ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
బహుపాక్షిక అభివృద్ధి బ్యాంకులను బలోపేతం చేసే విషయమై జీ20 నిపుణుల బృందం
28 MAR 2023 1:24PM by PIB Hyderabad
భారతదేశం యొక్క జీ20 ప్రెసిడెన్సీ ఆధ్వర్యంలో “బహుళపక్ష అభివృద్ధి బ్యాంకులను (ఎండీబీ) బలోపేతం చేయడంపై జీ20 నిపుణుల బృందం ఏర్పాటు చేయబడింది.
నిపుణుల సమూహం యొక్క లక్ష్యాలు:
• 21వ శతాబ్దానికి సంబంధించిన ఎండీబీ పర్యావరణ వ్యవస్థ అప్‌డేట్ చేయడం. ఇందులో మైలురాళ్లు మరియు సమయపాలనలతో, ఎండీబీ పరిణామం యొక్క అన్ని అంశాలను స్పృశిస్తూ, దృష్టి, ప్రోత్సాహక నిర్మాణం, కార్యాచరణ విధానాలు మరియు ఆర్థిక సామర్థ్యంతో సహాపరిమితం కాకుండా, ఎండీబీలు ఆర్థిక సహాయం చేయడానికి మెరుగ్గా ఉంటాయి. విస్తృత శ్రేణి ఎస్డీజీ మరియు వాతావరణ మార్పు మరియు ఆరోగ్యం వంటి సరిహద్దు సవాళ్లను ఎదుర్కొనేందుకు ఆర్ధిక సాయం అందించేలా ఉంటాయి.
• ఇతర ముఖ్యమైన వనరులతో పాటు జీఏఎఫ్ సిఫార్సుల నుండి పొందగలిగే అదనపు సామర్థ్యాన్ని పరిగణనలోకి తీసుకుని, ఎస్డీజీ మరియు సరిహద్దు సవాళ్ల కోసం మరియు సభ్య దేశాల పెరిగిన ఫైనాన్సింగ్ అవసరాలను పరిష్కరించడానికి ఎండీబీల ద్వారా మరియు వాటి నుండి అవసరమైన నిధుల స్థాయికి సంబంధించిన వివిధ అంచనాల మూల్యాంకణం ప్రైవేట్ రంగం మరియు ప్రభుత్వ రంగ నిధులు వంటివి ఇందులో ఉంటాయి.
• ప్రపంచ అభివృద్ధి మరియు ఇతర సవాళ్లను మరింత సమర్థవంతంగా పరిష్కరించేందుకు మరియు ఆర్థిక సహాయం చేయడానికి ఎండీబీల మధ్య సమన్వయం కోసం యంత్రాంగం ఏర్పాటు.నిపుణుల సమూహం యొక్క కూర్పు క్రింది విధంగా ఉంది:
సహ కన్వీనర్లు:
• ప్రొఫెసర్ లారెన్స్ సమ్మర్స్: ప్రెసిడెంట్ ఎమెరిటస్, హార్వర్డ్ యూనివర్సిటీ
• శ్రీ ఎన్.కె. సింగ్: ప్రెసిడెంట్, ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఎకనామిక్ గ్రోత్ మరియు మాజీ చైర్‌పర్సన్, పదిహేనవ ఫైనాన్స్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా.
