ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಬಹುಪಕ್ಷೀಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಬ್ಯಾಂಕುಗಳ ಬಲವರ್ಧನೆಗೆ ಜಿ 20 ತಜ್ಞರ ಗುಂಪು
28 MAR 2023 1:24PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಜಿ 20 ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯ ಆಶ್ರಯದಲ್ಲಿ, "ಬಹುಪಕ್ಷೀಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಬ್ಯಾಂಕುಗಳನ್ನು (ಎಂಡಿಬಿ) ಬಲಪಡಿಸುವ ಕುರಿತು ಜಿ 20 ತಜ್ಞರ ಗುಂಪನ್ನು ರಚಿಸಲಾಗಿದೆ.
ತಜ್ಞರ ಗುಂಪಿನ ಉದ್ದೇಶಗಳು ಹೀಗಿವೆ:
• 21ನೇ ಶತಮಾನಕ್ಕೆ ನವೀಕರಿಸಿದ ಎಂಡಿಬಿ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿ, ಮೈಲಿಗಲ್ಲುಗಳು ಮತ್ತು ಕಾಲಮಿತಿಯೊಂದಿಗೆ, ಎಂಡಿಬಿ ವಿಕಾಸದ ಎಲ್ಲಾ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಸ್ಪರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ದೃಷ್ಟಿಕೋನ, ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಕ ರಚನೆ, ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ವಿಧಾನಗಳು ಮತ್ತು ಹಣಕಾಸು ಸಾಮರ್ಥ್ಯಕ್ಕೆ ಮಾತ್ರ ಸೀಮಿತವಾಗಿಲ್ಲ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಎಂಡಿಬಿಗಳು ವ್ಯಾಪಕ ಶ್ರೇಣಿಯ ಎಸ್.ಡಿ.ಜಿ ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯದಂತಹ ಗಡಿಯಾಚೆಗಿನ ಸವಾಲುಗಳಿಗೆ ಹಣಕಾಸು ಒದಗಿಸಲು ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಸಜ್ಜುಗೊಂಡಿವೆ.
• ಖಾಸಗಿ ವಲಯ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ನಿಧಿಗಳಂತಹ ಇತರ ಪ್ರಮುಖ ಮೂಲಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಿಎಎಫ್ ಶಿಫಾರಸುಗಳಿಂದ ಪಡೆಯಬಹುದಾದ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಗಣನೆಗೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು, ಎಸ್.ಡಿ.ಜಿ ಮತ್ತು ಗಡಿಯಾಚೆಗಿನ ಸವಾಲುಗಳಿಗೆ ತಮ್ಮ ಮತ್ತು ಸದಸ್ಯ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಣಕಾಸು ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಎಂಡಿಬಿಗಳಿಗೆ ಮತ್ತು ಅವುಗಳಿಂದ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಧನಸಹಾಯದ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವಿವಿಧ ಅಂದಾಜುಗಳ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ.
• ಜಾಗತಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಇತರ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಎದುರಿಸಲು ಮತ್ತು ಹಣಕಾಸು ಒದಗಿಸಲು ಎಂಡಿಬಿಗಳ ನಡುವೆ ಸಮನ್ವಯಕ್ಕಾಗಿ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳು.
ತಜ್ಞರ ಗುಂಪಿನ ಸಂಯೋಜನೆ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ:
ಸಹ ಸಂಚಾಲಕರು:
• ಪ್ರೊಫೆಸರ್ ಲಾರೆನ್ಸ್ ಸಮ್ಮರ್ಸ್: ಪ್ರೆಸಿಡೆಂಟ್ ಎಮೆರಿಟಸ್, ಹಾರ್ವರ್ಡ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ.
• ಶ್ರೀ ಎನ್.ಕೆ. ಸಿಂಗ್: ಅಧ್ಯಕ್ಷರು, ಆರ್ಥಿಕ ವೃದ್ಧಿ ಸಂಸ್ಥೆ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಹದಿನೈದನೇ ಹಣಕಾಸು ಆಯೋಗದ ಮಾಜಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು.
