માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલય
ફરજિયાત પરીક્ષણ માટેની તારીખ 1લી ઑક્ટોબર 2024 સુધી લંબાવી
31 MAR 2023 4:02PM by PIB Ahmedabad
માર્ગ પરિવહન અને ધોરીમાર્ગ મંત્રાલય (MoRTH) દ્વારા 05.04.2022 ના GSR 272(E) દ્વારા સૂચિત કરવામાં આવ્યું છે કે સ્વચાલિત પરીક્ષણ સ્ટેશનની માન્યતા, નિયમન અને નિયંત્રણ માટે નિયમ 175 અનુસાર નોંધાયેલ ઓટોમેટેડ ટેસ્ટિંગ સ્ટેશન દ્વારા જ નીચે મુજબ ફિટનેસ ફરજિયાતપણે કરવામાં આવશે.
(i) 01મી એપ્રિલ 2023 થી ભારે માલસામાન વાહનો/ભારે પેસેન્જર મોટર વાહનો માટે; અને
(ii) 01મી જૂન 2024 થી અમલમાં આવતા મધ્યમ માલસામાન વાહનો / મધ્યમ પેસેન્જર મોટર વાહનો અને હળવા મોટર વાહનો (પરિવહન) માટે”
હવે, દેશભરમાં સ્વયંસંચાલિત પરીક્ષણ સ્ટેશનો (ATS) ની તૈયારીની વર્તમાન સ્થિતિને ધ્યાનમાં રાખીને, MoRTH એ ભારે માલસામાન વાહનો/ભારે પેસેન્જર મોટર વાહનો, મધ્યમ માલસામાન વાહનો/ મીડીયમ પેસેન્જર મોટર વ્હીકલ અને લાઇટ મોટર વ્હીકલ (ટ્રાન્સપોર્ટ)ના સંદર્ભમાં ATS દ્વારા ફરજિયાત પરીક્ષણ માટેની તારીખ 1લી ઓક્ટોબર, 2024 સુધી લંબાવવાનો નિર્ણય કર્યો છે. આ સંદર્ભમાં, GSR (E) તારીખ 29.03.2023 ભારતના ગેઝેટમાં પ્રકાશિત કરવામાં આવી છે.
ગેઝેટ નોટિફિકેશન જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો.

Ministry of Road Transport & Highways
Extension of Date For Mandatory Testing to 1st Oct 2024
31 MAR 2023 4:02PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways (MoRTH) vide GSR 272(E) dated 05.04.2022 notified that Fitness shall be done mandatorily, only through an Automated Testing Station registered in accordance with the rule 175 for recognition, regulation and control of automated testing station as under –
(i) For Heavy Goods Vehicles/Heavy Passenger Motor Vehicles with effect from 01st April 2023 onwards; and
(ii) for Medium Goods Vehicles / Medium Passenger Motor Vehicles and Light Motor vehicles (Transport) with effect from 01st June 2024 onwards”
Now, in view of the present status of readiness of the Automated testing Stations (ATS) across the country, MoRTH has decided to extend the date for mandatory testing through ATS in respect of Heavy Goods Vehicles/Heavy Passenger Motor Vehicles, Medium Goods Vehicles / Medium Passenger Motor Vehicles and Light Motor vehicles (Transport) to 1st October, 2024. In this regard, GSR (E) dated 29.03.2023 has been published in the gazette of India.
Click here to see Gazette Notification