రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
వాహనాల ఫిట్నెస్ తప్పనిసరి పరీక్షల గడువు 1 అక్టోబర్ 2024 వరకు పొడిగింపు
31 MAR 2023 4:02PM by PIB Hyderabad
రోడ్డు రవాణా మరియు రహదారుల మంత్రిత్వ శాఖ (మోర్త్) జీఎస్ఆర్ 272(ఈ) తేదీ 05.04.2022 ప్రకారం ఫిట్‌నెస్ పరీక్షణలకు తప్పనిసరిగా నిర్వహిండాలని సూచిస్తోంది, ఆటోమేటెడ్ టెస్టింగ్ స్టేషన్‌ను గుర్తించడం, నియంత్రించడం మరియు నియంత్రణ కోసం నియమం 175 ప్రకారం ఇది నమోదు చేయబడింది. ఆటోమేటెడ్ టెస్టింగ్ స్టేషన్ ద్వారా మాత్రమే ఫిట్‌నెస్ నిర్వహించబడుతుందని తెలియజేసింది. కింది వాటికి
(i) 01 ఏప్రిల్ 2023 నుండి అమల్లోకి వచ్చే భారీ వస్తు రవాణా వాహనాలు/భారీ ప్యాసింజర్ మోటార్ వాహనాల కోసం; మరియు
(ii) 01 జూన్ 2024 నుండి మీడియం గూడ్స్ వెహికల్స్ / మీడియం ప్యాసింజర్ మోటార్ వెహికల్స్ మరియు లైట్ మోటర్ వెహికల్స్ (రవాణా) కోసం”
ఇప్పుడు, దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న ఆటోమేటెడ్ టెస్టింగ్ స్టేషన్‌ల (ఏటీఎస్ ) ప్రస్తుత స్థితిని దృష్టిలో ఉంచుకుని, భారీ వస్తువుల వాహనాలు/ భారీ ప్యాసింజర్ మోటార్ వాహనాలు, మీడియం గూడ్స్ వాహనాలకు సంబంధించి ఏటీఎస్ ద్వారా తప్పనిసరి నిర్వహించే ఫిట్నెస్ గడువు తేదీని పొడిగించాలని మోర్త్ నిర్ణయించింది. 1 అక్టోబర్, 2024 వరకు మీడియం ప్యాసింజర్ మోటార్ వెహికల్స్ మరియు లైట్ మోటర్ వెహికల్స్ (రవాణా). దీనికి సంబంధించి 29.03.2023 నాటి జీఎస్ఆర్ ఈ) భారతదేశ గెజిట్‌లో ప్రచురించబడింది.
గెజిట్ నోటిఫికేషన్ పూర్తిగా వీక్షించేందుకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి:

Ministry of Road Transport & Highways
Extension of Date For Mandatory Testing to 1st Oct 2024
31 MAR 2023 4:02PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways (MoRTH) vide GSR 272(E) dated 05.04.2022 notified that Fitness shall be done mandatorily, only through an Automated Testing Station registered in accordance with the rule 175 for recognition, regulation and control of automated testing station as under –
(i) For Heavy Goods Vehicles/Heavy Passenger Motor Vehicles with effect from 01st April 2023 onwards; and
(ii) for Medium Goods Vehicles / Medium Passenger Motor Vehicles and Light Motor vehicles (Transport) with effect from 01st June 2024 onwards”
Now, in view of the present status of readiness of the Automated testing Stations (ATS) across the country, MoRTH has decided to extend the date for mandatory testing through ATS in respect of Heavy Goods Vehicles/Heavy Passenger Motor Vehicles, Medium Goods Vehicles / Medium Passenger Motor Vehicles and Light Motor vehicles (Transport) to 1st October, 2024. In this regard, GSR (E) dated 29.03.2023 has been published in the gazette of India.
Click here to see Gazette Notification