ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨੈਸ਼ਨਲ ਮਿਨਰਲ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਨੇ ਬਿਜ਼ਨਸ ਵੂਮੈਨ ਐਕਸਪੋ 2023 ਵਿੱਚ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੋਟਾ ਅਨਾਜ ਸਾਲ ਦਾ ਉਤਸਵ ਮਨਾਇਆ
15 MAR 2023 12:04PM by PIB Chandigarh
ਨੈਸ਼ਨਲ ਮਿਨਰਲ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ-ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਨੇ ਮੋਟੇ ਅਨਾਜ ਨੂੰ ਲੋਕਪ੍ਰਿਅ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮੋਹਰੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਬਿਜ਼ਨਸ ਵੂਮੈਨ ਐਕਸਪੋ 2023 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸ੍ਰੀ ਅੰਨ (ਸੁਪਰਫੂਡ) ਦਾ ਵੇਰਵਾ ਕੀਤਾ। ਨੈਸ਼ਨਲ ਮਿਨਰਲ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਨੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੋਟਾ ਅਨਾਜ ਸਾਲ 2023 ਦੇ ਪਿਛੋਕੜ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾ ਉੱਦਮਤਾ ਨੂੰ ਮੋਟੇ ਅਨਾਜ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿੱਚ ਅੱਗੇ ਵਧਣ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਫੂਡ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕੀਤਾ। ਐੱਨਐੱਸਡੀਸੀ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਵੱਲੋ ਈਡੀ (ਪਰਸੋਨਲ ਅਤੇ ਲਾਅ) ਸ਼੍ਰੀ ਕੇ ਪ੍ਰਵੀਣ ਕੁਮਾਰ ਤੇ ਸੀਜੀਐੱਮ (ਪਰਸੋਨਲ) ਸ਼੍ਰੀ ਕੇ ਮੋਹਨ ਨੇ ਮੋਟਾ ਅਨਾਜ ਵੰਡੇ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤਿਭਾਗੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਤੰਦਰੁਸਤ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਲਈ ਇਸ ਦੇ ਲਾਭਾਂ ‘ਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ।
ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਪਹਿਲ ‘ਤੇ ਸਾਲ 2023 ਨੂੰ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੋਟਾ ਅਨਾਜ ਸਾਲ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਨੈਸ਼ਨਲ ਮਿਨਰਲ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਨੇ ਮੋਟੇ ਅਨਾਜ ਦੀ ਖਪਤ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਆਪਣੇ ਮੋਹਰੀ ਯਤਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਆਈਆਈਐੱਮਆਰ ਨਾਲ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਦੇ ਅਹੋਬਿਲਮ ਫੂਡਸ ਨੂੰ ਸਮਾਰਟ ਫੂਡ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮੋਟੇ ਅਨਾਜ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਸੈਸ਼ਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ। ਇਸ ਸੈਸ਼ਨ ਦੇ ਬਾਅਦ ਮੋਟੇ ਅਨਾਜ ਨਾਲ ਬਣੇ ਦੁਪਹਿਰ ਦੇ ਭੋਜਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਸੀਪੀਐੱਸਈ ਇਸ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਆਪਣੇ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਤੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਜੁੜ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਮਹੱਤਵ ਦੇ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਤੇ ਮੋਟੇ ਅਨਾਜ ਨੂੰ ਵੰਡਣਾ ਹੈ।

Ministry of Steel
NMDC celebrates International Year of Millets at Business Women Expo 2023
15 MAR 2023 12:04PM by PIB Delhi
At the forefront of popularizing Millets, NMDC distributed the Superfood at the Business Women Expo 2023 in Hyderabad. In the backdrop of the International Year of Millets 2023, NMDC inspired women entrepreneurs to build Millet businesses and contribute to the food security of the nation. On behalf of the company, Shri K Praveen Kumar, ED (Personnel and Law) and Shri K Mohan, CGM (Personnel) distributed the Millets and interacted with the participants on its benefits for a healthier future.
The United Nations, at the behest of the Government of India, declared 2023, the International Year of Millets. In its effort to increase the consumption of Millets, NMDC recently invited IIMR recognised Ahobilam Foods of Hyderabad to conduct a Session on - Millets as Smart Food. The session was followed by a Millet Lunch. The CPSE is also engaging with stakeholders on its Social Media platforms to create awareness and is distributing Millets at platforms of public importance.