कोळसा मंत्रालय
कोळसा मंत्रालयाकडून कोळसा क्षेत्रातील संशोधन आणि विकासाचे प्रस्ताव आमंत्रित
12 MAY 2023 3:33PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 12 मे 2023
कोळसा मंत्रालयाने शैक्षणिक संस्था आणि संशोधन संघटनांकडून संशोधनाचे प्रस्ताव मागवले आहेत. कोळसा क्षेत्रातील खालील विषयांवर संशोधन आणि विकासाचा भर असेल-
(i) जमिनीखालील खाणकाम आणि ‘ ओपन कास्ट’ खाणकामातील उत्पादन आणि उत्पादकतेमध्ये सुधारणा करण्याचे अत्याधुनिक तंत्रज्ञान/ पद्धती,
(ii) सुरक्षा, आरोग्य आणि पर्यावरण यात सुधारणा
(iii) कचऱ्यापासून संपत्ती
(iv) कोळशाचा इतर कारणांसाठी वापर आणि स्वच्छ कोळसा तंत्रज्ञान
(v) कोळशाचा फायदा आणि वापर
(vi) शोध
(vii) नवोन्मेष आणि स्वदेशीकरण( मेक इन इंडिया संकल्पनेंतर्गत)
या संदर्भातील मार्गदर्शक तत्वे, अर्जाचे स्वरुप आणि ऑनलाईन सबमिशनची सुविधा https://scienceandtech.cmpdi.co.in या वेबसाईटवर उपलब्ध आहे आणि हे प्रस्ताव पाठवण्यासाठी 15 जुलै 2023 ही अंतिम तारीख आहे.

Ministry of Coal
Coal Ministry Invites Proposals for Research & Development in Coal Sector
12 MAY 2023 12:33PM by PIB Delhi
The Ministry of Coal invites research proposals from Academic Institutions and Research Organizations. Thrust Areas for Research & Development in coal sector includes the following: -
(i) Advanced technology/methodology for improvement of production & productivity from underground mining and open cast Mining,
(ii) Improvement of safety, health and environment
(iii) Waste to wealth
(iv) Alternative use of coal and clean coal technologies
(v) Coal beneficiation and utilization
(vi) Exploration
(vii) Innovation and indigenization (Under Make-in-India concept)
The guidelines, format and online submission facility available at the website: https://scienceandtech.cmpdi.co.in and the last date of submission of proposal is 15th July, 2023.