ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਕੱਲ੍ਹ (ਬੁੱਧਵਾਰ) ਨੂੰ ਪ੍ਰਗਤੀ ਮੈਦਾਨ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ ਐਡਵਾਂਟੇਜ ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਇੰਡੀਆ 2023 ਦੇ 6ਵੇਂ ਐਡੀਸ਼ਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ
ਇਸ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ 10 ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀਆਂ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ 70 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਲਗਭਗ 500 ਵਪਾਰ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਦੇ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ
25 APR 2023 3:00PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 26 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2023 ਨੂੰ ਪ੍ਰਗਤੀ ਮੈਦਾਨ (ਗੇਟ-4), ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵੀਡੀਓ ਸੰਦੇਸ਼ ਰਾਹੀਂ ਐਡਵਾਂਟੇਜ ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਇੰਡੀਆ (ਏਐੱਚਸੀਆਈ) 2023 ਦੇ 6ਵੇਂ ਐਡੀਸ਼ਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਅਤੇ ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ, ਸਿੱਕਿਮ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਪ੍ਰੇਮ ਸਿੰਘ ਤਮਾਂਗ ਅਤੇ ਸੀਨੀਅਰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਤੇ ਰਾਜ ਦੀ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਦੇ ਨਾਲ ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਮਾਣਿਕ ਸਾਹਾ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ 10 ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ।
ਫੈਡਰੇਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਅਨ ਚੈਂਬਰਜ਼ ਆਵ੍ ਕਾਮਰਸ ਐਂਡ ਇੰਡਸਟਰੀ (ਫਿੱਕੀ) ਦੀ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਜੀ-20 ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਦੇ ਨਾਲ ‘ਵੰਨ ਅਰਥ ਵੰਨ ਹੈਲਥ’, ਐਡਵਾਂਟੇਜ ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਇੰਡੀਆ 2023 ਦੇ 6ਵੇਂ ਐਡੀਸ਼ਨ ਦੀ ਸਹਿ-ਬ੍ਰਾਂਡਿੰਗ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਹ ਆਯੋਜਨ 26 ਤੋਂ 27 ਅਪ੍ਰੈਲ 2023 ਤੱਕ ਪ੍ਰਗਤੀ ਮੈਦਾਨ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਹੋਵੇਗਾ।
ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਗਲੋਬਲ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਅਤੇ ਗਲੋਬਲ ਹੈਲਥ ਆਰਕੀਟੈਕਚਰ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ’ਤੇ ਜੋਰ ਦੇਣਾ ਅਤੇ ਮੁੱਲ ਅਧਾਰਿਤ ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਦੁਆਰਾ ਯੂਨੀਵਰਸਲ ਹੈਲਥ ਕਵਰੇਜ ਨੂੰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਮੈਡੀਕਲ ਵੈਲਿਊ ਟ੍ਰੈਵਲ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਤਾਕਤ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨਾ, ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਵਰਕਫੋਰਸ ਦੇ ਨਿਰਯਾਤਕ ਵਜੋਂ ਮੁੱਲ ਅਧਾਰਿਤ ਸਿਹਤ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵਪੱਧਰੀ ਸਿਹਤ ਸੇਵਾ ਦੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਕੇਂਦਰ ਵਜੋਂ ਉਭਰਨਾ ਹੈ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਭਾਰਤ ਦੇ ਜੀ-20 ਪ੍ਰੈਜੀਡੈਂਸੀ ਥੀਮ ‘ਇੱਕ ਧਰਤੀ, ਇੱਕ ਪਰਿਵਾਰ, ਇੱਕ ਭਵਿੱਖ’ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦਾ ਨਾਂ ਵੀ ‘ਇੱਕ ਧਰਤੀ ਇੱਕ ਸਿਹਤ’, ਐਡਵਾਂਟੇਜ ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਇੰਡੀਆ 2023 ਹੈ। ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਇਹ ਸਿਹਤ ਸੇਵਾ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਮੌਕੇ ਪੈਦਾ ਕਰੇਗੀ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਨਿਰਯਾਤ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਇਹ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਮਿਟ ਗਿਆਨ ਦੇ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਆਦਰਸ਼ ਮੰਚ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ, ਜੋ ਗਲੋਬਲ ਐੱਮਵੀਟੀ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ, ਨੀਤੀ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ, ਉਦਯੋਗ ਹਿੱਤਧਾਰਕਾਂ, ਮਾਹਿਰਾਂ ਅਤੇ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਤੋਂ ਆਏ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਦੇ ਵਿੱਚ ਮੁਹਾਰਤ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰ ਦਾ ਗਵਾਹ ਬਣੇਗਾ। ਇਹ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਆਪਸੀ ਨੈੱਟਵਰਕ ਬਣਾਉਣ, ਵਿਚਾਰਾਂ ਦਾ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ, ਸੰਪਰਕ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਵਪਾਰਕ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ।
