12:58PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਿਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਸੋਮਵਾਰ, 15 ਮਈ, 2023 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਵਿਧਾਨਿਕ ਡਰਾਫਟ ’ਤੇ ਇੱਕ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ।
ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਸੰਵੈਧਾਨਿਕ ਅਤੇ ਸੰਸਦੀ ਅਧਿਐਨ ਸੰਸਥਾ ((ICPS) ਦੁਆਰਾ ਲੋਕਤੰਤਰ ਲਈ ਸੰਸਦੀ ਖੋਜ ਅਤੇ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਸੰਸਥਾ (ਪ੍ਰਾਈਡ) ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸੰਸਦ, ਰਾਜ ਵਿਧਾਨਸਭਾਵਾਂ, ਵੱਖ-ਵੱਖ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ, ਵਿਧਾਨਿਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਰਕਾਰੀ ਵਿਭਾਗਾਂ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਵਿਧਾਨਿਕ ਡਰਾਫਟ ਦੇ ਸਿਧਾਂਤਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਥਾਵਾਂ ਦੀ ਸਮਝ ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਵਿਧਾਨਿਕ ਡਰਾਫਟ ਦਾ ਸਮਾਜ ਅਤੇ ਰਾਜ ਦੀ ਭਲਾਈ ਲਈ ਲਾਗੂ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਨੀਤੀਆਂ ਅਤੇ ਵਿਨਿਯਮਾਂ ਦੀ ਵਿਆਖਿਆ ’ਤੇ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪੈਂਦਾ ਹੈ। ਚੁੰਕੀ ਵਿਧਾਨਿਕ ਡਰਾਫਟਮੈਨ ਕਾਨੂੰਨ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜੋ ਲੋਕਤੰਤਰੀ ਸ਼ਾਸਨ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹ ਦਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਕਾਨੂੰਨ ਦੇ ਸ਼ਾਸਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ, ਇਸ ਲਈ ਇਹ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਕੌਸ਼ਲ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਸਮੇਂ-ਸਮੇਂ ’ਤੇ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇ। ਇਹ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗਾ।

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah will inaugurate a Training Programme on Legislative Drafting in New Delhi on Monday
Programme aims to create understanding of principles and practices of legislative drafting among officers of Parliament, State Legislatures, various ministries, statutory bodies and other government departments
14 MAY 2023 12:58PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah will inaugurate a Training Programme on Legislative Drafting in New Delhi on Monday, May 15, 2023.
The Programme is being organized by the Institute of Constitutional and Parliamentary Studies (ICPS) in collaboration with Parliamentary Research and Training Institute for Democracies (PRIDE) is aimed at creating an understanding of the principles and practices of legislative drafting among officers of Parliament, State Legislatures and various ministries, statutory bodies and other government departments.
The Legislative drafting has a major impact on the interpretation of the policies and the regulations implemented for the welfare of the society and the state. Since legislative draftsmen are responsible for producing legislation which promotes democratic governance and gives effect to the rule of law, so it is necessary that they are imparted training from time to time to sharpen their skills. The training programme will help them in their capacity building.