குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
குடியரசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு நவ்பாரத் டைம்ஸ் ஏற்பாடு செய்த அனைத்து மகளிர் இருசக்கர வாகனப் பேரணியைக் காணொலி மூலம் தொடங்கி வைத்தார்
12 MAR 2023 1:59PM by PIB Chennai
இந்தியக் குடியரசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு நவ்பாரத் டைம்ஸ் இன்று (மார்ச் 12, 2023) ஏற்பாடு செய்திருந்த அனைத்து மகளிர் இருசக்கர வாகனப் பேரணியைக் காணொலிக் காட்சி வாயிலாகத் தொடங்கி வைத்து உரையாற்றினார்.
ஜனாதிபதி தனது செய்தியில், பெண்கள் பாதுகாப்பாக இருந்தால் குடும்பம் பாதுகாப்பாக இருக்கும். குடும்பம் பாதுகாப்பாக இருந்தால் சமூகம் பாதுகாப்பாக இருக்கும். சமுதாயம் பாதுகாப்பாக இருந்தால் நாடு பாதுகாப்பாக இருக்கும் என்று தெரிவித்தார்.
நமது அரசியலமைப்புச் சட்டத்தின்படி, பெண்களின் கண்ணியத்திற்கு எதிரான நடைமுறைகளைக் கைவிடுவது ஒவ்வொரு இந்தியக் குடிமகனின் கடமை என்று குடியரசுத் தலைவர் கூறினார். இந்த அடிப்படைக் கடமையைச் செய்ய ஒவ்வொரு குடிமகனும் பெண்களிடம் மரியாதையாக நடந்து கொள்ள வேண்டியது அவசியம். பெண்களிடம் மரியாதையான நடத்தைக்கான அடித்தளத்தை குடும்பத்திலேயே மேற்கொள்ள வேண்டும். ஒவ்வொரு தாயும் சகோதரியும் தங்கள் மகன் மற்றும் சகோதரனிடம் அனைத்துப் பெண்களுக்கும் மரியாதை அளிக்கும் விழுமியங்களைப் புகுத்த வேண்டும் என்று அவர் வலியுறுத்தினார். அத்துடன் மாணவர்களிடையே பெண்கள் மீதான மரியாதை மற்றும் கலாச்சாரத்தை வலுப்படுத்துவது ஆசிரியர்களின் பொறுப்பு என்றும் அவர் கூறினார்.
பெண்களுக்குத் தாயாகும் திறனை இயற்கை வழங்கியுள்ளது, தாய்மை அடைந்த பென்னுக்குத் தலைமைப் பண்பு இயல்பாகவே வந்துவிடுகிறது என்று குடியரசுத் தலைவர் குறிப்பிட்டார். தடைகள் மற்றும் சவால்கள் இருந்த போதிலும் பெண்கள் தங்கள் துணிவு மற்றும் திறமையின் வலிமையால் வெற்றியின் புதிய சாதனைகளைப் படைத்துள்ளனர் என்றும் அவர் கூறினார்.
ஊடகங்கள் தமது விளம்பரங்கள், செய்திகள் மற்றும் நிகழ்ச்சிகளில் பெண்களின் கண்ணியம் மற்றும் பாதுகாப்பு தொடர்பான முழுமையான எண்ணம் கொண்டவர்களாக இருக்க வேண்டும் என எதிர்பார்க்கப்படுவதாக குடியரசுத் தலைவர் தெரிவித்தார்.
நமது தேசத்தின் மகள்கள் தன்னம்பிக்கையுடன் முன்னோக்கிச் செல்லும்போதுதான் 'தன்னம்பிக்கை இந்தியா' மற்றும் 'புதிய இந்தியா' என்ற இலக்கை அடைய முடியும் என்றும் குடியரசுத் தலைவர் கூறினார்.

President's Secretariat
President of India Graces a All Women Bike Rally Organized by Navbharat Times Through Video Message
12 MAR 2023 1:59PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu graced the flagging off ceremony of an All Women Bike Rally, organized by Navbharat Times today (March 12, 2023) through a video message.
In her message the President said that if the women are safe then the family is safe; if the family is safe then the society is safe; if the society is safe then the country is safe.
The President said that according to our Constitution it is duty of every citizen of India to give up such practices which are against the dignity of women. To perform this fundamental duty, it is necessary that the thinking of every citizen should be respectful towards women. The foundation of respectful conduct towards women can be laid in the family itself. She urged every mother and sister to inculcate in their son and brother the values of giving respect to all women. She said that along with the family, it is also the responsibility of the teachers to strengthen the culture of respect and sensitivity towards women among the students.
The President told girls that nature has given women the ability to become mothers; and the one who has the capability of motherhood, the capability of leadership naturally exists in her. She said that despite all the limitations and challenges, women have set new records of success on the strength of their indomitable courage and skill.
The President said that it is expected from media that they would have complete sensitivity towards the dignity and safety of women in their advertisements, news and programs.
The President said that the goal of building a 'self-reliant India' and a ‘New India’ will be fulfilled only when our daughters move forward with a sense of self-reliance and self-confidence.
Please click here to see the President's message -