પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી પીએમ 1લી એપ્રિલે ભોપાલની મુલાકાત લેશે
પીએમ કમ્બાઈન્ડ કમાન્ડર્સ કોન્ફરન્સ-2023માં ભાગ લેશે
પ્રધાનમંત્રી ભોપાલ અને નવી દિલ્હી વચ્ચે વંદે ભારત એક્સપ્રેસને લીલી ઝંડી આપશે
30 MAR 2023 11:34AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 1લી એપ્રિલ, 2023ના રોજ ભોપાલની મુલાકાત લેશે. સવારે લગભગ 10 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી ભોપાલના કુશાભાઉ ઠાકરે હોલમાં કમ્બાઈન્ડ કમાન્ડર્સ કોન્ફરન્સ-2023માં હાજરી આપશે. ત્યારબાદ, લગભગ 3:15 PM પર, પ્રધાનમંત્રી ભોપાલ અને નવી દિલ્હી વચ્ચેની વંદે ભારત એક્સપ્રેસ ટ્રેનને રાણી કમલાપતિ રેલવે સ્ટેશન, ભોપાલ ખાતે લીલી ઝંડી બતાવશે.
કમ્બાઈન્ડ કમાન્ડર્સ કોન્ફરન્સ-2023
સૈન્ય કમાન્ડરોની ત્રણ દિવસીય કોન્ફરન્સ 30મી માર્ચથી 1લી એપ્રિલ 2023 દરમિયાન 'રેડી, રિસર્જન્ટ, રિલેવન્ટ' થીમ પર યોજાશે. પરિષદ દરમિયાન, સશસ્ત્ર દળોમાં સંયુક્તતા અને થિયેટરાઇઝેશન સહિત રાષ્ટ્રીય સુરક્ષાને લગતા વિવિધ મુદ્દાઓ પર ચર્ચા કરવામાં આવશે. સશસ્ત્ર દળોની તૈયારી અને ‘આત્મનિર્ભરતા’ પ્રાપ્ત કરવાની દિશામાં સંરક્ષણ ઇકોસિસ્ટમની પ્રગતિની પણ સમીક્ષા કરવામાં આવશે.
આ કોન્ફરન્સમાં ત્રણેય સશસ્ત્ર દળોના કમાન્ડરો અને સંરક્ષણ મંત્રાલયના વરિષ્ઠ અધિકારીઓની ભાગીદારી જોવા મળશે. સૈન્ય, નૌકાદળ અને વાયુસેનાના સૈનિકો, ખલાસીઓ અને એરમેન સાથે પણ સમાવિષ્ટ અને અનૌપચારિક વાર્તાલાપ કરવામાં આવશે જેઓ ચર્ચામાં યોગદાન આપશે.
વંદે ભારત એક્સપ્રેસ
વંદે ભારત એક્સપ્રેસે દેશમાં મુસાફરોની મુસાફરીના અનુભવને ફરીથી વ્યાખ્યાયિત કર્યો છે. રાણી કમલાપતિ રેલવે સ્ટેશન, ભોપાલ અને નવી દિલ્હી રેલવે સ્ટેશન વચ્ચે શરૂ કરવામાં આવી રહેલી નવી ટ્રેન દેશની અગિયારમી વંદે ભારત ટ્રેન હશે. વંદે ભારત એક્સપ્રેસનો સ્વદેશી ડિઝાઇન કરાયેલ ટ્રેન સેટ અત્યાધુનિક મુસાફરોની સુવિધાઓથી સજ્જ છે. તે રેલ વપરાશકર્તાઓને ઝડપી, આરામદાયક અને અનુકૂળ મુસાફરીનો અનુભવ પ્રદાન કરશે, પ્રવાસનને વેગ આપશે અને પ્રદેશમાં આર્થિક વિકાસને પ્રોત્સાહન આપશે.

Prime Minister's Office
PM to visit Bhopal on 1st April
PM to attend Combined Commanders’ Conference-2023
PM to flag off Vande Bharat Express between Bhopal and New Delhi
30 MAR 2023 11:34AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Bhopal on 1st April, 2023. At around 10 AM, Prime Minister will attend the Combined Commanders’ Conference-2023 at the Kushabhau Thakre Hall in Bhopal. Thereafter, at around 3:15 PM, Prime Minister will flag off the Vande Bharat Express train between Bhopal and New Delhi at Rani Kamlapati Railway Station, Bhopal.
Combined Commanders’ Conference-2023
The three-day conference of Military Commanders will be held from 30th March to 1st April 2023 on the theme ‘Ready, Resurgent, Relevant’. During the Conference, deliberations will be held over a varied spectrum of issues pertaining to national security, including jointness and theaterisation in the Armed Forces. Preparation of the Armed Forces and progress in defence ecosystem towards attaining ‘Aatmanirbharta’ will also be reviewed.
The conference will witness participation of commanders from the three armed forces and senior officers from the Ministry of Defence. Inclusive and informal interaction will also be held with soldiers, sailors and airmen from Army, Navy and Air Force who will contribute to the deliberations.
Vande Bharat Express
Vande Bharat Express has redefined passenger travel experience in the country. The new train being introduced between Rani Kamlapati Railway station, Bhopal and New Delhi railway station will be the eleventh Vande Bharat train in the country. The indigenously designed train set of Vande Bharat Express is equipped with state-of-the-art passenger amenities. It will provide faster, comfortable and convenient travel experience to the rail users, boost tourism and promote economic development in the region.