પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પીએમ 21મી એપ્રિલે સિવિલ સર્વન્ટ્સને સંબોધિત કરશે
સિવિલ સર્વિસ ડે નિમિત્તે યોજાયેલ આ કાર્યક્રમ પીએમ માટે રાષ્ટ્ર નિર્માણ તરફ નાગરિક કર્મચારીઓને વધુ પ્રોત્સાહિત કરવા અને પ્રેરણા આપવા માટે એક યોગ્ય પ્લેટફોર્મ તરીકે કામ કરશે
પીએમ જાહેર વહીવટમાં શ્રેષ્ઠતા માટે પ્રધાનમંત્રી પુરસ્કાર એનાયત કરશે
18 APR 2023 7:26PM by PIB Ahmedabad
નાગરિક સેવા દિવસ નિમિત્તે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 21મી એપ્રિલ, 2023ના રોજ સવારે 11 વાગ્યે નવી દિલ્હીના વિજ્ઞાન ભવન ખાતે સિવિલ સર્વન્ટ્સને સંબોધિત કરશે.
પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્ર નિર્માણમાં સિવિલ સર્વન્ટ્સના યોગદાનની સતત પ્રશંસા કરી છે અને તેમને વધુ સખત મહેનત કરવા માટે પ્રોત્સાહિત કર્યા છે. આ કાર્યક્રમ વડાપ્રધાન માટે દેશભરના સિવિલ સેવકોને પ્રોત્સાહિત કરવા અને પ્રેરણા આપવા માટે એક યોગ્ય પ્લેટફોર્મ તરીકે કામ કરશે જેથી કરીને તેઓ એ જ ઉત્સાહ સાથે રાષ્ટ્રની સેવા કરતા રહે, ખાસ કરીને અમૃત કાલના આ નિર્ણાયક તબક્કા દરમિયાન.
આ કાર્યક્રમ દરમિયાન, PM જાહેર વહીવટમાં શ્રેષ્ઠતા માટે પ્રધાનમંત્રી પુરસ્કાર પણ એનાયત કરશે. સામાન્ય નાગરિકોના કલ્યાણ માટે કેન્દ્ર અને રાજ્ય સરકારોના જિલ્લાઓ અને સંગઠનો દ્વારા કરવામાં આવેલા અસાધારણ અને નવીન કાર્યને માન્યતા આપવાના હેતુથી આની સ્થાપના કરવામાં આવી છે.
ચાર ઓળખાયેલ અગ્રતા કાર્યક્રમોમાં કરવામાં આવેલ અનુકરણીય કાર્ય પુરસ્કારો આપવામાં આવશે: હર ઘર જલ યોજના દ્વારા સ્વચ્છ જલને પ્રોત્સાહન આપવું; આરોગ્ય અને સુખાકારી કેન્દ્રો દ્વારા સ્વસ્થ ભારતને પ્રોત્સાહન આપવું; સમગ્ર શિક્ષા દ્વારા સમાન અને સમાવિષ્ટ વર્ગખંડના વાતાવરણ સાથે ગુણવત્તાયુક્ત શિક્ષણને પ્રોત્સાહન આપવું; એસ્પિરેશનલ ડિસ્ટ્રિક્ટ પ્રોગ્રામ દ્વારા સર્વગ્રાહી વિકાસ - સંતૃપ્તિ અભિગમ પર વિશેષ ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને એકંદર પ્રગતિ. ઉપરોક્ત ચાર ઓળખાયેલા કાર્યક્રમો માટે આઠ પુરસ્કારો આપવામાં આવશે જ્યારે સાત પુરસ્કારો નવીનતાઓ માટે આપવામાં આવશે.

Prime Minister's Office
PM to address Civil Servants on 21st April
The programme, marking Civil Services Day, will serve as an apt platform for PM to further motivate and inspire civil servants towards nation building
PM to confer Prime Minister’s Awards for Excellence in Public Administration
18 APR 2023 7:26PM by PIB Delhi
On the occasion of Civil Services Day, Prime Minister Shri Narendra Modi will address the Civil Servants at Vigyan Bhawan, New Delhi on 21st April, 2023 at 11 AM.
Prime Minister has constantly appreciated the contribution of Civil Servants towards nation building and enthused them to work even harder. The programme will serve as an apt platform for the Prime Minister to motivate and inspire Civil Servants across the country so that they may keep serving the nation with the same zeal, especially during this crucial phase of Amrit Kaal.
During the event, PM will confer the Prime Minister’s Awards for Excellence in Public Administration as well. These have been instituted with a view to recognize the extraordinary and innovative work done by districts & organizations of the Central and State Governments for the welfare of common citizens.
Exemplary work done in four identified priority programmes will be given awards: Promoting Swachh Jal through Har Ghar Jal Yojana; Promoting Swasth Bharat through Health & Wellness Centres; Promoting quality education with an equitable and inclusive classroom environment through Samagra Shiksha; Holistic Development through Aspirational District Programme - overall progress with special focus on saturation approach. Eight awards for above four identified programmes will be given while seven awards shall be given for innovations.