Ministry of Information & Broadcasting
MInister of State Dr L Murugan to lead delegation to Cannes Film Festival from 16th to 27th May
Oscar winner Ms Guneet Monga (Elephant Whisperers) and Ms Manushi Chillar (Actress) to walk Red Carpet
National Institute of Design, Ahmedabad designs India Pavilion inspired by Saraswati Yantra
Four Indian films in Official Selection for Cannes, restored Manipuri film ‘Ishanhou’ to be showcased in the ‘Classics’ section
Festival to witness Poster and Trailer of 54th IFFI in November 2023
14 MAY 2023 1:31PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Information and Broadcasting Dr L.Murugan will lead an Indian Delegation to Cannes International Film Festival this year. Walking in traditional Tamil attire ‘Veshti’ at the red carpet on Cannes Inaugural day showcasing our rich Indian Culture Dr Murugan will be accompanied by filmmaker Ms Guneet Monga of The Elephant Whisperers fame, Ms Manushi Chillar, Indian actress, model and the winner of the Miss World 2017, Ms Esha Gupta - acclaimed actress of the Indian Cinema & Kangabam Tomba - acclaimed Manipuri Actor, whose restored film ‘Ishanau’, is being screened in Cannes Classic Section this year.
The India Pavilion is being conceptualised and designed by National Institute of Design, Ahmedabad with the theme - ‘Showcasing India’s Creative Economy’ to the global community. The pavilion design has been inspired by the Saraswati Yantra, the abstract representation of goddess Saraswati, keeper of knowledge, music, art, speech, wisdom and learning.The colours of the pavilion draw inspiration from the vibrant colours of India’s national flag – saffron, white, and green, and blue. Saffron for the strength and courage of the country, white for the inner peace and truth, green for showcasing fertility, growth, and auspiciousness of the land, and blue for the law of dharma and truth. India has a huge reservoir of talent and the Indian Pavilion will provide the platform to the Indian Film community to sign distribution deals, greenlight scripts, crack production collaborations and simply network with the world’s major entertainment and media players.
Union Minister for Information and Broadcasting Shri Anurag Thakur will address the Inaugural Session through a video message to showcase India as a global hub for content creation at the 76th edition of Cannes's festival.
Four Indian films have made it to the official selection in Cannes Film Festival. Kanu Behl’s Agra will be his second film to have its world premiere at Cannes, at the Directors’ Fortnight. His 2014 debut film, Titli, was unveiled at the 'Un Certain Regard' section. Anurag Kashyap’s Kennedy is being screened in Midnight Screenings and Nehemich in the La Cinef section of the Festival de Cannes. Apart from these, many Indian films are slotted for being screened in Marche du Films.
A restored Manipuri film ‘Ishanhou’, will be showcased in the ‘Classics’ section. The movie was previously played in the festival’s 'Un Certain Regard' section in 1991 and its film reels were preserved by the National Film Archive of India. The Manipur State Film Development Society got the film restored through the Film Heritage Foundation & Prasad Film Labs.
The eclectic bouquet of Indian films being screened in the segments of both Festival de Cannes & marche du Films, underlines that Indian cinema has truly come of age.
A series of interactive sessions will be organised throughout the festival at India Pavilion. The key sessions planned are-
• Showcasing India as the Complete Filming Destination & Co-Production engagement with Global Film Commissions will foster filming in India. It will not only give impetus to the growth of our film sector but also has potential to enormously boost tourism in the country. Incentives announced last year at Cannes, would be pitched to get more filmmakers to India.
• Facilitating distribution collaboration between Nations will break the barriers of our films travelling across world markets
• Engaging with other key Film Markets and Festivals of the World and drawing synergies for IFFI.
• She Shines: Contribution of Women in Cinema would highlight the women presence in filmmaking is more significant than just employment, it contributes to a greater cultural issue.
• Session on the format of ‘75 Creative Minds of Tomorrow’ started to nurture young film talents in IFFI, 2020, would showcase its success story and also facilitate in getting more collaborations for it.
Cannes has always been special for both India and France and will remain a coveted space for cultural exchange.Last year, India was the ‘Country of Honour’ at the Marche du Cannes. Now with the success of Indian Films at Oscars this year, of which RRR already has the world dancing to “Naatu Naatu” and The Elephant Whisperers winning Oscar in the Best Documentary Short Category shows the growing reach of our Indian Stories.

ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮೇ 16 ರಿಂದ 27 ರವರೆಗೆ ನಡೆಯಲಿರುವ ಕೇನ್ಸ್ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಡಾ.ಎಲ್.ಮುರುಗನ್ ನೇತೃತ್ವದ ನಿಯೋಗ
ಆಸ್ಕರ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ವಿಜೇತೆ ಶ್ರೀಮತಿ ಗುನೀತ್ ಮೊಂಗಾ (ಎಲಿಫೆಂಟ್ ವಿಸ್ಪರರ್ಸ್) ಮತ್ತು ಶ್ರೀಮತಿ ಮಾನುಷಿ ಚಿಲ್ಲರ್ (ನಟಿ) ರೆಡ್ ಕಾರ್ಪೆಟ್ ನಲ್ಲಿ ಹೆಜ್ಜೆ ಹಾಕಲಿದ್ದಾರೆ
ಅಹ್ಮದಾಬಾದ್ ನ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಇನ್ ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಡಿಸೈನ್, ಸರಸ್ವತಿ ಯಂತ್ರದಿಂದ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ಪಡೆದು ಇಂಡಿಯಾ ಪೆವಿಲಿಯನ್ ಅನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಿದೆ
ಕೇನ್ಸ್ ಗಾಗಿ ಅಧಿಕೃತ ಆಯ್ಕೆಯಲ್ಲಿ ನಾಲ್ಕು ಭಾರತೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು, ಮಣಿಪುರಿ ಚಲನಚಿತ್ರ 'ಇಶಾನ್ಹೌ' ಅನ್ನು 'ಕ್ಲಾಸಿಕ್ಸ್' ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ಪುನಃಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ
2023 ರ ನವೆಂಬರ್ ನಲ್ಲಿ 54 ನೇ ಐಎಫ್ಎಫ್ಐ (ಇಫ್ಪಿ)ನ ಪೋಸ್ಟರ್ ಮತ್ತು ಟ್ರೈಲರ್ ಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಲಿದೆ ಉತ್ಸವ
14 MAY 2023 1:31PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಡಾ.ಎಲ್.ಮುರುಗನ್ ಅವರು ಈ ವರ್ಷದ ಕೇನ್ಸ್ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವಕ್ಕೆ ಭಾರತೀಯ ನಿಯೋಗದ ನೇತೃತ್ವ ವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ನಮ್ಮ ಶ್ರೀಮಂತ ಭಾರತೀಯ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಕೇನ್ಸ್ ಉದ್ಘಾಟನಾ ದಿನದಂದು ರೆಡ್ ಕಾರ್ಪೆಟ್ ನಲ್ಲಿ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ತಮಿಳು ಉಡುಗೆ 'ವೆಷ್ಟಿ' ಧರಿಸಿ ನಡೆಯುವ ಡಾ.ಮುರುಗನ್ ಅವರೊಂದಿಗೆ ದಿ ಎಲಿಫೆಂಟ್ ವಿಸ್ಪರರ್ಸ್ ಖ್ಯಾತಿಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕಿ ಶ್ರೀಮತಿ ಗುನೀತ್ ಮೊಂಗಾ, ಭಾರತೀಯ ನಟಿ, ರೂಪದರ್ಶಿ ಮತ್ತು ಮಿಸ್ ವರ್ಲ್ಡ್ 2017 ವಿಜೇತೆ ಮಾನುಷಿ ಚಿಲ್ಲರ್, ಭಾರತೀಯ ಚಿತ್ರರಂಗದ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ಪಡೆದ ನಟಿ ಇಶಾ ಗುಪ್ತಾ ಮತ್ತು ಈ ವರ್ಷ ಕೇನ್ಸ್ ಕ್ಲಾಸಿಕ್ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶನಗೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಮರು ನಿರ್ಮಿತ ಚಿತ್ರ 'ಇಶಾನೌ' ನ ಮಣಿಪುರಿ ನಟ ಕಂಗಬಮ್ ತೋಂಬಾ ಹೆಜ್ಜೆ ಹಾಕಲಿದ್ದಾರೆ.
