കല്‍ക്കരി മന്ത്രാലയം
കൽക്കരി മേഖലയിലെ ഗവേഷണത്തിനും വികസനത്തിനുമുള്ള നിർദ്ദേശങ്ങൾ കൽക്കരി മന്ത്രാലയം ക്ഷണിച്ചു
12 MAY 2023 12:33PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: മെയ് 12, 2023
കൽക്കരി മന്ത്രാലയം അക്കാദമിക് സ്ഥാപനങ്ങളിൽ നിന്നും ഗവേഷണ സംഘടനകളിൽ നിന്നും ഗവേഷണ നിർദ്ദേശങ്ങൾ ക്ഷണിക്കുന്നു. കൽക്കരി മേഖലയിലെ ഗവേഷണത്തിനും വികസനത്തിനുമുള്ള ഊന്നൽ മേഖലകളിൽ ഇനിപ്പറയുന്നവ ഉൾപ്പെടുന്നു:
(i) ഭൂഗർഭ ഖനനം, ഓപ്പൺ കാസ്റ്റ് ഖനനം എന്നിവയിൽ നിന്നുള്ള ഉൽപ്പാദനവും ഉൽപ്പാദനക്ഷമതയും മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള നൂതന സാങ്കേതികവിദ്യ/രീതിശാസ്ത്രം
(ii) സുരക്ഷ, ആരോഗ്യം, പരിസ്ഥിതി എന്നിവയുടെ മെച്ചപ്പെടുത്തൽ
(iii) പാഴ്വസ്തുക്കളിൽ നിന്ന് സമ്പത്ത്
(iv) കൽക്കരി, ശുദ്ധമായ കൽക്കരി സാങ്കേതികവിദ്യകളുടെ ബദൽ ഉപയോഗം
(v) കൽക്കരി ശുദ്ധീകരണവും ഉപയോഗവും
(vi) പര്യവേക്ഷണം
(vii) നവീകരണവും സ്വദേശിവത്കരണവും (മേക്ക്-ഇൻ-ഇന്ത്യ ആശയത്തിന് കീഴിൽ)
മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങളും ഫോർമാറ്റും ഓൺലൈനായി സമർപ്പിക്കാനുള്ള സൗകര്യവും വെബ്സൈറ്റിൽ ലഭ്യമാണ്: https://scienceandtech.cmpdi.co.in
നിർദ്ദേശം സമർപ്പിക്കേണ്ട അവസാന തീയതി 2023 ജൂലൈ 15 ആണ്.

Ministry of Coal
Coal Ministry Invites Proposals for Research & Development in Coal Sector
12 MAY 2023 12:33PM by PIB Delhi
The Ministry of Coal invites research proposals from Academic Institutions and Research Organizations. Thrust Areas for Research & Development in coal sector includes the following: -
(i) Advanced technology/methodology for improvement of production & productivity from underground mining and open cast Mining,
(ii) Improvement of safety, health and environment
(iii) Waste to wealth
(iv) Alternative use of coal and clean coal technologies
(v) Coal beneficiation and utilization
(vi) Exploration
(vii) Innovation and indigenization (Under Make-in-India concept)
The guidelines, format and online submission facility available at the website: https://scienceandtech.cmpdi.co.in and the last date of submission of proposal is 15th July, 2023.