ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ನಾಳೆಗಳ 'ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲು ಹಣಕಾಸು ಸೇವೆಗಳ ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವಿಕೆ' ಕುರಿತು ಬಜೆಟ್ ನಂತರ ವೆಬಿನಾರ್ ನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗಳಿಂದ ಭಾಷಣ
ಬಜೆಟ್ ಘೋಷಣೆಗಳ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕಾಗಿ ವಿಚಾರಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಲು ನಾಳೆಯ 10ನೇ ಬಜೆಟ್ ನಂತರದ ವೆಬಿ ನಾರ್, ಬಜೆಟ್ ನಂತರದ 12 ವೆಬಿ ನಾರ್ ಸರಣಿಯ ಒಂದು ಭಾಗವಾಗಿದೆ
ಬಜೆಟ್ ನ ಘೋಷಣೆಗಳ ಅನುಷ್ಠಾನ ಮತ್ತು ಮುಂದಿನ ಮಾರ್ಗದ ಕುರಿತು ವೆಬಿನಾರ್ ನಲ್ಲಿ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದ್ದು, ಹಣಕಾಸು ವಲಯದ ಬಜೆಟ್ ಘೋಷಣೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ 6 ಯಶಸ್ವಿ ಸಭೆಗಳಾಗಿವೆ.
06 MAR 2023 7:08PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ನಾಳೆ ಬೆಳಗ್ಗೆ ಸುಮಾರು 10 ಗಂಟೆಗೆ ವೀಡಿಯೊ ಸಂದೇಶ ಮೂಲಕ ನಾಳೆಗಳ 'ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲು ಹಣಕಾಸು ಸೇವೆಗಳ ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವಿಕೆ' ಕುರಿತು ಬಜೆಟ್ ನಂತರ ವೆಬಿ ನಾರ್ ನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಭಾಷಣ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಬಜೆಟ್ ನಂತರದ ವೆಬಿನಾರ್, ಕೇಂದ್ರ ಬಜೆಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಘೋಷಿಸಲಾದ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕಾಗಿ ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳು ಮತ್ತು ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಸರ್ಕಾರವು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿರುವ ಬಜೆಟ್ ನಂತರದ 12 ವೆಬಿನಾರ್ ಸರಣಿಯ ಒಂದು ಭಾಗವಾಗಿದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಬಜೆಟ್ ಏಳು ಆದ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದು, ಅದು ಒಂದಕ್ಕೊಂದು ಪೂರಕವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅಮೃತ ಕಾಲದ ಮೂಲಕ ನಮಗೆ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ನೀಡುವ 'ಸಪ್ತಋಷಿ'ಯಂತೆ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಹಣಕಾಸು ವಲಯವು ಸರ್ಕಾರದ ಏಳು ಆದ್ಯತೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ.
ವೆಬಿನಾರ್ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಧ್ಯೇಯಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಆರು ಯಶಸ್ವಿ ಸಭೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ:
1. ಗುಜರಾತ್ ಇಂಟರ್ನ್ಯಾಷನಲ್ ಫೈನಾನ್ಸ್ ಟೆಕ್-ಸಿಟಿ-GIFT ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹಣಕಾಸು ಸೇವಾ ಕೇಂದ್ರದಲ್ಲಿ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವುದು
2. ಸೂಕ್ಷ್ಮ, ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಉದ್ಯಮಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ-MSMEಗಳಿಗೆ ತಡೆರಹಿತ ಕ್ರೆಡಿಟ್ ಹರಿಯುವಿಕೆ ಕ್ರೆಡಿಟ್ ಖಾತ್ರಿಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುವುದು
3. ಖಾತೆ ತೆರೆಯುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಪಾವತಿಗಳಿಗಾಗಿ ಗ್ರಾಹಕರ ಸುಲಭತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು
4. ಕೇಂದ್ರ ದತ್ತಾಂಶ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಕೇಂದ್ರದ ಮೂಲಕ ಸುಲಭವಾಗಿ ವ್ಯಾಪಾರ ಮಾಡುವುದು ಮತ್ತು ಷೇರುಗಳು ಮತ್ತು ಲಾಭಾಂಶಗಳನ್ನು ಮರುಪಡೆಯುವುದು
5. 'ಅಮೃತ ಕಾಲ' ಅಗತ್ಯಗಳಿಗೆ ನಿಯಮಾವಳಿಗಳನ್ನು ಉತ್ತಮಗೊಳಿಸುವುದು
6. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹಣಕಾಸು ಮಾಹಿತಿ ನೋಂದಣಿ-NFIR ಮತ್ತು ಸೆಕ್ಯುರಿಟೀಸ್ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವೃದ್ಧಿ ಮೂಲಕ ಹಣಕಾಸು ವಲಯದ ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು
ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಸಚಿವಾಲಯಗಳ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳಲ್ಲದೆ, ನಿಯಂತ್ರಕರು, ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಭಾಗಿದಾರರು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಹಣಕಾಸು ವಲಯದಿಂದ ಪಡೆದ ಪಾಲುದಾರರ ದೊಡ್ಡ ಗುಂಪು ಈ ವೆಬ್‌ನಾರ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುತ್ತಾರೆ. ಮತ್ತು ಬಜೆಟ್ ಘೋಷಣೆಗಳ ಉತ್ತಮ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕಾಗಿ ಸಲಹೆಗಳ ಮೂಲಕ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತಾರೆ.

Ministry of Finance
PM to address the post-budget webinar on ‘Enhancing Efficiency of the Financial Services for Creating growth opportunities’ tomorrow
Tomorrow’s 10th post-budget webinar is a part of series of 12 post-budget webinars to seek ideas for implementation of budgetary announcements
Webinar will have 6 breakout sessions covering Budget announcements of Financial sector, including, suggestions on implementation and way forward
06 MAR 2023 7:08PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the post-budget webinar on “Enhancing Efficiency of the Financial Services for Creating growth opportunities” via video message tomorrow at around 10.00 AM.
The post-budget webinar is a part of a series of 12 post-budget webinars being organised by the Government to seek ideas and suggestions for effective implementation of the initiatives announced in the Union Budget. The Union Budget adopts seven priorities which complement each other and act as the ‘Saptarishi’ guiding us through the Amrit Kaal. The Financial Sector is one of the Seven priorities of the Government.
The webinar will have six breakout sessions covering under following themes:
1. Creating growth opportunities in GIFT International Financial Services Centre
2. Facilitating Seamless Credit Flow Credit Guarantee for MSMEs
3. Enhancing Customer ease for account opening & Digital Payments Digital Payments
4. Ease of Doing Business through Central Data Processing Centre and Reclaiming of Shares and Dividends
5. Optimising Regulations for Amrit Kaal needs
6. Enhancing efficiency of financial sector through NFIR and Capacity Building in Securities Market
Besides Ministers and Secretaries of the Central Government Ministries concerned, a host of stakeholders drawn from the financial sector including, regulators, market participants, and industry representatives would attend these webinars and contribute through suggestions for better implementation of budgetary announcements.