ઉપરાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ઉપરાષ્ટ્રપતિ 14મીએ રાજસ્થાનની મુલાકાત લેશે
ઉપરાષ્ટ્રપતિ નાગૌરના મેર્ટા સિટી ખાતે પૂર્વ કેન્દ્રીય મંત્રી સ્વ. શ્રી નાથુરામ મિર્ધાની પ્રતિમાનું અનાવરણ કરશે
12 MAY 2023 1:27PM by PIB Ahmedabad
ભારતના ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી જગદીપ ધનખર 14 મે, 2023ના રોજ રાજસ્થાન (પુષ્કર, ખરનાલ અને મેર્ટા સિટી) ની મુલાકાત લેશે.
ઉપરાષ્ટ્રપતિ પવિત્ર બ્રહ્મા મંદિર અને શ્રી જાટ શિવ મંદિર, પુષ્કરમાં પ્રાર્થના કરશે.
ઉપરાષ્ટ્રપતિ બાદમાં પ્રખ્યાત અને આદરણીય સમાજ સુધારક વીર તેજાજીના જન્મ સ્થળ ખરનાલ, નાગૌરની મુલાકાત લેશે.
ત્યારબાદ, ઉપરાષ્ટ્રપતિ પૂર્વ કેન્દ્રીય મંત્રી, સ્વર્ગીય શ્રી નાથુરામ મિર્ધાની પ્રતિમાનું અનાવરણ કરવા માટે મેર્ટા સિટી, નાગૌરની મુલાકાત લેશે.
પ્રખ્યાત સ્વાતંત્ર્ય સેનાની અને નાગૌરના ખેડૂત સમુદાયના અગ્રણી નેતા, સ્વ. શ્રી નથુરામ મિર્ધા છ વખત લોકસભાના સભ્ય હતા અને 1979-80 અને 1989-90 સુધી કેન્દ્રીય મંત્રી તરીકે સેવા આપી હતી. તેમણે રાષ્ટ્રીય કૃષિ મૂલ્ય આયોગના અધ્યક્ષ તરીકે સેવા આપી હતી. તેઓ રાજસ્થાનના ચાર વખત વિધાનસભાના સભ્ય પણ હતા અને રાજસ્થાન સરકારમાં કેબિનેટ મંત્રી તરીકે સેવા આપી હતી.

Vice President's Secretariat
Vice-President to visit Rajasthan on 14th May
Vice-President to unveil the statue of former Union Minister Late Shri Nathuram Mirdha at Merta City, Nagaur
12 MAY 2023 1:27PM by PIB Delhi
The Vice-President of India, Shri Jagdeep Dhankhar will visit Rajasthan (Pushkar, Kharnal and Merta City) on May 14, 2023.
The Vice-President will offer prayers at the sacred Brahma temple and Shri Jat Shiva temple, Pushkar.
The Vice-President will later visit Kharnal, Nagaur, the birthplace of celebrated and revered social reformer Veer Tejaji.
Later in the day, the Vice-President will visit Merta City, Nagaur, to unveil the statue of former Union Minister, Late Shri Nathuram Mirdha.
Renowned freedom fighter and eminent leader of the farming community from Nagaur, Late Shri Nathuram Mirdha was a six-time Member of Lok Sabha and served as a Union Minister from 1979-80 & 1989-90. He served as Chairman of National Agriculture Prices Commission. He was also a four-time Member of Legislative Assembly, Rajasthan and served as a Cabinet Minister in Rajasthan Government.