ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
న్యూ ఢిల్లీలోని ప్రగతి మైదాన్‌లో రేపు అడ్వాంటేజ్ హెల్త్‌కేర్ ఇండియా- 2023 ఆరో ఎడిషన్‌ను ప్రారంభించనున్న ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోడీ
- రెండు రోజుల పాటు జరిగే ఈ కార్యక్రమంలో 10 దేశాలకు చెందిన ఆరోగ్య మంత్రులు, అధికారులు, 70కి పైగా దేశాల నుంచి 500 మంది వ్యాపార ప్రతినిధులు పాల్గొననున్నారు
25 APR 2023 3:00PM by PIB Hyderabad
న్యూ ఢిల్లీలోని ప్రగతి మైదాన్‌లో రేపు (2023 ఏప్రిల్ 26న) అడ్వాంటేజ్ హెల్త్‌కేర్ ఇండియా- 2023 ఆరో ఎడిషన్‌ను ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోడీ ప్రారంభించనున్నారు. ప్రగతి మైదాన్ (గేట్-4)లో వీడియో సందేశం ద్వారా ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించనున్నారు. ఈ కార్యక్రమాన్ని ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ నిర్వహిస్తుంది. కేంద్ర ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమం & రసాయనాలు మరియు ఎరువుల శాఖ మంత్రి డాక్టర్ మన్సుఖ్ మాండవియా, సిక్కిం ముఖ్యమంత్రి ప్రేమ్ సింగ్ తమాంగ్ మరియు త్రిపుర ముఖ్యమంత్రి డాక్టర్ మానిక్ సాహా హాజరవుతారు. వీరితో పాటు పలువురు సీనియర్ జాతీయ మరియు రాష్ట్ర ఉన్నత స్థాయి నాయకత్వం కూడా ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొననుంది. ఈ కార్యక్రమానికి పది దేశాల ఆరోగ్య మంత్రులు కూడా హాజరుకానున్నారు. భారత ప్రభుత్వ ఆరోగ్య & కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ (ఎం.ఒ.హెచ్.ఎఫ్.డబ్ల్యు), , ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఛాంబర్స్ ఆఫ్ కామర్స్ & ఇండస్ట్రీ (ఫిక్కీ) సహకారంతో భారతదేశం యొక్క జీ20 ప్రెసిడెన్సీతో కలిసి వన్ ఎర్త్ వన్ హెల్త్, అడ్వాంటేజ్ హెల్త్‌కేర్ ఇండియా -2023 యొక్క ఆరో ఎడిషన్‌ను సహ-బ్రాండ్ చేసింది. ఈవెంట్ 26 నుండి 27 ఏప్రిల్ 2023 వరకు న్యూ ఢిల్లీలోని ప్రగతి మైదాన్‌లో జరుగుతుంది. రెండు రోజుల ఈవెంట్ రెసిలెంట్ గ్లోబల్ హెల్త్ ఆర్కిటెక్చర్‌ను నిర్మించడం.. కోసం ప్రపంచ సహకారాలు మరియు భాగస్వామ్యాల యొక్క ప్రాముఖ్యతను నొక్కి చెప్పడం మరియు విలువ-ఆధారిత ఆరోగ్య సంరక్షణ ద్వారా యూనివర్సల్ హెల్త్ కవరేజీని సాధించడానికి కృషి చేయడాన్ని లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. దీనికి తోడు మెడికల్ వాల్యూ ట్రావెల్ రంగంలో భారతదేశం యొక్క బలాన్ని ప్రదర్శించడం మరియు విలువ ఆధారిత ఆరోగ్య సంరక్షణ సేవలను అందించే హెల్త్‌కేర్ వర్క్‌ఫోర్స్ యొక్క ఎగుమతిదారుగా మరియు ప్రపంచ స్థాయి ఆరోగ్య సంరక్షణ మరియు వెల్నెస్ సేవలకు ప్రధాన కేంద్రంగా ఆవిర్భవించడం దీని లక్ష్యంగా సాగనుంది. ఈ ఈవెంట్ భారతదేశం యొక్క జీ20 ప్రెసిడెన్సీ థీమ్ 'ఒక భూమి, ఒక కుటుంబం, ఒక భవిష్యత్తు'కు అనుగుణంగా ఉంది. దీనికి తగిన విధంగా 'ఒక భూమి, ఒక ఆరోగ్యం- అడ్వాంటేజ్ హెల్త్‌కేర్ ఇండియా 2023' అని పేరు పెట్టారు. ఇది పాల్గొనే దేశాల మధ్య ఆరోగ్య సంరక్షణ సహకారానికి అవకాశాలను సృష్టిస్తుంది. భారతదేశం నుండి సేవల ఎగుమతిని ప్రోత్సహించడానికి, ఈ అంతర్జాతీయ శిఖరాగ్ర సమావేశం విజ్ఞాన మార్పిడికి ఆదర్శవంతమైన వేదికను అందిస్తుంది, ప్రపంచ ఎంవీటీ పరిశ్రమలో పాల్గొనడం మరియు ప్రముఖ అధికారులు, నిర్ణయాధికారులు, పరిశ్రమ వాటాదారులు, నిపుణులు మరియు నిపుణుల మధ్య నైపుణ్యం. ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న పరిశ్రమలోని నిపుణుల మధ్య సహకారాన్ని పెంపొందిస్తుంది. ఇది ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న సహచరులతో నెట్‌వర్క్ చేయడానికి, ఆలోచనలను మార్పిడి చేసుకోవడానికి, పరిచయాలను ఏర్పరచుకోవడానికి మరియు బలమైన వ్యాపార భాగస్వామ్యాలను సృష్టించడానికి పాల్గొనేవారిని అనుమతిస్తుంది. ఈ సదస్సులో 70 దేశాల నుండి 125 మంది ఎగ్జిబిటర్లు మరియు 500 మంది విదేశీ ప్రతినిధులు పాల్గొంటారు. ఆఫ్రికా, మధ్యప్రాచ్యం, కామన్వెల్త్ ఆఫ్ ఇండిపెండెంట్ స్టేట్స్, సార్క్ మరియు ఆసియాన్ ప్రాంతంలోని 70 కంటే ఎక్కువ నియమించబడిన దేశాల నుండి హోస్ట్ చేయబడిన ప్రతినిధులతో రివర్స్ కొనుగోలుదారు అమ్మకందారుల సమావేశాలు మరియు షెడ్యూల్ చేయబడిన బీ2బీ సమావేశాలు భారతీయ ఆరోగ్య సంరక్షణ ప్రదాతలను మరియు విదేశీ భాగస్వాములను ఒకదానితో ఒకటి కలుపుతాయి. ఈ సమ్మిట్‌లో ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ, పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ, విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ, వాణిజ్య & పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ, ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ, ఇండస్ట్రీ ఫోరం, స్టార్టప్‌లు మొదలైన వాటితో పాటు ఇంటరాక్టివ్‌తో పాటు ప్రముఖ వక్తలు మరియు నిపుణులతో ప్యానెల్ చర్చలు కూడా జరుగుతాయి. వాటాదారుల సమావేశాలు కూడా జరగనున్నాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
