గిరిజన వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
రేపు మణిపూర్‌లో “మార్కెటింగ్‌ అండ్‌ లాజిస్టిక్స్‌ డెవలప్‌మెంట్‌ ఫర్‌ ప్రమోషన్‌ ఆఫ్‌ ట్రైబల్‌ ప్రొడక్ట్స్‌ ఫ్రమ్‌ నార్త్‌-ఈస్ట్రన్‌ రీజియన్‌ (పీటీపీ-ఎన్‌ఈఆర్‌)" పథకాన్ని ప్రారంభించనున్న శ్రీ అర్జున్ ముండా
గిరిజన హస్తకళాకారుల జీవనోపాధి అవకాశాలను బలోపేతం చేయడం ద్వారా ఈశాన్య ప్రాంతంలో గిరిజన జీవనాన్ని మెరుగుపరచడం ఈ పథకం ఉద్దేశం
17 APR 2023 6:02PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర గిరిజన వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ, ఈశాన్య ప్రాంతంలోని షెడ్యూల్డ్ తెగల ప్రజల ప్రయోజనాల కోసం “మార్కెటింగ్‌ అండ్‌ లాజిస్టిక్స్‌ డెవలప్‌మెంట్‌ ఫర్‌ ప్రమోషన్‌ ఆఫ్‌ ట్రైబల్‌ ప్రొడక్ట్స్‌ ఫ్రమ్‌ నార్త్‌-ఈస్ట్రన్‌ రీజియన్‌ (పీటీపీ-ఎన్‌ఈఆర్‌)" అనే కొత్త పథకాన్ని ప్రవేశపెట్టింది. ఈశాన్య రాష్ట్రాల నుంచి గిరిజన ఉత్పత్తుల సేకరణ, లాజిస్టిక్స్, మార్కెటింగ్‌ సామర్థ్యాన్ని పెంచడం ద్వారా గిరిజన చేతివృత్తుల ప్రజలకు జీవనోపాధి అవకాశాలను బలోపేతం చేయడం ఈ పథకం లక్ష్యం. అరుణాచల్‌ప్రదేశ్, అసోం, మణిపూర్, మేఘాలయ, మిజోరాం, నాగాలాండ్, త్రిపుర, సిక్కిం రాష్ట్రాలకు ఈ పథకం వర్తిస్తుంది.
18.04.2023న, మణిపూర్‌లోని ఇంఫాల్‌లో ఉన్న ఎంఎస్‌ఎఫ్‌డీఎస్‌ ఆడిటోరియంలో ఈ పథకాన్ని కేంద్ర గిరిజన వ్యవహారాల మంత్రి శ్రీ అర్జున్ ముండా ప్రారంభిస్తారు. మణిపూర్ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ ఎన్.బీరెన్ సింగ్, ఇతర ప్రముఖులు పాల్గొంటారు.
గిరిజన హస్తకళాకారులకు అంకుర మద్దతు, సమీకరణ, నైపుణ్యం & వ్యవస్థాపత అభివృద్ధి, సేకరణ, మార్కెటింగ్, రవాణా, ప్రచారం వంటి కార్యక్రమాల ద్వారా అన్ని రకాల సాయం అందించి, తద్వారా ఆదాయాన్ని పెంచుకునే అవకాశాలను వృద్ధి చేసుకునేందుకు పీటీపీ-ఎన్‌ఈఆర్‌ పథకం వీలు కల్పిస్తుంది. పథకంలో భాగంగా, ఏప్రిల్-మే 2023 కాలంలో, 18.04.2023 నుంచి ఈశాన్య ప్రాంతంలోని వివిధ జిల్లాల్లో 68 గిరిజన హస్తకళాకారుల మేళాలను (TAMs) నిర్వహిస్తారు.
గిరిజన వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలోని నోడల్ ఏజెన్సీ అయిన ట్రైఫెడ్‌, గిరిజన ప్రజల వారసత్వ సంప్రదాయాలను కాపాడుతూనే వారి జీవన ప్రమాణాలను మెరుగుపరిచే ప్రయత్నాలను కొనసాగిస్తోంది.

Ministry of Tribal Affairs
Shri Arjun Munda to launch “Marketing and Logistics Development for Promotion of Tribal Products from North -Eastern Region (PTP-NER)” scheme at Manipur tomorrow
The scheme envisages transformation of tribal Ecosystem in the North-East by strengthening livelihood opportunities for tribal artisans.
17 APR 2023 6:02PM by PIB Delhi
The Ministry of Tribal Affairs, Government of India has introduced a new scheme “Marketing and Logistics Development for Promotion of Tribal Products from North -Eastern Region (PTP-NER)” for the benefit of Scheduled Tribes of Northeastern Region. The scheme has the vision to strengthen livelihood opportunities for tribal artisans through increased efficiency in procurement, logistics and marketing of tribal products from North Eastern States. The scheme will apply to the states of Arunachal Pradesh, Assam, Manipur, Meghalaya, Mizoram, Nagaland, Tripura and Sikkim.
The scheme shall be launched by Minister for Tribal Affairs Shri Arjun Munda, on 18.04.2023 at MSFDS Auditorium, Konung Mamang, Imphal, Manipur in the august presence of Shri N. Biren Singh, Chief Minister, Manipur and other dignitaries.
The scheme PTP-NER will facilitate tribal artisans to avail opportunities of enhancing income through the provision of backward and forward linkages through incubation support, aggregation, skill and entrepreneurship development, sourcing and procurement, marketing, transportation and publicity. As a part of this scheme, it is planned to initiate empanelment of tribal artisans from North Eastern Region by organizing 68 Tribal Artisan Melas (TAMs) w.e.f. 18.04.2023 onwards during the month of April –May, 2023 at various districts of North eastern Region.
TRIFED, the nodal agency under the Ministry of Tribal Affairs, continues to strive in endeavors to improving the quality of the life of the tribal people, while preserving their age-old traditions.