ಸದಸ್ಯರು:
• ಶ್ರೀ ಥರ್ಮನ್ ಷಣ್ಮುಗರತ್ನಂ: ಸಿಂಗಾಪುರ ಸರ್ಕಾರದ ಹಿರಿಯ ಸಚಿವರು;
• ಶ್ರೀಮತಿ ಮಾರಿಯಾ ರಾಮೋಸ್: ಆಂಗ್ಲೋಗೋಲ್ಡ್ ಅಶಾಂತಿಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷೆ ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ ಆಫ್ರಿಕಾದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಖಜಾನೆಯ ಮಾಜಿ ಮಹಾ ನಿರ್ದೇಶಕ
• ಶ್ರೀ ಅರ್ಮಿನಿಯೊ ಫ್ರಾಗಾ: ಸ್ಥಾಪಕರು, ಸಹ-ಮುಖ್ಯ ನಿರ್ವಹಣಾಧಿಕಾರಿ ಹೆಡ್ಜ್ ಫಂಡ್ಸ್ ಮತ್ತು ಪ್ರೈವೇಟ್ ಈಕ್ವಿಟಿ, ಗವಿಯಾ ಇನ್ವೆಸ್ಟಿಮೆಂಟೋಸ್ ಮತ್ತು ಸೆಂಟ್ರಲ್ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಆಫ್ ಬ್ರೆಜಿಲ್ ನ ಮಾಜಿ ಗವರ್ನರ್
• ಪ್ರೊಫೆಸರ್ ನಿಕೋಲಸ್ ಸ್ಟರ್ನ್: ಐಜಿ ಪಟೇಲ್ ಅರ್ಥ ಶಾಸ್ತ್ರ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರಿ ಲಂಡನ್ ಸ್ಕೂಲ್ ಆಫ್ ಎಕನಾಮಿಕ್ಸ್ ನ ಪ್ರೊಫೆಸರ್;
• ಶ್ರೀ ಜಸ್ಟಿನ್ ಯಿಫು ಲಿನ್: ಪೆಕಿಂಗ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಸ್ಕೂಲ್ ಆಫ್ ಡೆವಲಪ್ಮೆಂಟ್ ನ ಪ್ರಾಧ್ಯಾಪಕ ಮತ್ತು ಗೌರವ ಡೀನ್ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವ ಬ್ಯಾಂಕಿನ ಮಾಜಿ ಹಿರಿಯ ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ಮುಖ್ಯ ಅರ್ಥಶಾಸ್ತ್ರಜ್ಞ;
• ಶ್ರೀಮತಿ ರಾಚೆಲ್ ಕೈಟ್: ಟಫ್ಟ್ಸ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಫ್ಲೆಚರ್ ಸ್ಕೂಲ್ ಆಫ್ ಇಂಟರ್ನ್ಯಾಷನಲ್ ಅಫೇರ್ಸ್ ನ ಡೀನ್ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವ ಬ್ಯಾಂಕಿನ ಮಾಜಿ ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷ;
• ಶ್ರೀಮತಿ ವೆರಾ ಸಾಂಗ್ವೆ: ಬ್ರೂಕಿಂಗ್ಸ್ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಷನ್ ನಲ್ಲಿ ಆಫ್ರಿಕಾ ಪ್ರಗತಿ ಉಪಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಅನಿವಾಸಿ ಹಿರಿಯ ಪ್ರಾಧ್ಯಾಪಕರು ಮತ್ತು ಆಫ್ರಿಕಾದ ಆರ್ಥಿಕ ಆಯೋಗದ ಮಾಜಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ
• ತಜ್ಞರ ಗುಂಪು 2023 ರ ಜೂನ್ 30 ರೊಳಗೆ ಜಿ 20ರ ಭಾರತೀದ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಗೆ ತನ್ನ ವರದಿಯನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಲಿದೆ.

Ministry of Finance
G20 Expert Group on Strengthening Multilateral Development Banks
28 MAR 2023 1:24PM by PIB Delhi
Under the aegis of India’s G20 Presidency, a G20 Expert Group on “Strengthening Multilateral Development Banks (MDBs) has been constituted.
The objectives of the Expert Group are:
• A roadmap for an updated MDB ecosystem for the 21st century, with milestones and timelines, touching upon all aspects of MDB evolution, including but not limited to vision, incentive structure, operational approaches and financial capacity so that MDBs are better equipped to finance a wide range of SDG and transboundary challenges such as climate change and health.
• An evaluation of various estimates regarding the scale of funding required by and from MDBs for addressing their and member countries’ increased financing needs for SDG and transboundary challenges, taking into account the additional capacity that can be derived from the CAF recommendations alongside other important sources such as the private sector and public sector funds (AND)
• Mechanisms for coordination among MDBs for them to address and finance global development and other challenges more effectively.
The composition of the Expert Group is as under:
Co-convenors:
· Professor Lawrence Summers: President Emeritus, Harvard University
· Mr NK Singh: President, Institute of Economic Growth and Former Chairperson, Fifteenth Finance Commission of India.
Members:
· Mr Tharman Shanmugarathnam: Senior Minister, Government of Singapore;
· Ms Maria Ramos: Chairperson of AngloGold Ashanti and former Director-General of the National Treasury of South Africa
· Mr Arminio Fraga: Founder, Co-CIO Hedge Funds and Private Equity, Gávea Investimentos and former Governor, Central Bank of Brazil
· Prof Nicholas Stern: IG Patel Professor of Economics and Government, London School of Economics;
· Mr. Justin Yifu Lin: Professor and Honorary Dean of National School of Development at Peking University and former Senior Vice President & Chief Economist of the World Bank;
· Ms Rachel Kyte: Dean of the Fletcher School of International Affairs at Tufts University and former Vice-President of World Bank;
· Ms Vera Songwe: Non-resident senior fellow in the Africa Growth Initiative at the Brookings Institution and former Executive Secretary, Economic Commission for Africa
The Expert Group will submit its report to the Indian Presidency of the G20 before 30th June 2023.