Prime Minister Shri Narendra Modi to Inaugurate the 6th Edition of Advantage Healthcare India 2023 tomorrow at Pragati Maidan, New Delhi
Health Ministers and Officials from 10 countries and around 500 Business Delegates from more than 70 countries are expected to participate in the two-day event
25 APR 2023 3:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the 6th edition of Advantage Healthcare India (AHCI) 2023 on 26th April, 2023 at Pragati Maidan (Gate-4), New Delhi through a video message. The event is organized by Ministry of Health & Family Welfare and will be attended by Dr. Mansukh Mandaviya, Union Minister of Health and Family Welfare & Chemicals and Fertilizers, Prem Singh Tamang, Chief Minister of Sikkim and Dr. Manik Saha, Chief Minister of Tripura along with a host of senior national and state high-level leadership. Health Ministers of 10 countries are also scheduled to be present at the event.
The Ministry of Health & Family Welfare (MoHFW), Government of India in association with the Federation of Indian Chambers of Commerce & Industry (FICCI) has co-branded the 6th edition of One Earth One Health, Advantage Healthcare India 2023 with India’s G20 Presidency and the event will be held from 26th – 27th April 2023 at Pragati Maidan, New Delhi.
The two-day event aims emphasize the importance of global collaborations and partnerships for Building Resilient Global Health Architecture and work towards achieving Universal Health Coverage through value-based healthcare. It further aims to showcase India’s strength in the field of Medical Value Travel and as an exporter of Healthcare Workforce providing Value Based Healthcare services and its emergence as a major hub for world-class healthcare and wellness services. The event is in consonance with India’s G20 Presidency theme of ‘One Earth, One Family, One Future’ and is appropriately named as ‘One Earth, One Health- Advantage Healthcare India 2023’. It will create opportunities for healthcare collaborations between the participating countries.
To promote the export of services from India, this international summit will provide an ideal forum for exchange of knowledge, witnessing participation from the who’s who of the global MVT industry and expertise between the leading authorities, decision-makers, industry stakeholders, experts, and professionals in the industry from around the world. It will enable participants to network with peers worldwide, exchange ideas, build contacts and create strong business partnerships.
This summit will witness 125 exhibitors and around 500 hosted foreign delegates from 70 countries. Reverse Buyer Seller Meetings and scheduled B2B meetings with hosted delegates from more than 70 designated countries in the region of Africa, the Middle East, the Commonwealth of Independent States, SAARC and ASEAN will bring together and connect the Indian healthcare providers and foreign participants on one forum.
This summit will also have panel discussions with eminent speakers and experts from Ministry of Health and Family Welfare, Ministry of Tourism, Ministry of External Affairs, Ministry of Commerce & Industry, Ministry of AYUSH, industry fora, startups, etc., along with interactive sessions with the stakeholders.