பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
ஷாங்காய் ஒத்துழைப்புக் கூட்டமைப்பு கூட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக மத்திய பாதுகாப்பு அமைச்சர், உஸ்பெகிஸ்தான், பெலாரஸ், கிர்கிஸ்தான் பாதுகாப்பு அமைச்சர்களுடன் பேச்சுவார்த்தை
28 APR 2023 4:52PM by PIB Chennai
ஷாங்காய் ஒத்துழைப்புக் கூட்டமைப்பு கூட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக மத்திய பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத்சிங், உஸ்பெகிஸ்தான் பாதுகாப்பு அமைச்சர் பஹோடிர் குர்பனாவ், பெலாரஸ் பாதுகாப்பு அமைச்சர் விக்டர் கெரினின், கிர்கிஸ்தான் பாதுகாப்பு அமைச்சர் பெக்பெலோடோவ் வி. அசன்கலிவிச் ஆகியோருடன் புதுதில்லியில் இன்று (2023 ஏப்ரல் 28) பேச்சுவார்த்தை நடத்தினார். இதில் அந்த நாடுகளுடனான இந்தியாவின் நல்லுறவை பலப்படுத்துவதற்கான வழிகளை அடையாளம் காண்பது குறித்தும், இருதரப்புக்கும் பொதுவான விவகாரங்கள் பற்றியும் விவாதிக்கப்பட்டது.
இதேபோல் ஷாங்காய் ஒத்துழைப்புக் கூட்டமைப்பின் கூட்டம் நிறைவு பெற்றதையடுத்து அந்த கூட்டமைப்பின் பொதுச்செயலாளர் திரு ஜாங் மிங் பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத்சிங்கை சந்தித்து பேசினார். இந்த சந்திப்பின் போது, இந்தியாவின் தலைமையின் கீழ் மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ள பல்வேறு நடவடிக்கைகள் குறித்து விவாதிக்கப்பட்டது. அப்போது ஷாங்காய் கூட்டமைப்பின் ஆணையை செயல்படுத்த இந்தியா உறுதிபூண்டு இருப்பதாக திரு ராஜ்நாத்சிங், திரு ஜாங் மிங்கிடம் தெரிவித்தார்.

Ministry of Defence
Raksha Mantri holds bilateral meetings with his Uzbek, Belarusian & Kyrgyz counterparts on the sidelines of SCO Defence Ministers’ meeting in New Delhi
Focus on identifying avenues for further strengthening bilateral ties
India committed to implement SCO mandate: Shri Rajnath Singh during meeting with SCO Secretary General
28 APR 2023 4:52PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh held bilateral meetings with Minister of Defence of Uzbekistan Lieutenant General Bakhodir Kurbanov, Minister of Defence of Belarus Lieutenant General Victor Khrenin and Minister of Defence of Kyrgyzstan Lieutenant General Bekbolotov B Asankalievich on the sidelines of Shanghai Cooperation Organisation (SCO) Defence Ministers’ meeting in New Delhi on April 28, 2023. The entire gamut of defence cooperation with the three countries was reviewed during the meetings, with a focus on identifying beneficial avenues for furthering bilateral ties. Issues of mutual interest were also discussed.
Secretary General of SCO Mr Zhang Ming also called on the Raksha Mantri upon the completion of the SCO Defence Minister’s meeting. Various activities undertaken by India under its chairmanship were discussed. Shri Rajnath Singh informed the Secretary General that India is committed to contributing constructively to the implementation of the mandate of SCO.