સ્ટીલ મંત્રાલય
NMDCએ બિઝનેસ વુમન એક્સ્પો 2023માં બાજરીના આંતરરાષ્ટ્રીય વર્ષની ઉજવણી કરી
15 MAR 2023 12:04PM by PIB Ahmedabad
મિલેટ્સને લોકપ્રિય બનાવવામાં મોખરે, NMDCએ હૈદરાબાદમાં બિઝનેસ વુમન એક્સ્પો 2023માં સુપરફૂડનું વિતરણ કર્યું. મિલેટ્સના આંતરરાષ્ટ્રીય વર્ષ 2023ની પૃષ્ઠભૂમિમાં, NMDCએ બાજરીના વ્યવસાયો બનાવવા અને રાષ્ટ્રની ખાદ્ય સુરક્ષામાં યોગદાન આપવા માટે મહિલા સાહસિકોને પ્રેરણા આપી. કંપની વતી, શ્રી કે પ્રવીણ કુમાર, ઇડી (કર્મચારી અને કાયદો) અને શ્રી કે મોહન, સીજીએમ (કર્મચારી) એ બાજરીઓનું વિતરણ કર્યું અને સ્વસ્થ ભવિષ્ય માટે તેના લાભો અંગે સહભાગીઓ સાથે વાર્તાલાપ કર્યો.
યુનાઈટેડ નેશન્સે, ભારત સરકારના આદેશ પર, 2023, બાજરીનું આંતરરાષ્ટ્રીય વર્ષ જાહેર કર્યું. બાજરીના વપરાશમાં વધારો કરવાના તેના પ્રયાસમાં, NMDCએ તાજેતરમાં હૈદરાબાદના IIMR માન્ય અહોબિલમ ફૂડ્સને સ્માર્ટ ફૂડ તરીકે મિલેટ્સ પર સત્ર યોજવા આમંત્રણ આપ્યું હતું. સત્ર પછી મિલેટ લંચ કરવામાં આવ્યું હતું. CPSE જાગૃતિ લાવવા માટે તેના સોશિયલ મીડિયા પ્લેટફોર્મ્સ પર હિતધારકો સાથે પણ જોડાઈ રહ્યું છે અને જાહેર મહત્વના પ્લેટફોર્મ પર મિલેટ્સનું વિતરણ કરી રહ્યું છે.

Ministry of Steel
NMDC celebrates International Year of Millets at Business Women Expo 2023
15 MAR 2023 12:04PM by PIB Delhi
At the forefront of popularizing Millets, NMDC distributed the Superfood at the Business Women Expo 2023 in Hyderabad. In the backdrop of the International Year of Millets 2023, NMDC inspired women entrepreneurs to build Millet businesses and contribute to the food security of the nation. On behalf of the company, Shri K Praveen Kumar, ED (Personnel and Law) and Shri K Mohan, CGM (Personnel) distributed the Millets and interacted with the participants on its benefits for a healthier future.
The United Nations, at the behest of the Government of India, declared 2023, the International Year of Millets. In its effort to increase the consumption of Millets, NMDC recently invited IIMR recognised Ahobilam Foods of Hyderabad to conduct a Session on - Millets as Smart Food. The session was followed by a Millet Lunch. The CPSE is also engaging with stakeholders on its Social Media platforms to create awareness and is distributing Millets at platforms of public importance.