రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
కుప్పకూలిన మిగ్‌-21 యుద్ధ విమానం
08 MAY 2023 12:25PM by PIB Hyderabad
భారత వైమానిక దళానికి (ఐఏఎఫ్‌) చెందిన మిగ్-21 యుద్ధ విమానం ఈ రోజు ఉదయం 09:45 గంటలకు కూలిపోయింది. రోజువారీ శిక్షణలో భాగంగా, సూరత్‌గఢ్‌లోని వైమానిక దళ స్థావరం నుంచి ఈ విమానం బయలు దేరింది. ఆ తర్వాత కొద్దిసేపటికే, విమానంలో సాంకేతిక లోపాన్ని పైలట్ గుర్తించాడు. ఆ లోపాన్ని సరిచేయడానికి అన్ని విధాలా ప్రయత్నించాడు. ఆ ప్రయత్నాలు విఫలం కావడంతో ఎజెక్షన్‌ ద్వారా విమానం నుంచి దూకేశాడు, అతనికి స్వల్ప గాయాలయ్యాయి. సూరత్‌గఢ్ స్థావరానికి ఈశాన్య 25 కిలోమీటర్ల దూరంలో పైలట్‌ని అధికారులు గుర్తించారు.
హనుమాన్‌గఢ్ జిల్లాలోని బహ్లోల్ నగర్‌లోని ఓ ఇంటిపై విమాన శకలాలు పడి దురదృష్టవశాత్తు ముగ్గురు ప్రాణాలు కోల్పోయారు. ప్రాణనష్టం పట్ల ఐఏఎఫ్‌ విచారం వ్యక్తం చేసింది, మృతుల కుటుంబాలకు ప్రగాఢ సానుభూతి తెలియజేసింది. ప్రమాదానికి గల కారణాలను తెలుసుకోవడానికి విచారణ కమిటీని నియమించారు.

Ministry of Defence
ACCIDENT OF INDIAN AIR FORCE MIG-21 AIRCRAFT
08 MAY 2023 12:25PM by PIB Delhi
A MiG-21 fighter aircraft of the Indian Air Force (IAF) crashed today morning at about 0945 hours. The aircraft had got airborne for a routine operational training sortie from the Air Force Station at Suratgarh. Soon thereafter, the pilot experienced an onboard emergency, following which he attempted to recover the aircraft as per existing procedures. Having failed to do so, he initiated an ejection, sustaining minor injuries in the process. The pilot was recovered from about 25 kilometres North East of Suratgarh base.
The aircraft wreckage fell on a house in Bahlol Nagar in Hanumangarh District, unfortunately leading to the loss of three lives. The IAF regrets the loss of lives and offers its deepest condolences to the bereaved families. A Court of Inquiry has been constituted to ascertain the cause of the accident.