ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਇੱਕ ਰੇਡੀਓ ਕ੍ਰਾਂਤੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ‘ਮਨ ਕੀ ਬਾਤ’ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਅਪ੍ਰੈਲ 2023 ਵਿੱਚ ਆਪਣਾ ਸ਼ਤਕ ਸੰਸਕਰਨ ਪੂਰਾ ਕਰੇਗਾ
ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ 15 ਮਾਰਚ ਤੋਂ ਪ੍ਰਤੀਦਿਨ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਮਨ ਕੀ ਬਾਤ ਦੇ 100 ਵਿਚਾਰਾਂ ਦੀ ਯਾਦ ਪ੍ਰਸਤੁਤ ਕਰੇਗਾ
14 MAR 2023 7:36PM by PIB Chandigarh
ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਮਕਬੂਲ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ‘ਮਨ ਕੀ ਬਾਤ’ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ 30 ਅਪ੍ਰੈਲ ਨੂੰ ਆਪਣਾ ਸ਼ਤਕ ਸੰਸਕਰਨ ਪੂਰਾ ਕਰੇਗਾ। ਇਹ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿਜੈਦਸ਼ਮੀ (ਦੁਸਹਿਰੇ) ਦੇ ਸ਼ੁਭ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ 3 ਅਕਤੂਬਰ, 2014 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਹੁਣ ਤੱਕ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ 98 ਐਪੀਸੋਡ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਹੋ ਚੁੱਕੇ ਹਨ।
100ਵੇਂ ਐਪੀਸੋਡ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ, ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ, ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹੋਏ ਪਰਿਵਰਤਨਾਂ ‘ਤੇ ਫੋਕਸ ਕਰਦੇ ਹੋਏ 15 ਮਾਰਚ ਤੋਂ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਲੜੀ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਇਸ ਲੜੀ ਦੇ ਤਹਿਤ ‘ਮਨ ਕੀ ਬਾਤ’ ਐਪੀਸੋਡ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੁਆਰਾ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੱਸੇ ਗਏ 100 ਚੁਣੇ ਹੋਏ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਨੂੰ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਲਿਆਇਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਮਨ ਕੀ ਬਾਤ ਦੇ ਹਰੇਕ ਐਪੀਸੋਡ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਸਾਊਂਡ ਬਾਈਟ ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਨੈੱਟਵਰਕ ‘ਤੇ ਸਾਰੇ ਬੁਲੇਟਿਨਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ 15 ਮਾਰਚ ਤੋਂ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ ਅਤੇ 29 ਅਪ੍ਰੈਲ ਨੂੰ ਖ਼ਤਮ ਹੋਣਗੇ, ਜੋ ਕਿ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ 100ਵੇਂ ਐਪੀਸੋਡ ਤੋਂ ਇੱਕ ਦਿਨ ਪਹਿਲਾਂ ਤੱਕ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਹੋਣਗੇ।
ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਲੜੀ ਦੇਸ਼ ਦੇ 42 ਵਿਵਿਧ ਭਾਰਤੀ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ, 25 ਐੱਫਐੱਮ ਰੇਨਬੋ ਚੈਨਲਾਂ, 4 ਐੱਫਐੱਮ ਗੋਲਡ ਚੈਨਲਾਂ ਅਤੇ 159 ਪ੍ਰਾਇਮਰੀ ਚੈਨਲਾਂ ਸਹਿਤ ਵਿਭਿੰਨ ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਬਾਈਟ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਬੁਲੇਟਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ। ਨਾਗਰਿਕ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ‘ਨਿਊਜ਼ ਔਨ ਏਆਈਆਰ’ ਐਪ ਅਤੇ ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਦੇ ਯੂ-ਟਿਊਬ ਚੈਨਲਾਂ ‘ਤੇ ਵੀ ਸੁਣ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਮਨ ਕੀ ਬਾਤ ਬਾਰੇ :
ਰੇਡਿਓ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਅਨੂਠੇ ਅਤੇ ਸਿੱਧੇ ਸੰਵਾਦ ਮਨ ਕੀ ਬਾਤ ਦੇ ਹੁਣ ਤੱਕ 98 ਐਪੀਸੋਡ ਪੂਰੇ ਹੋ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਇਹ ਸਵੱਛ ਭਾਰਤ, ਬੇਟੀ ਬਚਾਓ ਬੇਟੀ ਪੜਾਓ, ਜਲ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਵੋਕਲ ਫੋਰ ਲੋਕਲ ਆਦਿ ਜਿਹੇ ਸਮਾਜਿਕ ਪਰਿਵਰਤਨਾਂ ਦੀ ਉੱਤਪਤੀ, ਮਾਧਿਅਮ ਅਤੇ ਪ੍ਰਮੋਟਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੇ ਖਾਦੀ, ਭਾਰਤੀ ਖਿਡੌਣਾ ਉਦਯੋਗ, ਸਿਹਤ, ਆਯੁਸ਼, ਪੁਲਾੜ ਆਦਿ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਜਿਹੇ ਉਦਯੋਗਾਂ ‘ਤੇ ਜਬਰਦਸਤ ਪ੍ਰਭਾਵ ਦਿਖਾਇਆ ਹੈ। ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਦੀ ਆਪਣੀ ਇਨੋਵੇਟਿਵ ਅਤੇ ਅਨੂਠੀ ਵਾਰਤਾਲਾਪ ਦੀ ਸ਼ੈਲੀ ਦੇ ਜ਼ੋਰ ‘ਤੇ, ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੇ ਸੰਚਾਰ ਦੇ ਇੱਕ ਵਿਲੱਖਣ ਮਿਆਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਖ਼ੁਦ ਲਈ ਇੱਕ ਜਗ੍ਹਾ ਬਣਾਈ ਹੈ।

Ministry of Information & Broadcasting
Mann Ki Baat - A Radio Revolution turns 100 in April 2023
All India Radio to present a recollection of 100 thoughts from Prime Minister's Mann ki Baat daily from 15th March
14 MAR 2023 7:36PM by PIB Delhi
The most popular program on All India Radio, Prime Minister’s Mann Ki Baat will complete its 100th Edition on 30th April. The prestigious program which was started on the auspicious occasion of Vijayadashami in 3rd October, 2014 has completed its 98 editions till date.
In the run up to the centenary episode, All India Radio is launching a Special Series from 15th March to focus on the impact of the program on the transformation of India.
The series will bring out100 Identified themes highlighted by Prime Minister in Mann Ki Baat episodes till date. The relevant sound bytes of the Prime Minister from each episode of Mann ki Baat shall be broadcast in all Bulletins and other programs across AIR Network.It will be on-Air from 15th March and concludes on 29th April, a day before the momentous 100th Episode.
The special series shall be carried by various AIR stations including 42 Vividh Bharati stations, 25 FM Rainbow channels, 4 FM Gold channels and 159 Primary channels in the country. The bytes shall be aired in all major bulletins across all the regions. Citizens can also listen to the Program on ‘News On AIR’ App and YouTube channels of All India Radio.
About Mann ki Baat:
Prime Minister's unique and direct communication with the citizens through the medium of Radio, Mann Ki Baat has completed 98 Episodes till now. It has been the genesis,medium and amplifier of social changes like Swachh Bharat, Beti Bachao Beti Padhao, Water conservation,Vocal for Local etc., The program has shown tremendous impact on the Industries like Khadi, Indian Toy Industry, Startups in Health,AYUSH, Space etc. With its innovative and unique interactive style of presentation, the program has carved out a niche for itself as a unique paradigm of communication.