Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
KVIC Chairman distributes Bee-boxes, pickle making machines and automatic agarbatti machines to beneficiaries in Assam with emphasis on self reliance
09 MAY 2023 3:41PM by PIB Delhi
In order to fulfill the vision of 'Atmanirbhar Bharat' of Prime Minister Shri Narendra Modi, Shri Manoj Kumar, Chairman, Khadi and Village Industries Commission (KVIC), Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises (MSME) launched three different distribution programmes in Assam on Monday. Bee-boxes, pickle making machines and automatic agarbatti machines were distributed to the beneficiaries in different programmes. In Kumarikata village of Tamulpur he distributed 500 bee-boxes to 50 beekeepers, handed over 40 pickle making machines and 20 automatic agarbatti machines to the beneficiaries at KVIC Complex in Guwahati. A pilot project related to footwear industry was also inaugurated in Six-Mile Guwahati under the Gramodyog Vikas Yojana. This clarion call for benefiting the farmer community in Bodoland, Assam through Honey mision was made during last year in the same month by Union Home Minister & Minister of Cooperation Shri Amit Shah during his public address at Tamulpur.
Addressing the meeting in Tamulpur, the Chairman said that the mantra of the self-reliant India on which the Prime Minister Shri Narendra Modi is working is - work for every hand, and a fair price for the work. Following this, the KVIC is implementing schemes in the villages and towns of the country. He further said that on the call of Sweet Revolution by Prime Minister Shri Narendra Modi, the Khadi and Village Industries Commission is running the Honey Mission scheme at the national level from the year 2017. Under this scheme, 8290 bee-boxes and bee-colonies have been distributed after training to 829 beekeepers in the state of Assam. Shri Kumar encouraged the beekeepers to produce world class honey so that the 'local honey' of Assam gets 'global' recognition. He further said in addition to increasing the production of agriculture, beekeeping is also increasing the income of the farmers. Apart from this, elephants are being prevented from entering human habitats and farmers' fields through bee boxes in the villages adjacent to the forest area, which has seen a reduction in the incidence of human attacks and damage to farmers' crops by elephants. The Chairman also informed that one such effort under Project RE-HAB is being conducted by the Khadi and Village Industries Commission in the villages of Mornoi, Dahikata, Rajapara and Kadamtala in Goalpara district of Assam.
The Chairman distributed pickle making machines to 40 beneficiaries and automatic agarbatti machines to 20 beneficiaries in a program organized at KVIC premises, Guwahati. On this occasion, he also briefed on the Prime Minister's Employment Generation Program being implemented at the national level by KVIC for the self-employment of youth and women, in which up to 50 lakh rupees are given for the establishment of small industries. A grant of up to a maximum of 35% of the project cost is being given by the Government of India.
The Chairman shared that the determined goals of the Prime Minister has infused a new lease of life into the Khadi sector after 2014. Khadi has now become global from local. As a result of this, in the financial year 2021-22, the turnover of Khadi and Village Industries products crossed the figure of 1,15,000 crores. This happened for the first time after independence. Shri Manoj Kumar said that in order to improve the economic condition of the Khadi artisans, along with improving the sales of Khadi, the commission has decided to increase the remuneration of all the artisans working in Khadi by 35% from April 1, 2023 which is a historic step in itself. He said that since 2014, the remuneration of Khadi artisans has been increased by more than 150 percent. Shri Jolen Daimary, MLA, Tamulpur and Shri Siddharth Bhattacharya, MLA, Guwahati (East), officers and employees of Government of Assam and KVIC were present in the programme.

సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
అస్సోంలోని లబ్ధిదారుల స్వయం ఉపాధికి ప్రాధాన్యతనిస్తూ తేనెటీగల పెట్టెలు, ఊరగాయ తయారీ యంత్రాలు, ఆటోమేటిక్ అగర్బత్తి యంత్రాలను పంపిణీ చేసిన కేవీఐసీ ఛైర్మన్
09 MAY 2023 3:41PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ గారి 'ఆత్మనిర్బర్ భార‌త్' దృక్పథాన్ని స‌పూర్తి చేసేందుకు సూక్ష్మ, చిన్న మరియు మధ్యతరహా పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ పరిధిలోని 'ఖాదీ అండ్ విలేజ్ ఇండ‌స్ట్రీస్ క‌మీషన్' (కేవీఐసీ) చైర్మన్ శ్రీ మనోజ్ కుమార్ సోమవారం అస్సోంలో జిరిగిన మూడు వేర్వేరు కార్యక్రమాలలో ప్రారంభించారు. వివిధ కార్యక్రమాల్లో భాగంగా లబ్ధిదారులకు తేనెటీగల పెట్టెలు, పచ్చళ్ల తయారీ యంత్రాలు, ఆటోమేటిక్ అగర్బత్తి యంత్రాలను పంపిణీ చేశారు. తాముల్‌పూర్‌లోని కుమారికత గ్రామంలో 50 మంది తేనెటీగల పెంపకందారులకు 500 తేనెటీగల పెట్టెలను పంపిణీ చేశారు, గౌహతిలోని కేవీఐసీ కాంప్లెక్స్‌లో లబ్ధిదారులకు 40 ఊరగాయల తయారీ యంత్రాలను మరియు 20 ఆటోమేటిక్ అగర్బత్తి తయారీ యంత్రాలను అందజేశారు. గ్రామోద్యోగ్ వికాస్ యోజన కింద సిక్స్-మైల్ గౌహతిలో పాదరక్షల పరిశ్రమకు సంబంధించిన పైలట్ ప్రాజెక్ట్ కూడా ప్రారంభించారు. హనీ మిషన్ ద్వారా అస్సాంలోని బోడోలాండ్‌లోని రైతు సమాజానికి ప్రయోజనం చేకూర్చడానికి… ఈ స్పష్టమైన పిలుపుని గత ఏడాది ఇదే నెలలో కేంద్ర హోం మంత్రి & సహకార మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా తమూల్‌పూర్‌లో తన బహిరంగ ప్రసంగంలో చేశారు. తాముల్‌పూర్‌లో జరిగిన సమావేశంలో ఛైర్మన్ ప్రసంగిస్తూ, ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ కృషి చేస్తున్న స్వావలంబన భారతదేశం యొక్క మంత్రం - ప్రతి చేతికి పని, మరియు పనికి తగిన సంపద అందించడం దీని ఉద్దేశమని అన్నారు. దీనిని అనుసరించి, దేశంలోని గ్రామాలు మరియు పట్టణాలలో కేవీఐసీ పథకాలను అమలు చేస్తోంది. ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ స్వీట్ రెవల్యూషన్ పిలుపు మేరకు ఖాదీ మరియు గ్రామ పరిశ్రమల కమిషన్ జాతీయ స్థాయిలో 2017 సంవత్సరం నుండి హనీ మిషన్ పథకాన్ని అమలు చేస్తోందని ఆయన అన్నారు. ఈ పథకం కింద, అస్సోం రాష్ట్రంలోని 829 తేనెటీగల పెంపకందారులకు శిక్షణ తర్వాత.. 8290 తేనెటీగల పెట్టెలు మరియు తేనెటీగల కాలనీలు పంపిణీ చేయబడ్డాయి. శ్రీ కుమార్ తేనెటీగల పెంపకందారులను ప్రపంచ స్థాయి తేనెను ఉత్పత్తి చేయమని ప్రోత్సహించారు, తద్వారా అస్సాంలోని 'స్థానిక తేనె'కు 'గ్లోబల్' గుర్తింపు లభిస్తుంది. వ్యవసాయ ఉత్పత్తిని పెంచడంతో పాటు తేనెటీగల పెంపకం రైతుల ఆదాయాన్ని కూడా పెంచుతుందన్నారు. అంతే కాకుండా అటవీ ప్రాంతానికి ఆనుకుని ఉన్న గ్రామాల్లో తేనెటీగల పెట్టెల ద్వారా ఏనుగులు మనుషుల ఆవాసాలు, రైతుల పొలాల్లోకి రాకుండా అడ్డుకుంటున్నారని, దీంతో మానవుల దాడులు, ఏనుగుల వల్ల రైతుల పంటలు దెబ్బతినడం తగ్గింది. అసోంలోని గోల్‌పరా జిల్లాలోని మోర్నోయి, దహికత, రాజపర మరియు కడమ్‌తలా గ్రామాలలో ఖాదీ మరియు విలేజ్ ఇండస్ట్రీస్ కమీషన్ ద్వారా ప్రాజెక్ట్ రీ-హాబ్ కింద అలాంటి ఒక ప్రయత్నాన్ని నిర్వహిస్తున్నట్లు చైర్మన్ తెలియజేశారు. గౌహతిలోని కేవీఐసీ ప్రాంగణంలో ఏర్పాటు చేసిన కార్యక్రమంలో 40 మంది లబ్ధిదారులకు ఊరగాయ తయారీ యంత్రాలను, 20 మంది లబ్ధిదారులకు ఆటోమేటిక్ అగర్బత్తి తయారీ యంత్రాలను చైర్మన్ పంపిణీ చేశారు. ఈ సందర్భంగా యువకులు, మహిళల స్వయం ఉపాధి కోసం కేవీఐసీ ద్వారా జాతీయ స్థాయిలో అమలు చేస్తున్న ప్రధానమంత్రి ఉపాధి కల్పన కార్యక్రమంపై చిన్న పరిశ్రమల స్థాపనకు రూ.50 లక్షల వరకు సాయం అందిస్తున్న విషయాన్ని వివరించారు. ప్రాజెక్ట్ వ్యయంలో గరిష్టంగా 35% వరకు గ్రాంట్ భారత ప్రభుత్వం ద్వారా ఇవ్వబడుతుంది. 2014 తర్వాత ఖాదీ రంగానికి ప్రధానమంత్రి నిర్ధేశించిన లక్ష్యాలు కొత్త జీవితాన్ని నింపాయని చైర్మన్ పంచుకున్నారు. ఖాదీ ఇప్పుడు స్థానికంగా మారిపోయిందన్నారు. దీని ఫలితంగా, 2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరంలో, ఖాదీ మరియు గ్రామీణ పరిశ్రమల ఉత్పత్తుల టర్నోవర్ 1,15,000 కోట్లను దాటింది. స్వాతంత్ర్యం వచ్చిన తర్వాత తొలిసారిగా ఇలా జరిగింది. ఖాదీ కళాకారుల ఆర్థిక స్థితిని మెరుగుపరిచేందుకు, ఖాదీ అమ్మకాలను మెరుగుపరచడానికి, ఖాదీలో పనిచేస్తున్న కళాకారులందరికీ ఏప్రిల్ 1, 2023 నుండి 35% వేతనం పెంచాలని కమిషన్ నిర్ణయించిందని శ్రీ మనోజ్ కుమార్ తెలిపారు. దానికదే ఒక చారిత్రాత్మ అడుగు అని వివరించారు. 2014 నుంచి ఖాదీ కళాకారులకు 150 శాతానికి పైగా పారితోషికం పెంచామన్నారు. శ్రీ జోలెన్ డైమరీ, ఎమ్మెల్యే, తాముల్పూర్ మరియు శ్రీ సిద్ధార్థ్ భట్టాచార్య, ఎమ్మెల్యే, గౌహతి (తూర్పు), అధికారులు మరియు ప్రభుత్వ ఉద్యోగులు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.