குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
வைசாகி, விஷு, ரோங்காலி பிஹு, நாபா பர்ஷா, வைசாகடி மற்றும் புத்தாண்டு தினத்தையொட்டி குடியரசுத் தலைவர் வாழ்த்து
13 APR 2023 5:42PM by PIB Chennai
ஏப்ரல் 14, 15- 2023 அன்று கொண்டாடப்படும் வைசாகி, விஷு, ரோங்காலி பிஹு, நபா பர்ஷா, வைசாகடி மற்றும் புத்தாண்டு தினத்தையொட்டி குடியரசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு வாழ்த்து தெரிவித்துள்ளார்.
வைசாகி, விஷு, ரோங்காலி பிஹு, நபா பர்ஷா, வைசாகடி மற்றும் புத்தாண்டு பிறப்பு ஆகிய பண்டிகைகளின் புனிதமான நேரத்தில், நாடு மற்றும் வெளிநாடுகளில் வசிக்கும் அனைத்து இந்தியர்களுக்கும் எனது மனமார்ந்த வாழ்த்துக்களையும் நல்வாழ்த்துக்களையும் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன் என்று கூறியுள்ளார்.
நமது நாட்டின் பல்வேறு பகுதிகளில் கொண்டாடப்படும் இந்த விவசாயிகளின் விழாக்கள், இந்தியாவின் செழுமையான, கலாச்சார பாரம்பரியம் மற்றும் பன்முகத்தன்மையை வெளிப்படுத்துகின்றன. இந்த விழாக்கள் நமது உணவளிக்கும் விவசாயிகளின் கடின உழைப்பைப் போற்றும் மகிழ்ச்சி, செழிப்பு மற்றும் முன்னேற்றத்தின் கொண்டாட்டமாகும்.
இந்த மகிழ்ச்சியான பண்டிகைகள் நமது நாட்டின் முன்னேற்றத்திற்கு பங்களிக்கவும், நமது மக்களிடையே நல்லிணக்க உணர்வைப் பரப்பவும் நம்மை ஊக்குவிக்க வேண்டும் என்று நான் விரும்புகிறேன் என்று அவர் கூறியுள்ளார்.

President's Secretariat
PRESIDENT’S GREETINGS ON THE EVE OF VAISAKHI, VISHU, RONGALI BIHU, NABA BARSHA, VAISAKHADI AND PUTHANDU PIRAPPU
13 APR 2023 5:42PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu in her message on the eve of Vaisakhi, Vishu, Rongali Bihu, Naba Barsha, Vaisakhadi and Puthandu Pirappu which are being celebrated on 14th and 15th April, 2023 has said:-
“On the auspicious occasion of Vaisakhi, Vishu, Rongali Bihu, Naba Barsha, Vaishakhadi and Putandu-Pirapu, I extend my heartiest greetings and best wishes to all Indians living in the country and abroad.
These farmers’ festivals, celebrated in different parts of our country, present a glimpse of India's rich cultural heritage and diversity. These festivals are celebration of the happiness, prosperity and progress which follow the hard work of our Annadata farmers. These festivals are also an occasion to respect their hard work.
I wish that these joyous festivals inspire us to contribute to the progress of our nation and spread the spirit of harmony among our fellow citizens”.
Click here to see the President's message in Hindi.