ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
'వృద్ధి అవకాశాలను సృష్టించడం కోసం ఆర్థిక సేవల సామర్థ్యాన్ని పెంచడం' అనే అంశంపై రేపు బడ్జెట్ అనంతర వెబ్‌నార్‌లో ప్రసంగించనున్న ప్రధాని
బడ్జెట్ ప్రకటనల అమలు కోసం ఆలోచనల అన్వేషణలో భాగంగా నిర్వహిస్తున్న 12 పోస్ట్ బడ్జెట్ వెబ్‌నార్ల సిరీస్‌లో భాగంగా రేపు 10వ పోస్ట్ బడ్జెట్ వెబ్‌నార్
ఆర్థిక రంగానికి సంబంధించిన బడ్జెట్ ప్రకటనలను కవర్ చేసే విధంగా ఈ వెబ్‌నార్‌లో 6 బ్రేక్అవుట్ సెషన్‌లు ఉంటాయి. బడ్జెట్‌ ప్రకటనల అమలు మరియు ముందుకు వెళ్లే మార్గాలపై సూచనలు ఉన్నాయి.
06 MAR 2023 7:08PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ రేపు ఉద‌యం 10.00 గంట‌ల‌కు వీడియో సందేశం ద్వారా “వృద్ధి అవకాశాలను సృష్టించడానికి ఆర్థిక సేవల సామర్థ్యాన్ని మెరుగుపరచడం” అనే అంశంపై పోస్ట్ బడ్జెట్ వెబ్‌నార్‌లో ప్రసంగించనున్నారు.
బడ్జెట్ అనంతర వెబ్‌నార్ అనేది కేంద్ర బడ్జెట్‌లో ప్రకటించిన కార్యక్రమాలను సమర్థవంతంగా అమలు చేయడానికి ఆలోచనలు మరియు సూచనలను పొందేందుకు ప్రభుత్వం నిర్వహిస్తున్న 12 పోస్ట్-బడ్జెట్ వెబ్‌నార్ల శ్రేణిలో ఒక భాగం.కేంద్ర బడ్జెట్ ఏడు ప్రాధాన్యతలను స్వీకరించింది. అవి ఒకదానికొకటి అనుసంధానంగా ఉంటాయి. అంతే కాకుండా అమృత్ కాల్ ద్వారా మనకు మార్గనిర్దేశం చేసే 'సప్తఋషి'గా పనిచేస్తాయి. ప్రభుత్వం యొక్క ఏడు ప్రాధాన్యతలలో ఆర్థిక రంగం ఒకటి.
వెబ్‌నార్ కింది థీమ్‌ల క్రింద ఆరు బ్రేక్అవుట్ సెషన్‌లను కలిగి ఉంటుంది:
1. జిఐఎఫ్‌టి ఇంటర్నేషనల్ ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్ సెంటర్‌లో వృద్ధి అవకాశాలను సృష్టించడం
2. ఎంఎస్‌ఎంఈల కోసం సీమ్‌లెస్ క్రెడిట్ ఫ్లో క్రెడిట్ గ్యారెంటీని సులభతరం చేయడం
3. ఖాతా తెరవడం & డిజిటల్ చెల్లింపుల కోసం కస్టమర్ సౌలభ్యాన్ని మెరుగుపరచడం
4. సెంట్రల్ డేటా ప్రాసెసింగ్ సెంటర్ ద్వారా సులభంగా వ్యాపారం చేయడం మరియు షేర్లు మరియు డివిడెండ్‌లను తిరిగి పొందడం
5. అమృత్ కాల్ అవసరాలకు అనుకూలమైన నిబంధనలు
6. ఎన్‌ఎఫ్‌ఐఆర్ మరియు సెక్యూరిటీస్ మార్కెట్‌లో కెపాసిటీ బిల్డింగ్ ద్వారా ఆర్థిక రంగ సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించడం
సంబంధిత కేంద్ర ప్రభుత్వ మంత్రిత్వ శాఖల మంత్రులు మరియు కార్యదర్శులతో పాటు నియంత్రకులు, మార్కెట్ భాగస్వాములు మరియు పరిశ్రమల ప్రతినిధులతో సహా ఆర్థిక రంగానికి చెందిన అనేక మంది వాటాదారులు ఈ వెబ్‌నార్‌లకు హాజరవుతారు. బడ్జెట్ ప్రకటనలను మెరుగ్గా అమలు చేయడానికి అవసరమైన సూచనలకు సహకరిస్తారు.

Ministry of Finance
PM to address the post-budget webinar on ‘Enhancing Efficiency of the Financial Services for Creating growth opportunities’ tomorrow
Tomorrow’s 10th post-budget webinar is a part of series of 12 post-budget webinars to seek ideas for implementation of budgetary announcements
Webinar will have 6 breakout sessions covering Budget announcements of Financial sector, including, suggestions on implementation and way forward
06 MAR 2023 7:08PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the post-budget webinar on “Enhancing Efficiency of the Financial Services for Creating growth opportunities” via video message tomorrow at around 10.00 AM.
The post-budget webinar is a part of a series of 12 post-budget webinars being organised by the Government to seek ideas and suggestions for effective implementation of the initiatives announced in the Union Budget. The Union Budget adopts seven priorities which complement each other and act as the ‘Saptarishi’ guiding us through the Amrit Kaal. The Financial Sector is one of the Seven priorities of the Government.
The webinar will have six breakout sessions covering under following themes:
1. Creating growth opportunities in GIFT International Financial Services Centre
2. Facilitating Seamless Credit Flow Credit Guarantee for MSMEs
3. Enhancing Customer ease for account opening & Digital Payments Digital Payments
4. Ease of Doing Business through Central Data Processing Centre and Reclaiming of Shares and Dividends
5. Optimising Regulations for Amrit Kaal needs
6. Enhancing efficiency of financial sector through NFIR and Capacity Building in Securities Market
Besides Ministers and Secretaries of the Central Government Ministries concerned, a host of stakeholders drawn from the financial sector including, regulators, market participants, and industry representatives would attend these webinars and contribute through suggestions for better implementation of budgetary announcements.