ગ્રામીણ વિકાસ મંત્રાલય
ભૂમિ સંવાદ IV: ભૂ-આધાર (ULPIN) સાથે ડિજિટાઇઝિંગ અને જિયોરેફરન્સિંગ ઇન્ડિયા પર નેશનલ કોન્ફરન્સ
15 MAR 2023 4:02PM by PIB Ahmedabad
નવી દિલ્હીમાં 17મી માર્ચ, 2023ના રોજ જમીન સંસાધન વિભાગ દ્વારા યુનિક લેન્ડ પાર્સલ આઇડેન્ટિફિકેશન નંબર (ULPIN) અથવા ભૂ-આધારના અમલીકરણ પર ભૂ-આધાર (ULPIN) સાથે ડિજીટાઇઝિંગ અને જિયોરેફરન્સિંગ ઇન્ડિયા પર નેશનલ કોન્ફરન્સ - ભૂમિ સંવાદ IVનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે. આ પ્રસંગે મુખ્ય અતિથિ તરીકે ગ્રામીણ વિકાસ અને પંચાયતી રાજ મંત્રી શ્રી ગિરિરાજ સિંહ ઉપસ્થિત રહેશે. શ્રી ફગ્ગન સિંહ કુલસ્તે, કેન્દ્રીય રાજ્ય મંત્રી, ગ્રામીણ વિકાસ અને સ્ટીલ, સાધ્વી નિરંજન જ્યોતિ, કેન્દ્રીય રાજ્ય મંત્રી, ગ્રાહક બાબતો, ખાદ્ય અને જાહેર વિતરણ અને ગ્રામીણ વિકાસ અને શ્રી કપિલ મોરેશ્વર પાટીલ, કેન્દ્રીય રાજ્ય મંત્રી, પંચાયતી રાજ પણ ઉપસ્થિત રહેશે.
કોન્ફરન્સમાં નીચેના ત્રણ સત્રો હશે:
i) “જમીનના રેકોર્ડ ડેટા અને માતૃભૂમિનું લોકશાહીકરણ;
ii) “ઇઝ ઓફ ડુઇંગ બિઝનેસ (EoDB) અને જીવનની સરળતામાં ભુ-આધારની અરજી;
iii) શ્રેષ્ઠ પ્રેક્ટિસ - રાષ્ટ્રીય અને વૈશ્વિક (ભૂ-આધાર અને વે ફોરવર્ડનો જિયોરેફરન્સિંગ / સર્વે / રીસર્વે / ઉપયોગ".
કોન્ફરન્સમાં વિવિધ કેન્દ્રીય તેમજ રાજ્ય/યુટી સરકારો, શૈક્ષણિક અને સંશોધન સંસ્થાઓ, પ્રાદેશિક સંસ્થાઓ, વેપારી સમુદાય અને નાગરિક સમાજ અને સેન્ટર ફોર લેન્ડ ગવર્નન્સ, જીઓસ્પેશિયલ વર્લ્ડ, એરિસ ઈન્ડિયા ટેક્નોલોજીસ, મહાલનોબિસ નેશનલ ક્રોપ ફોરેસ્ટ સહિત અન્ય હિતધારકોના સહભાગીઓ હશે. કેન્દ્ર, સર્વે ઓફ ઈન્ડિયા, IIT રૂરકી, MapMyIndia વગેરે. કોન્ફરન્સ દરમિયાન, નીચેના મુખ્ય ક્ષેત્રોની ચર્ચા કરવામાં આવશે:
i) જમીનના પાર્સલ/કેડસ્ટ્રલ નકશાના ભૂ-સંદર્ભની સ્થિતિ, ભૂ-આધારનું નિર્માણ અને મિશન મોડમાં તેની સંતૃપ્તિ માટેની વ્યૂહરચના.
ii) લાભો, ઉપયોગો, વિવિધ સેવાઓ/યોજના/ક્ષેત્રોમાં ULPIN અથવા ભૂ-આધારની અરજી, શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓ, જમીન માલિકો/હિતધારકો પાસેથી મળેલ પ્રતિસાદ અને તેને લગતા મુદ્દાઓ.

Ministry of Rural Development
Bhumi Samvaad IV: National Conference on Digitizing and Georeferencing India with Bhu-Aadhaar (ULPIN)
15 MAR 2023 4:02PM by PIB Delhi
The National Conference on Digitizing and Georeferencing India with Bhu-Aadhaar (ULPIN) - Bhumi Samvaad IV on implementation of Unique Land Parcel Identification Number (ULPIN) or Bhu-Aadhaar is being organized by Department of Land Resources on 17th March, 2023 in New Delhi. Shri Giriraj Singh, Union Minister of Rural Development and Panchayati Raj will be the chief guest on the occasion. Shri Faggan Singh Kulaste, Union Minister of State, Rural Development and Steel, Sadhvi Niranjan Jyoti, Union Minister of State, Consumer Affairs, Food and Public Distribution and Rural Development and Shri Kapil Moreshwar Patil, Union Minister of State, Panchayati Raj will also present on the occasion.
The Conference will have following three sessions:
i) “Democratization of Land Records Data and Matribhoomi;
ii) “Application of Bhu-Aadhaar in Ease of Doing Business (EoDB) and Ease of Living;
iii) Best Practices – National and Global (Georeferencing / Survey/ Resurvey/ Use of Bhu-Aadhaar and Way Forward”.
The Conference will have participants from various Central as well as State/ UT Governments, academia and research institutes, regional bodies, the business community and civil society and other stakeholders including Center for Land Governance, Geospatial World, Eris India Technologies, Mahalanobis National Crop Forest Centre, Survey of India, IIT Roorkee, MapMyIndia etc. During the conference, the following major areas will be discussed:
i) Status of geo-referencing of land parcels/ cadastral maps, generation of Bhu-Aadhaar and strategy for its saturation in mission mode.
ii) Benefits, uses, application of ULPIN or Bhu-Aadhaar in various services/ schemes/ sectors, best practices, feedback received from land owners / stakeholders and issues related thereto.