ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 14 ਮਈ ਨੂੰ ਰਾਜਸਥਾਨ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨਾਗੋਰ ਦੇ ਮੇਰਟਾ ਕਸਬੇ ਵਿੱਚ ਸਾਬਕਾ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸਵਰਗੀ ਸ੍ਰੀ ਨੱਥੂ ਰਾਮ ਮਿਰਧਾ ਦੀ ਮੂਰਤੀ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ ।
12 MAY 2023 1:27PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਜਗਦੀਪ ਧਨਖੜ 14 ਮਈ, 2023 ਨੂੰ ਰਾਜਸਥਾਨ ਦੇ ਪੁਸ਼ਕਰ, ਖਰਨਾਲ ਅਤੇ ਮੇਰਟਾ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ।
ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਪਵਿੱਤਰ ਬ੍ਰਹਮਾ ਮੰਦਿਰ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਜਾਟ ਸ਼ਿਵ ਮੰਦਿਰ, ਪੁਸ਼ਕਰ ਵਿਖੇ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਕਰਨਗੇ।
ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਅਤੇ ਉੱਚ ਸਤਿਕਾਰਤ ਸਮਾਜ ਸੁਧਾਰਕ ਵੀਰ ਤੇਜਾਜੀ ਦੇ ਜਨਮ ਸਥਾਨ ਖਰਨਾਲ (ਨਾਗੌਰ) ਦਾ ਵੀ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ।
ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ, ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਾਬਕਾ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸਵਰਗੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨੱਥੂਰਾਮ ਮਿਰਧਾ ਦੀ ਮੂਰਤੀ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨ ਲਈ ਮੇਰਟਾ ਸਿਟੀ (ਨਾਗੌਰ) ਦਾ ਵੀ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ।
ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੈਨਾਨੀ ਅਤੇ ਨਾਗੌਰ ਦੇ ਕਿਸਾਨ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੇ ਸਤਿਕਾਰਤ ਉੱਘੇ ਨੇਤਾ, ਸਵਰਗੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਥੂਰਾਮ ਮਿਰਧਾ 6 ਵਾਰ ਲੋਕ ਸਭਾ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਰਹੇ ਅਤੇ 1979-80 ਅਤੇ 1989-90 ਤੱਕ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਵਜੋਂ ਵੀ ਸੇਵਾ ਕੀਤੀ। ਮਿਰਧਾ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਤੀ ਮੁੱਲ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਵਜੋਂ ਸੇਵਾ ਨਿਭਾਈ । ਉਹ ਚਾਰ ਵਾਰ ਰਾਜਸਥਾਨ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਵੀ ਰਹੇ ਅਤੇ ਰਾਜਸਥਾਨ ਸਰਕਾਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਕੈਬਨਿਟ ਮੰਤਰੀ ਵਜੋਂ ਵੀ ਕੰਮ ਕੀਤਾ।

Vice President's Secretariat
Vice-President to visit Rajasthan on 14th May
Vice-President to unveil the statue of former Union Minister Late Shri Nathuram Mirdha at Merta City, Nagaur
12 MAY 2023 1:27PM by PIB Delhi
The Vice-President of India, Shri Jagdeep Dhankhar will visit Rajasthan (Pushkar, Kharnal and Merta City) on May 14, 2023.
The Vice-President will offer prayers at the sacred Brahma temple and Shri Jat Shiva temple, Pushkar.
The Vice-President will later visit Kharnal, Nagaur, the birthplace of celebrated and revered social reformer Veer Tejaji.
Later in the day, the Vice-President will visit Merta City, Nagaur, to unveil the statue of former Union Minister, Late Shri Nathuram Mirdha.
Renowned freedom fighter and eminent leader of the farming community from Nagaur, Late Shri Nathuram Mirdha was a six-time Member of Lok Sabha and served as a Union Minister from 1979-80 & 1989-90. He served as Chairman of National Agriculture Prices Commission. He was also a four-time Member of Legislative Assembly, Rajasthan and served as a Cabinet Minister in Rajasthan Government.