సభ్యులు:
• శ్రీ ధర్మన్ షణ్ముగరత్నం: సీనియర్ మంత్రి, సింగపూర్ ప్రభుత్వం
• శ్రీమతి మరియా రామోస్: ఆంగ్లో గోల్డ్ అషెంటి ఛైర్‌పర్సన్ మరియు దక్షిణాఫ్రికా నేషనల్ ట్రెజరీ మాజీ డైరెక్టర్ జనరల్
• శ్రీ అర్మనియో ఫ్రాగా: వ్యవస్థాపకుడు, కో-సీఐఓ హెడ్జ్ ఫండ్స్ మరియు ప్రైవేట్ ఈక్విటీ, గ్యావియో ఇన్వెస్టిమెంటోస్ మరియు మాజీ గవర్నర్, సెంట్రల్ బ్యాంక్ ఆఫ్ బ్రెజిల్
• ప్రొఫెసర్ నికోలస్ స్టెర్న్: ఐజీ పటేల్ ప్రొఫెసర్ ఆఫ్ ఎకనామిక్స్ మరియు గవర్నమెంట్, లండన్ స్కూల్ ఆఫ్ ఎకనామిక్స్;
• శ్రీ జస్టిన్ యిఫు లిన్: పెకింగ్ యూనివర్సిటీలో నేషనల్ స్కూల్ ఆఫ్ డెవలప్‌మెంట్ ప్రొఫెసర్ మరియు గౌరవ డీన్ మరియు ప్రపంచ బ్యాంక్ మాజీ సీనియర్ వైస్ ప్రెసిడెంట్ & చీఫ్ ఎకనామిస్ట్;
• శ్రీ రాచెల్ కైట్: టఫ్ట్స్ విశ్వవిద్యాలయంలోని ఫ్లెచర్ స్కూల్ ఆఫ్ ఇంటర్నేషనల్ అఫైర్స్ డీన్ మరియు ప్రపంచ బ్యాంక్ మాజీ వైస్ ప్రెసిడెంట్;
• శ్రీమతి వెరా సాంగ్వే: బ్రూకింగ్స్ ఇన్‌స్టిట్యూషన్‌లో ఆఫ్రికా గ్రోత్ ఇనిషియేటివ్‌లో నాన్-రెసిడెంట్ సీనియర్ ఫెలో మరియు ఆఫ్రికా కోసం ఎకనామిక్ కమిషన్ మాజీ ఎగ్జిక్యూటివ్ సెక్రటరీ నిపుణుల బృందం 30 జూన్ 2023లోపు జీ20 భారత అధ్యక్షత్వానికి తన నివేదికను సమర్పిస్తుంది.

Ministry of Finance
G20 Expert Group on Strengthening Multilateral Development Banks
28 MAR 2023 1:24PM by PIB Delhi
Under the aegis of India’s G20 Presidency, a G20 Expert Group on “Strengthening Multilateral Development Banks (MDBs) has been constituted.
The objectives of the Expert Group are:
• A roadmap for an updated MDB ecosystem for the 21st century, with milestones and timelines, touching upon all aspects of MDB evolution, including but not limited to vision, incentive structure, operational approaches and financial capacity so that MDBs are better equipped to finance a wide range of SDG and transboundary challenges such as climate change and health.
• An evaluation of various estimates regarding the scale of funding required by and from MDBs for addressing their and member countries’ increased financing needs for SDG and transboundary challenges, taking into account the additional capacity that can be derived from the CAF recommendations alongside other important sources such as the private sector and public sector funds (AND)
• Mechanisms for coordination among MDBs for them to address and finance global development and other challenges more effectively.
The composition of the Expert Group is as under:
Co-convenors:
· Professor Lawrence Summers: President Emeritus, Harvard University
· Mr NK Singh: President, Institute of Economic Growth and Former Chairperson, Fifteenth Finance Commission of India.
Members:
· Mr Tharman Shanmugarathnam: Senior Minister, Government of Singapore;
· Ms Maria Ramos: Chairperson of AngloGold Ashanti and former Director-General of the National Treasury of South Africa
· Mr Arminio Fraga: Founder, Co-CIO Hedge Funds and Private Equity, Gávea Investimentos and former Governor, Central Bank of Brazil
· Prof Nicholas Stern: IG Patel Professor of Economics and Government, London School of Economics;
· Mr. Justin Yifu Lin: Professor and Honorary Dean of National School of Development at Peking University and former Senior Vice President & Chief Economist of the World Bank;
· Ms Rachel Kyte: Dean of the Fletcher School of International Affairs at Tufts University and former Vice-President of World Bank;
· Ms Vera Songwe: Non-resident senior fellow in the Africa Growth Initiative at the Brookings Institution and former Executive Secretary, Economic Commission for Africa
The Expert Group will submit its report to the Indian Presidency of the G20 before 30th June 2023.