' ಭಾರತದ ಸೃಜನಶೀಲ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ಸಮುದಾಯಕ್ಕೆ ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವುದು ' ಎಂಬ ಧ್ಯೇಯವಾಕ್ಯದೊಂದಿಗೆ ಅಹಮದಾಬಾದ್ ನ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಇನ್ ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಡಿಸೈನ್ ಇಂಡಿಯಾ, ಪೆವಿಲಿಯನ್ ಅನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸುತ್ತಿದೆ. ಪೆವಿಲಿಯನ್ ವಿನ್ಯಾಸವು ಜ್ಞಾನ, ಸಂಗೀತ, ಕಲೆ, ಮಾತು, ಬುದ್ಧಿವಂತಿಕೆ ಮತ್ತು ಕಲಿಕೆಯ ರಕ್ಷಕ ಸರಸ್ವತಿ ದೇವಿಯ ಅಮೂರ್ತ ನಿರೂಪಣೆಯಾದ ಸರಸ್ವತಿ ಯಂತ್ರದಿಂದ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ಪಡೆದಿದೆ. ಪೆವಿಲಿಯನ್ ನ ಬಣ್ಣಗಳು ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಧ್ವಜದ ರೋಮಾಂಚಕ ಬಣ್ಣಗಳಾದ ಕೇಸರಿ, ಬಿಳಿ ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಮತ್ತು ನೀಲಿ ಬಣ್ಣಗಳಿಂದ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ಪಡೆಯುತ್ತವೆ. ದೇಶದ ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಧೈರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಕೇಸರಿ, ಆಂತರಿಕ ಶಾಂತಿ ಮತ್ತು ಸತ್ಯಕ್ಕೆ ಬಿಳಿ, ಭೂಮಿಯ ಫಲವತ್ತತೆ, ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಮಂಗಳಕರತೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ಹಸಿರು ಮತ್ತು ಧರ್ಮ ಮತ್ತು ಸತ್ಯದ ನಿಯಮಕ್ಕೆ ನೀಲಿ. ಭಾರತವು ಪ್ರತಿಭೆಗಳ ಬೃಹತ್ ಭಂಡಾರವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಪೆವಿಲಿಯನ್ ಭಾರತೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಸಮುದಾಯಕ್ಕೆ ವಿತರಣಾ ಒಪ್ಪಂದಗಳಿಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಲು, ಗ್ರೀನ್ಲೈಟ್ ಸ್ಕ್ರಿಪ್ಟ್ ಗಳಿಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಲು, ಕ್ರಾಕ್ ಪ್ರೊಡಕ್ಷನ್ ಸಹಯೋಗಗಳಿಗೆ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವದ ಪ್ರಮುಖ ಮನರಂಜನಾ ಮತ್ತು ಮಾಧ್ಯಮ ಆಟಗಾರರೊಂದಿಗೆ ಸರಳವಾಗಿ ನೆಟ್ವರ್ಕ್ ಮಾಡಲು ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಕೇನ್ಸ್ ಉತ್ಸವದ 76 ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತವನ್ನು ವಿಷಯ ರಚನೆಯ ಜಾಗತಿಕ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಬಿಂಬಿಸಲು ವೀಡಿಯೊ ಸಂದೇಶದ ಮೂಲಕ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಅಧಿವೇಶನವನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ನಾಲ್ಕು ಭಾರತೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು ಕೇನ್ಸ್ ನ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ ಅಧಿಕೃತ ಆಯ್ಕೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾನ ಪಡೆದಿವೆ. ಕಾನು ಬೆಹ್ಲ್ ಅವರ ಆಗ್ರಾ ನಿರ್ದೇಶಕರ ಪಾಕ್ಷಿಕದಲ್ಲಿ ಕೇನ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವ ಪ್ರಥಮ ಪ್ರದರ್ಶನ ಕಾಣುತ್ತಿರುವ ಅವರ ಎರಡನೇ ಚಿತ್ರವಾಗಿದೆ. ಅವರ 2014 ರ ಚೊಚ್ಚಲ ಚಿತ್ರ ಟಿಟ್ಲಿಯನ್ನು ' ಅನ್ ಸಫರ್ ರಿಗಾರ್ಡ್ ' ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಅನಾವರಣಗೊಳಿಸಲಾಯಿತು. ಅನುರಾಗ್ ಕಶ್ಯಪ್ ಅವರ ಕೆನಡಿಯನ್ನು ಮಿಡ್ ನೈಟ್ ಸ್ಕ್ರೀನಿಂಗ್ ನಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ನೆಹೆಮಿಚ್ ಅನ್ನು ಫೆಸ್ಟಿವಲ್ ಡಿ ಕೇನ್ಸ್ ನ ಲಾ ಸಿನೆಫ್ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಇವುಗಳಲ್ಲದೆ, ಅನೇಕ ಭಾರತೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಮಾರ್ಚೆ ಡು ಫಿಲ್ಮ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ನಿಗದಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಮರು ನಿರ್ಮಾಣವಾಗಿರುವ ಮಣಿಪುರಿ ಚಿತ್ರ 'ಇಶಾನ್ಹೌ' ಅನ್ನು 'ಕ್ಲಾಸಿಕ್ಸ್' ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಗುವುದು. ಈ ಚಲನಚಿತ್ರವನ್ನು ಈ ಹಿಂದೆ 1991 ರಲ್ಲಿ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದ 'ಅನ್ ಸಫರ್ ರಿಗಾರ್ಡ್' ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಯಿತು ಮತ್ತು ಅದರ ಚಲನಚಿತ್ರ ರೀಲ್ ಗಳನ್ನು ನ್ಯಾಷನಲ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಆರ್ಕೈವ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ ಸಂರಕ್ಷಿಸಿದೆ. ಫಿಲ್ಮ್ ಹೆರಿಟೇಜ್ ಫೌಂಡೇಶನ್ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾದ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಲ್ಯಾಬ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಮಣಿಪುರ ರಾಜ್ಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸೊಸೈಟಿ ಚಿತ್ರವನ್ನು ಪುನಃನಿರ್ಮಿಸಿದೆ.
