ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಸೋಮವಾರ ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಶಾಸನ ಕರಡು ರಚನೆ ಕುರಿತ ತರಬೇತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಸಂಸತ್ತು, ರಾಜ್ಯ ಶಾಸಕಾಂಗಗಳು, ವಿವಿಧ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು, ಶಾಸನಬದ್ಧ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಸರ್ಕಾರಿ ಇಲಾಖೆಗಳ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ನಡುವೆ ಶಾಸನ ಕರಡು ರಚನೆಯ ತತ್ವಗಳು ಮತ್ತು ಅಭ್ಯಾಸಗಳ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳುವಳಿಕೆಯನ್ನು ಮೂಡಿಸುವುದು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಗುರಿಯಾಗಿದೆ.
14 MAY 2023 12:58PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಮೇ 15, 2023 ಸೋಮವಾರದಂದು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಶಾಸನ ಕರಡು ರಚನೆಯ ಕುರಿತು ತರಬೇತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಸಂವಿಧಾನಾತ್ಮಕ ಮತ್ತು ಸಂಸದೀಯ ಅಧ್ಯಯನಗಳ ಸಂಸ್ಥೆಯು (ಐಸಿಪಿಎಸ್) ಸಂಸದೀಯ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವದ ತರಬೇತಿ ಸಂಸ್ಥೆ (ಪಿ ಆರ್‌ ಐ ಡಿ ಇ) ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ. ಸಂಸತ್ತು, ರಾಜ್ಯ ಶಾಸಕಾಂಗಗಳು, ವಿವಿಧ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು, ಶಾಸನಬದ್ಧ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಸರ್ಕಾರಿ ಇಲಾಖೆಗಳ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ನಡುವೆ ಶಾಸನ ಕರಡು ರಚನೆಯ ತತ್ವಗಳು ಮತ್ತು ಅಭ್ಯಾಸಗಳ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳುವಳಿಕೆಯನ್ನು ಮೂಡಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಸಮಾಜ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯದ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಜಾರಿಗೊಳಿಸಲಾದ ನೀತಿಗಳು ಮತ್ತು ನಿಯಮಗಳ ವ್ಯಾಖ್ಯಾನದ ಮೇಲೆ ಶಾಸಕಾಂಗ ಕರಡು ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರಭಾವವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಪ್ರಜಾಸತ್ತಾತ್ಮಕ ಆಡಳಿತವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಮತ್ತು ಕಾನೂನನ್ನು ಜಾರಿಗೊಳಿಸುವ ಶಾಸನವನ್ನು ರಚಿಸುವ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ಶಾಸಕಾಂಗ ಕರಡುದಾರರು ಹೊಂದಿರುವುದರಿಂದ, ಅವರ ಕೌಶಲ್ಯಗಳನ್ನು ತೀಕ್ಷ್ಣಗೊಳಿಸಲು ಕಾಲಕಾಲಕ್ಕೆ ತರಬೇತಿಯನ್ನು ನೀಡುವುದು ಅವಶ್ಯಕವಾಗಿದೆ. ತರಬೇತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಅವರ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah will inaugurate a Training Programme on Legislative Drafting in New Delhi on Monday
Programme aims to create understanding of principles and practices of legislative drafting among officers of Parliament, State Legislatures, various ministries, statutory bodies and other government departments
14 MAY 2023 12:58PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah will inaugurate a Training Programme on Legislative Drafting in New Delhi on Monday, May 15, 2023.
The Programme is being organized by the Institute of Constitutional and Parliamentary Studies (ICPS) in collaboration with Parliamentary Research and Training Institute for Democracies (PRIDE) is aimed at creating an understanding of the principles and practices of legislative drafting among officers of Parliament, State Legislatures and various ministries, statutory bodies and other government departments.
The Legislative drafting has a major impact on the interpretation of the policies and the regulations implemented for the welfare of the society and the state. Since legislative draftsmen are responsible for producing legislation which promotes democratic governance and gives effect to the rule of law, so it is necessary that they are imparted training from time to time to sharpen their skills. The training programme will help them in their capacity building.