ਇਸ ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ 70 ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 125 ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਕ ਅਤੇ ਲਗਭਗ 500 ਮੇਜ਼ਬਾਨ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਅਫਰੀਕਾ, ਮੱਧ ਪੂਰਬ, ਸੁਤੰਤਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦਾ ਰਾਸ਼ਟਰਮੰਡਲ, ਸਾਰਕ ਅਤੇ ਆਸੀਆਨ ਖੇਤਰ ਦੇ 70 ਤੋਂ ਵਧ ਮਨੋਨੀਤ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਮੇਜ਼ਬਾਨ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਬੀ2ਬੀ ਮੀਟਿੰਗਂ ਹੋਣੀਆਂ ਹਨ ਜੋ ਭਾਰਤੀ ਸਿਹਤ ਸੇਵਾ ਪ੍ਰਦਾਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ’ਤੇ ਲਿਆਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰਨਗੀਆਂ।
ਸਟੇਕਹੋਲਡਰਾਂ ਨਾਲ ਇੰਟਰਐਕਟਿਵ ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ, ਇਸ ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਟੂਰਿਸਟ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਆਯੂਸ਼ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਉਦਯੋਗ ਮੰਚ, ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਆਦਿ ਦੇ ਉੱਘੇ ਬੁਲਾਰਿਆਂ ਅਤੇ ਮਾਹਿਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਪੈਨਲ ਚਰਚਾ ਵੀ ਹੋਵੇਗੀ।

Ministry of Health and Family Welfare
Prime Minister Shri Narendra Modi to Inaugurate the 6th Edition of Advantage Healthcare India 2023 tomorrow at Pragati Maidan, New Delhi
Health Ministers and Officials from 10 countries and around 500 Business Delegates from more than 70 countries are expected to participate in the two-day event
25 APR 2023 3:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the 6th edition of Advantage Healthcare India (AHCI) 2023 on 26th April, 2023 at Pragati Maidan (Gate-4), New Delhi through a video message. The event is organized by Ministry of Health & Family Welfare and will be attended by Dr. Mansukh Mandaviya, Union Minister of Health and Family Welfare & Chemicals and Fertilizers, Prem Singh Tamang, Chief Minister of Sikkim and Dr. Manik Saha, Chief Minister of Tripura along with a host of senior national and state high-level leadership. Health Ministers of 10 countries are also scheduled to be present at the event.
The Ministry of Health & Family Welfare (MoHFW), Government of India in association with the Federation of Indian Chambers of Commerce & Industry (FICCI) has co-branded the 6th edition of One Earth One Health, Advantage Healthcare India 2023 with India’s G20 Presidency and the event will be held from 26th – 27th April 2023 at Pragati Maidan, New Delhi.
The two-day event aims emphasize the importance of global collaborations and partnerships for Building Resilient Global Health Architecture and work towards achieving Universal Health Coverage through value-based healthcare. It further aims to showcase India’s strength in the field of Medical Value Travel and as an exporter of Healthcare Workforce providing Value Based Healthcare services and its emergence as a major hub for world-class healthcare and wellness services. The event is in consonance with India’s G20 Presidency theme of ‘One Earth, One Family, One Future’ and is appropriately named as ‘One Earth, One Health- Advantage Healthcare India 2023’. It will create opportunities for healthcare collaborations between the participating countries.
To promote the export of services from India, this international summit will provide an ideal forum for exchange of knowledge, witnessing participation from the who’s who of the global MVT industry and expertise between the leading authorities, decision-makers, industry stakeholders, experts, and professionals in the industry from around the world. It will enable participants to network with peers worldwide, exchange ideas, build contacts and create strong business partnerships.
This summit will witness 125 exhibitors and around 500 hosted foreign delegates from 70 countries. Reverse Buyer Seller Meetings and scheduled B2B meetings with hosted delegates from more than 70 designated countries in the region of Africa, the Middle East, the Commonwealth of Independent States, SAARC and ASEAN will bring together and connect the Indian healthcare providers and foreign participants on one forum.
This summit will also have panel discussions with eminent speakers and experts from Ministry of Health and Family Welfare, Ministry of Tourism, Ministry of External Affairs, Ministry of Commerce & Industry, Ministry of AYUSH, industry fora, startups, etc., along with interactive sessions with the stakeholders.