ಫೆಸ್ಟಿವಲ್ ಡಿ ಕೇನ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾರ್ಚೆ ಡು ಫಿಲ್ಮ್ಸ್ ಎರಡರ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಇದು ಭಾರತೀಯ ಚಿತ್ರರಂಗ ನಿಜವಾಗಿಯೂ ಪ್ರವರ್ಧಮಾನಕ್ಕೆ ಬಂದಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತದೆ.
ಇಂಡಿಯಾ ಪೆವಿಲಿಯನ್ ನಲ್ಲಿ ಉತ್ಸವದುದ್ದಕ್ಕೂ ಸಂವಾದಾತ್ಮಕ ಅಧಿವೇಶನಗಳ ಸರಣಿಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗುವುದು. ಯೋಜಿಸಲಾದ ಪ್ರಮುಖ ಸೆಷನ್ ಗಳೆಂದರೆ-
• ಭಾರತವನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣ ಚಿತ್ರೀಕರಣ ತಾಣವಾಗಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಚಲನಚಿತ್ರ ಆಯೋಗಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಣ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಚಿತ್ರೀಕರಣವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ನಮ್ಮ ಚಲನಚಿತ್ರ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಪ್ರಚೋದನೆ ನೀಡುವುದಲ್ಲದೆ, ದೇಶದಲ್ಲಿ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮವನ್ನು ಅಗಾಧವಾಗಿ ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಕಳೆದ ವರ್ಷ ಕೇನ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಘೋಷಿಸಿದ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಕಗಳನ್ನು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರನ್ನು ಕರೆತರಲು ಒತ್ತಾಯಿಸಲಾಗುವುದು.
• ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ನಡುವೆ ವಿತರಣಾ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುವುದು ವಿಶ್ವ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಯಾಣಿಸುವ ನಮ್ಮ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳ ಅಡೆತಡೆಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸುವುದು
• ವಿಶ್ವದ ಇತರ ಪ್ರಮುಖ ಚಲನಚಿತ್ರ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳು ಮತ್ತು ಉತ್ಸವಗಳೊಂದಿಗೆ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಮತ್ತು ಐಎಫ್ಎಫ್ಐಗಾಗಿ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವುದು
• ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣದಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯು ಕೇವಲ ಉದ್ಯೋಗಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಮಹತ್ವದ್ದಾಗಿದೆ, ಇದು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ವಿಷಯಕ್ಕೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಸಿನೆಮಾದಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಬಿಂಬಿಸುವುದು.
• ಐಎಫ್ಎಫ್ಐ 2020 ರಲ್ಲಿ ಯುವ ಚಲನಚಿತ್ರ ಪ್ರತಿಭೆಗಳನ್ನು ಪೋಷಿಸಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾದ ' 75 ಕ್ರಿಯೇಟಿವ್ ಮೈಂಡ್ಸ್ ಆಫ್ ಟುಮಾರೊ' ಸ್ವರೂಪದ ಅಧಿವೇಶನವು ಅದರ ಯಶೋಗಾಥೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಕೇನ್ಸ್ ಯಾವಾಗಲೂ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಫ್ರಾನ್ಸ್ ಎರಡಕ್ಕೂ ವಿಶೇಷವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ವಿನಿಮಯಕ್ಕೆ ಅಪೇಕ್ಷಿತ ಸ್ಥಳವಾಗಿ ಉಳಿಯುತ್ತದೆ. ಕಳೆದ ವರ್ಷ, ಮಾರ್ಚೆ ಡು ಕೇನ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ' ಗೌರವದ ದೇಶ ' ಆಗಿತ್ತು. ಈಗ ಈ ವರ್ಷ ಆಸ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳ ಯಶಸ್ಸಿನೊಂದಿಗೆ, ಅದರಲ್ಲಿ ಆರ್ ಆರ್ ಆರ್ ಈಗಾಗಲೇ "ನಾಟು ನಾಟು" ಮತ್ತು ದಿ ಎಲಿಫೆಂಟ್ ವಿಸ್ಪರರ್ಸ್ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರ ಕಿರು ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಆಸ್ಕರ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಗೆದ್ದಿರುವುದು ನಮ್ಮ ಭಾರತೀಯ ಕಥೆಗಳ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ.