Ministry of Information & Broadcasting
MInister of State Dr L Murugan to lead delegation to Cannes Film Festival from 16th to 27th May
Oscar winner Ms Guneet Monga (Elephant Whisperers) and Ms Manushi Chillar (Actress) to walk Red Carpet
National Institute of Design, Ahmedabad designs India Pavilion inspired by Saraswati Yantra
Four Indian films in Official Selection for Cannes, restored Manipuri film ‘Ishanhou’ to be showcased in the ‘Classics’ section
Festival to witness Poster and Trailer of 54th IFFI in November 2023
14 MAY 2023 1:31PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Information and Broadcasting Dr L.Murugan will lead an Indian Delegation to Cannes International Film Festival this year. Walking in traditional Tamil attire ‘Veshti’ at the red carpet on Cannes Inaugural day showcasing our rich Indian Culture Dr Murugan will be accompanied by filmmaker Ms Guneet Monga of The Elephant Whisperers fame, Ms Manushi Chillar, Indian actress, model and the winner of the Miss World 2017, Ms Esha Gupta - acclaimed actress of the Indian Cinema & Kangabam Tomba - acclaimed Manipuri Actor, whose restored film ‘Ishanau’, is being screened in Cannes Classic Section this year.
The India Pavilion is being conceptualised and designed by National Institute of Design, Ahmedabad with the theme - ‘Showcasing India’s Creative Economy’ to the global community. The pavilion design has been inspired by the Saraswati Yantra, the abstract representation of goddess Saraswati, keeper of knowledge, music, art, speech, wisdom and learning.The colours of the pavilion draw inspiration from the vibrant colours of India’s national flag – saffron, white, and green, and blue. Saffron for the strength and courage of the country, white for the inner peace and truth, green for showcasing fertility, growth, and auspiciousness of the land, and blue for the law of dharma and truth. India has a huge reservoir of talent and the Indian Pavilion will provide the platform to the Indian Film community to sign distribution deals, greenlight scripts, crack production collaborations and simply network with the world’s major entertainment and media players.
Union Minister for Information and Broadcasting Shri Anurag Thakur will address the Inaugural Session through a video message to showcase India as a global hub for content creation at the 76th edition of Cannes's festival.
Four Indian films have made it to the official selection in Cannes Film Festival. Kanu Behl’s Agra will be his second film to have its world premiere at Cannes, at the Directors’ Fortnight. His 2014 debut film, Titli, was unveiled at the 'Un Certain Regard' section. Anurag Kashyap’s Kennedy is being screened in Midnight Screenings and Nehemich in the La Cinef section of the Festival de Cannes. Apart from these, many Indian films are slotted for being screened in Marche du Films.
A restored Manipuri film ‘Ishanhou’, will be showcased in the ‘Classics’ section. The movie was previously played in the festival’s 'Un Certain Regard' section in 1991 and its film reels were preserved by the National Film Archive of India. The Manipur State Film Development Society got the film restored through the Film Heritage Foundation & Prasad Film Labs.
The eclectic bouquet of Indian films being screened in the segments of both Festival de Cannes & marche du Films, underlines that Indian cinema has truly come of age.
A series of interactive sessions will be organised throughout the festival at India Pavilion. The key sessions planned are-
• Showcasing India as the Complete Filming Destination & Co-Production engagement with Global Film Commissions will foster filming in India. It will not only give impetus to the growth of our film sector but also has potential to enormously boost tourism in the country. Incentives announced last year at Cannes, would be pitched to get more filmmakers to India.
• Facilitating distribution collaboration between Nations will break the barriers of our films travelling across world markets
• Engaging with other key Film Markets and Festivals of the World and drawing synergies for IFFI.
• She Shines: Contribution of Women in Cinema would highlight the women presence in filmmaking is more significant than just employment, it contributes to a greater cultural issue.
• Session on the format of ‘75 Creative Minds of Tomorrow’ started to nurture young film talents in IFFI, 2020, would showcase its success story and also facilitate in getting more collaborations for it.
Cannes has always been special for both India and France and will remain a coveted space for cultural exchange.Last year, India was the ‘Country of Honour’ at the Marche du Cannes. Now with the success of Indian Films at Oscars this year, of which RRR already has the world dancing to “Naatu Naatu” and The Elephant Whisperers winning Oscar in the Best Documentary Short Category shows the growing reach of our Indian Stories.

ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਐੱਲ ਮੁਰੂਗਨ 16 ਤੋਂ 27 ਮਈ ਤੱਕ ਕਾਨ ਫਿਲਮ ਮਹੋਤਸਵ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਮੰਡਲ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰਨਗੇ
ਆਸਕਰ ਵਿਜੇਤਾ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਗੁਨੀਤ ਮੋਂਗਾ (ਐਲੀਫੈਂਟ ਵਿਹਸਪਰਸ) ਅਤੇ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਮਾਨੁਸ਼ੀ ਛਿੱਲਰ (ਅਭਿਨੇਤਰੀ) ਰੈੱਡ ਕਾਰਪੇਟ ’ਤੇ ਚਲੇਗੀ
ਨੈਸ਼ਨਲ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਡਿਜ਼ਾਈਨ, ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਨੇ ਇੰਡੀਆ ਪਵੇਲੀਅਨ ਨੂੰ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜੋ ਸਰਸਵਤੀ ਯੰਤਰ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਹੈ
ਕਾਨ ਫਿਲਮ ਮਹੋਤਸਵ ਦੇ ਲਈ ਅਧਿਕਾਰਿਤ ਚੁਣੀਆਂ ਚਾਰ ਭਾਰਤੀ ਫਿਲਮਾਂ ਤੇ ‘ਕਲਾਸਿਕਸ’ ਵਰਗ ਵਿੱਚ ਫਿਰ ਤੋਂ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਮਣੀਪੁਰੀ ਫਿਲਮ ‘ਇਸ਼ਾਨਹੋਉ’ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ
ਇਸ ਮਹੋਤਸਵ ਵਿੱਚ ਨਵੰਬਰ 2023 ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ 54ਵੇਂ ਆਈਐੱਫਐੱਫਆਈ ਦੇ ਪੋਸਟਰ ਅਤੇ ਟ੍ਰੇਲਰ ਵੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ
14 MAY 2023 1:31PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਐੱਲ ਮੁਰੂਗਨ ਇਸ ਸਾਲ ਕਾਨ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫਿਲਮ ਮਹੋਤਸਵ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਮੰਡਲ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰਨਗੇ। ਕਾਨ ਉਦਘਾਟਨ ਦਿਵਸ ਦੇ ਅਵਸਰ ’ਤੇ ਡਾ. ਮੁਰੂਗਨ ਰੈੱਡ ਕਾਰਪੇਟ ’ਤੇ ਸਾਡੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਭਾਰਤੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਪਰੰਪਰਾਗਤ ਤਮਿਲ ਪੋਸ਼ਕ ‘ਵੇਸ਼ਟੀ’ ਵਿੱਚ ਚਲਣਗੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਾਲ, ‘ਦ ਐਲੀਫੈਂਟ ਵਿਹਸਪਰਸ’ ਨਾਲ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਹੋਏ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਗੁਨੀਤ ਮੋਂਗਾ; ਭਾਰਤੀ ਅਭਿਨੇਤੀ, ਮਾਡਲ ਅਤੇ ਮਿਸ ਵਰਲਡ 2017 ਵਿਜੇਤਾ ਮਾਨੁਸ਼ੀ ਛਿੱਲਰ; ਭਾਰਤੀ ਸਿਨੇਮਾ ਦੀ ਮੰਨੀ-ਪ੍ਰਮੰਨੀ ਅਭਿਨੇਤਰੀ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਈਸ਼ਾ ਗੁਪਤਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਮਣੀਪੁਰੀ ਅਭਿਨੇਤਰੀ ਕੰਗਬਮ ਤੋਮਬਾ ਵੀ ਹੋਣਗੇ। ਕੰਗਬਸ ਤੋਮਬਾ ਦੀ ਫਿਰ ਤੋਂ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਫਿਲਮ ‘ਇਸ਼ਾਨਹੋਉ’, ਇਸ ਸਾਲ ਕਾਨ ਕਲਾਸਿਕ ਵਰਗ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਸੰਸਥਾਨ, ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਪਵੇਲੀਅਨ ਦੀ ਸੰਕਲਪਨਾ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦਾ ਡਿਜਾਈਨ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜੋ ਆਲਮੀ ਭਾਈਚਾਰ ਦੇ ਲਈ ‘ਭਾਰਤ ਦੀ ਰਚਨਾਤਮਕ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ’ ਵਿਸ਼ੇ ’ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਹੈ। ਪਵੇਲੀਅਨ ਦਾ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਸਰਸਵਤੀ ਯੰਤਰ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਹੈ, ਜੋ ਗਿਆਨ, ਸੰਗੀਤ, ਕਲਾ, ਭਾਸ਼ਣ, ਗਿਆਨ ਅਤੇ ਸਿੱਖਿਆ ਦੀ ਦੇਵੀ ਸਰਸਵਤੀ ਦੀ ਅਮੂਰਤ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਤਵ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਪਵੇਲੀਅਨ ਦੇ ਰੰਗ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਧਵਜ ਦੇ ਜੀਵੰਤ ਰੰਗਾਂ-ਕੇਸਰੀ, ਸਫੇਦ, ਅਤੇ ਹਰਾ ਅਤੇ ਨੀਲੇ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਹਨ। ਕੇਸਰੀ ਰੰਗ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਤਾਕਤ ਅਤੇ ਸਾਹਸ ਨੂੰ, ਸਫੈਦ ਰੰਗ ਅੰਦਰੂਨੀ ਸ਼ਾਂਤੀ ਅਤੇ ਸੱਚਾਈ ਨੂੰ, ਹਰਾ ਰੰਗ ਉਰਵਰਤਾ (ਪ੍ਰਗਤੀ), ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਭੂਮੀ ਦੀ ਸ਼ੁਭਤਾ ਨੂੰ ਅਤੇ ਨੀਲਾ ਰੰਗ ਧਰਮ ਅਤੇ ਸੱਚਾਈ ਦੇ ਕਾਨੂੰਨ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾਲ ਭੰਡਾਰ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਪਵੇਲੀਅਨ ਭਾਰਤੀ ਫਿਲਮ ਸਮੁਦਾਇ ਨੂੰ ਵੰਡ ਕਾਰੋਬਾਰ, ਗ੍ਰੀਨਲਾਈਟ ਸਕ੍ਰਿਪਟ੍ਸ, ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਮਨੋਰੰਜਨ ਅਤੇ ਮੀਡੀਆ ਕੰਪਨੀਆ ਦੇ ਨਾਲ ਨੈੱਟਵਰਕ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ।
ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ ਇੱਕ ਵੀਡੀਓ ਸਦੇਸ਼ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ 76ਵੇਂ ਕਾਨ ਮਹੋਤਸਵ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਸ਼ੈਸਨ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ। ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਕੰਟੈਂਟ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਗਲੋਬਲ ਹੱਬ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸਤੁਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਕਾਨ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦੇ ਲਈ ਚਾਰ ਭਾਰਤੀ ਫਿਲਮਾਂ ਦੀ ਅਧਿਕਾਰਿਤ ਚੋਣ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਕਾਨੂ ਬਹਲ ਦੀ ‘ਆਗਰਾ’ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਫਿਲਮ ਹੋਵੇਗੀ; ਜਿਸ ਦਾ ਵਰਲਡ ਪ੍ਰੀਮੀਅਰ, ਕਾਨ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰਸ ਫੋਰਟਨਾਈਟ ਵਿੱਚ ਹੋਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ 2014 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਫਿਲਮ ਤਿਤਲੀ ਦਾ ਪ੍ਰਦਸ਼ਨ ‘ਅਨ ਸਰਟੇਨ ਰਿਗਾਰਡ’ ਵਰਗ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਅਨੁਰਾਗ ਕਸ਼ਯਪ ਦੀ ‘ਕੈਨੇਡੀ’ ਨੂੰ ਮਿਡਨਾਈਟ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਨੇਹੇਮਿਚ ਨੂੰ ਫੈਸਟੀਵਲ ਡੇਅ ਕਾਨਸ ਦੇ ਲਾਅ ਸਿਨੇਫ ਵਰਗ ਵਿੱਚ ਦਿਖਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਇਲਾਵਾਂ, ਕਈ ਭਾਰਤੀ ਫਿਲਮਾਂ ਨੂੰ ਮਾਰਚੇ ਡੂ ਫਿਲਮਸ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਲਈ ਰਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਫਿਰ ਤੋਂ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਮਣੀਪੁਰੀ ਫਿਲਮ ‘ਇਸ਼ਾਨਹੋਉ, ‘ਕਲਾਸਿਕਸ’ ਵਰਗ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਇਸ ਫਿਲਮ ਨੂੰ ਪਹਿਲਾਂ 1991 ਮਹੋਤਸਵ ਦੇ ‘ਅਨ ਸਰਟੇਨ ਰਿਗਾਰਡ’ ਵਰਗ ਵਿੱਚ ਦਿਖਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀਆਂ ਫਿਲਮ ਰੀਲਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫਿਲਮ ਸੰਗ੍ਰਲਾਹਯ ਦੁਆਰਾ ਸੰਭਾਲਿਆ ਗਿਆ ਸੀ। ਮਣੀਪੁਰ ਸਟੇਟ ਫਿਲਮ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਸੁਸਾਇਟੀ ਨੇ ਫਿਲਮ ਹੈਰੀਟੇਜ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਦ ਫਿਲਮ ਲੈਬਸ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਫਿਲਮ ਨੂੰ ਫਿਰ ਤੋਂ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਫੈਸਟੀਵਲ ਡੇਅ ਕਾਨਸ ਅਤ ਮਾਰਚੇ ਡੂ ਫਿਲਮਸ, ਦੋਹਾਂ ਵਰਗਾਂ ਵਿੱਚ ਦਿਖਾਈ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਭਾਰਤੀ ਫਿਲਮਾਂ ਦਾ ਗੁਲਦਸਤਾ ਇਸ ਗੱਲ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤੀ ਸਿਨੇਮਾ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਪਰਿਪੱਕ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ।
ਪੂਰੇ ਮਹੋਤਸਵ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਇੰਡੀਆ ਪਵੇਲੀਅਨ ਵਿੱਚ ਸੰਵਾਦ ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸੈਸ਼ਨ ਹਨ-
• ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਸੰਪੂਰਨ ਫਿਲਮ-ਨਿਰਮਾਣ ਮੰਜ਼ਿਲ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਆਲਮੀ ਫਿਲਮ ਆਯੋਗਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਹਿ-ਨਿਰਮਾਣ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਵੇਗਾ। ਇਹ ਨਾ ਕੇਵਲ ਸਾਡੇ ਫਿਲਮ ਖੇਤਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਗਤੀ ਦੇਵੇਗਾ, ਬਲਕਿ ਇਸ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਟੂਰਜ਼ਿਮ ਨੂੰ ਵੀ ਅਤਿਅਧਿਕ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਹੈ। ਅਧਿਕ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਆਉਣ ਦੇ ਲਈ ਕਾਨ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਐਲਾਨੇ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਫਿਰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।
• ਰਾਸ਼ਟਰਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਵੰਡ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਸੁਵਿਧਾਜਨਕ ਬਣਾਉਣ ਨਾਲ, ਸਾਡੀਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਦੇ ਲਈ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਬਜ਼ਾਰਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਬਣਾਉਣ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਸਮਾਪਤ ਹੋਣਗੀਆਂ।
• ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਹੋਰ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਫਿਲਮ ਬਜ਼ਾਰਾਂ ਅਤੇ ਮਹੋਤਸਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸੰਪਰਕ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਆਈਐੱਫਐੱਫਆਈ ਦੇ ਲਈ ਤਾਲਮੇਲ ਬਣਾਉਣਾ।
• ਸ਼ੀ ਸ਼ਾਈਨ: ਸਿਨੇਮਾ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ, ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ ਉਪਸਥਿਤੀ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕਰੇਗਾ। ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ, ਇਹ ਅਧਿਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਇੱਕ ਬੜੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਮੁੱਦੇ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।
• ਆਈਐੱਫਐੱਫਆਈ, 2020 ਵਿੱਚ ਯੁਵਾ ਫਿਲਮ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾਂ ਨੂੰ ਨਿਖਾਰਨ ਦੇ ਲਈ ’75 ਕ੍ਰਿਏਟਿਵ ਮਾਈਡ੍ਸ ਆਵ੍ ਟੁਮਾਰੋ’ ਦੇ ਪ੍ਰਾਰੂਪ ’ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਸ਼ੈਸਨ ਵਿੱਚ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਦੀਆਂ ਕਹਾਣੀਆਂ ਦਿਖਾਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ। ਸੈਸ਼ਨ, ਯੁਵਾ ਫਿਲਮ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾਂ ਨੂੰ ਅਧਿਕ ਸਹਿਯੋਗ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ।
ਕਾਨ, ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਫਰਾਂਸ ਦੋਹਾਂ ਦੇ ਲਈ ਹਮੇਸ਼ਾ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਠਿਤ ਸਥਾਨ ਬਣਿਆ ਰਹੇਗਾ। ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਮਾਰਚੇ ਡੂ ਕਾਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ‘ਕੰਟਰੀ ਆਵ੍ ਆਨਰ’ ਸੀ। ਹੁਣ ਇਸ ਸਾਲ ਆਸਕਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਫਿਲਮਾਂ ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਆਰਆਰਆਰ ਨੇ ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆ ਨੂੰ “ਨਾਟੂ-ਨਾਟੂ” ਡਾਂਸ ਦੇ ਲਈ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਦ ਐਲੀਫੈਂਟ ਵਿਹਸਪਰਸ ਸਰਬਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ ਲਘੂ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦਾ ਆਸਕਰ ਵਿਜੇਤਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਭਾਰਤੀ ਫਿਲਮਾਂ ਦੀ ਵਧਦੀ ਪਹੁੰਚ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।