Ministry of Defence
EXERCISE SEA DRAGON 23
16 MAR 2023 9:32AM by PIB Delhi
A P8I aircraft of the Indian Navy arrived at Guam, USA on 14 Mar 23 to participate in ‘Exercise Sea Dragon 23’, the third edition of the coordinated multi-lateral ASW exercise for Long Range MR ASW aircraft, conducted by the US Navy.
The exercise scheduled from 15-30 Mar 23, would stress on coordinated anti-submarine warfare amongst the participating countries. The complexity and scope of these exercises has increased steadily over the past years to include advanced ASW drills.
Ex Sea Dragon 23 will test the capabilities of participating aircraft in tracking simulated and live underwater targets, whilst also sharing mutual expertise. The Exercise would witness representation by an Indian Navy P8I, along with P8A of the US Navy, P1 from the Japanese Maritime Self Defence Force, CP 140 from the Royal Canadian Air Force and P3C from the RoKN.
The Exercise aims to achieve high levels of synergy and coordination between the friendly navies, which is based on their shared values and commitment to an open, inclusive Indo-Pacific.
EXERCISESEADRAGON23OZHM.jpg)

രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
'സീ ഡ്രാഗൺ' 23 അഭ്യാസം
16 MAR 2023 9:32AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: 16 മാർച്ച് 2023
യുഎസ് നാവികസേന നടത്തുന്ന ലോംഗ് റേഞ്ച് എംആർ എഎസ്ഡബ്ല്യു വിമാനങ്ങൾക്കായുള്ള ഏകോപിപ്പിച്ച
ബഹുമുഖ എഎസ്‌ഡബ്ല്യു അഭ്യാസത്തിന്റെ മൂന്നാം പതിപ്പായ ‘എക്‌സർസൈസ് സീ ഡ്രാഗൺ 23’ൽ പങ്കെടുക്കാൻ ഇന്ത്യൻ നാവിക സേനയുടെ പി8 വിമാനം 2023 മാർച്ച് 14ന് യുഎസിലെ ഗുവാമിൽ എത്തി.
2023 മാർച്ച് 15 മുതൽ 30 വരെ നടക്കുന്ന അഭ്യാസം പങ്കെടുക്കുന്ന രാജ്യങ്ങൾക്കിടയിൽ ഏകോപിപ്പിച്ച അന്തർവാഹിനി വേധ യുദ്ധത്തിന് ഊന്നൽ നൽകും. നൂതന ASW ഡ്രില്ലുകൾ ഉൾപ്പെടെ ഈ വ്യായാമങ്ങളുടെ സങ്കീർണ്ണതയും വ്യാപ്തിയും കഴിഞ്ഞ വർഷങ്ങളിൽ ക്രമാനുഗതമായി വർദ്ധിച്ചു.
അഭ്യാസം സിമുലേറ്റഡ്, ലൈവ് അണ്ടർവാട്ടർ ടാർഗെറ്റുകൾ ട്രാക്കുചെയ്യുന്നതിൽ പങ്കെടുക്കുന്ന വിമാനത്തിന്റെ കഴിവുകൾ പരീക്ഷിക്കും, അതേസമയം പരസ്പര വൈദഗ്ധ്യം പങ്കിടുകയും ചെയ്യും. ഇന്ത്യൻ നേവിയുടെ P8I, യുഎസ് നേവിയുടെ P8A, ജാപ്പനീസ് മാരിടൈം സെൽഫ് ഡിഫൻസ് ഫോഴ്‌സിൽ നിന്നുള്ള P1, റോയൽ കനേഡിയൻ എയർഫോഴ്‌സിൽ നിന്നുള്ള CP 140, RoKN-ൽ നിന്നുള്ള P3C എന്നിവ അഭ്യാസത്തിൽ പങ്കെടുക്കും.
സുഹൃദ് നാവികസേനകൾക്കിടയിൽ ഉയർന്ന തോതിലുള്ള സമന്വയവും ഏകോപനവും കൈവരിക്കാൻ അഭ്യാസം ലക്ഷ്യമിടുന്നു.