ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਪਰਵਤਮਾਲਾ ਪਰਿਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ 5 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ 1,200 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰੋਪਵੇਅ ਲੰਬਾਈ ਦੇ 250 ਤੋਂ ਵਧ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਕਰਨ ਦੀ ਹੈ: ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ
19 APR 2023 3:09PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਅੱਜ ਆਸਟ੍ਰੀਆ ਦੇ ਇੰਸਬਰੁਕ ਵਿੱਚ ਅਲਪਾਇਨ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਸ ਲਈ ਮੋਹਰੀ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਪਾਰ ਮੇਲੇ ‘ਇੰਟਰਅਲਪਾਇਨ 2023 ਮੇਲਾ’ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਮੇਲਾ ਉਦਯੋਗ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਕੰਪਨੀਆਂ, ਸਰਵਿਸ ਪ੍ਰੋਵਾਈਡਰਸ ਅਤੇ ਕੇਬਲ ਕਾਰ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਡਿਸੀਜ਼ਨ ਮੇਕਰ ਨੂੰ ਇੱਕਠੇ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿਹਾ, “ਪਰਵਤਮਾਲਾ ਪਰਿਯੋਜਨਾ” ਦੇ ਤਹਿਤ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਯੋਜਨਾ, 5 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ 1,200 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰੋਪਵੇਅ ਲੰਬਾਈ ਦੇ 250 ਤੋਂ ਵੱਧ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਕਰਨ ਦੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਡਾ ਫੋਕਸ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ 60 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇ ਨਾਲ ਹਾਈਬ੍ਰਿਡ ਐੱਨਯੂਟੀ ਮਾਡਲ ਤਹਿਤ ਪੀਪੀਪੀ ‘ਤੇ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸੀਂ “ਮੇਕ ਇਨ ਇੰਡੀਆ” ਦੀ ਪਹਿਲ ਦੇ ਤਹਿਤ ਰੋਪਵੇਅ ਦੇ ਪੁਰਜ਼ਿਆਂ ਦੀ ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇ ਰਹੇ ਹਾਂ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸੀਂ ਟਿਕਾਊ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਅਤੇ ਇਸ ਪਰਿਵਰਤਨਕਾਰੀ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣਨ ਲਈ, ਜਦਕਿ ਅਸੀਂ ਭਾਰਤੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਹੋਰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਉੱਚਾਈਆਂ ਤੱਕ ਲਿਜਾ ਰਹੇ ਹਾਂ, ਵਰਤਮਾਨ ਰੋਪਵੇਅ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਲਈ ਆਸਟ੍ਰੀਆ ਅਤੇ ਯੂਰੋਪ ਦੇ ਉਦਯੋਗਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਦੇ ਹਾਂ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਹਾਈਟੈੱਕ ਸੋਲਿਊਸ਼ਨਸ, ਇਨੋਵੇਟਿਵ ਡਿਜ਼ਾਈਨਾ, ਸ਼ਿਖਰ ਗੁਣਵੱਤਾ ਅਤੇ ਕਾਰਜ ਸਮਰੱਥਾ ਪੇਸ਼ ਕਰਨ ਅਤੇ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸੁਵਿਧਾਜਨਕ ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਅਨੁਕੂਲ ਰੋਪਵੇਅ ਯਾਤਰੀ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਦਾ ਰਾਹ ਪੱਧਰਾ ਕਰਨ ਵਾਲੀਆਂ ਵਿਸ਼ਵ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਨਿਰਮਾਣ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀਆਂ ਦਾ ਵੀ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ।

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari says under Parvatmala Pariyojana Government plans to develop more than 250 projects with Ropeway length of over 1,200 km in 5 years
19 APR 2023 3:09PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari addressed 'INTERALPIN 2023 Fair', the Leading International Trade Fair for Alpine Technologies at Innsbruck, Austria today. The fair brings together key industry players, service providers, and decision-makers from the Cable Car industry.
Shri Gadkari said under “Parvatmala Pariyojana”, the Government of India plans to develop 250+ projects with a Ropeway length of 1,200+ km over 5 years. He said our focus is on PPP under Hybrid Annuity Model with 60% contribution support by Government of India. He said we are promoting the manufacturing of ropeway components under the "Make in India" initiative.
Shri Gadkari said we encourage the Austrian & European industries to participate in enhancement of existing ropeway standards to ensure sustainable and safer transport and to be a part of this transformational journey as we take Indian infrastructure to greater heights.
Shri Gadkari also visited exhibits of world’s leading manufacturers of ropeway systems offering high-tech solutions, innovative design, top quality, and functionality, thus paving the way for convenient and environmentally friendly ropeway passenger transport.