కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
2023 మార్చి 19, 20 తేదీల్లో పంజాబ్‌లోని అమృత్‌సర్‌లో జరగనున్న 1వ లేబర్ 20 (ఎల్‌20) సమావేశం
05 MAR 2023 3:59PM by PIB Hyderabad
పంజాబ్‌లోని అమృత్‌సర్‌లో 2023 మార్చి 19, 20 తేదీల్లో 1వ లేబర్ 20 (ఎల్‌20) సమావేశం జరగనుంది. జీ20 కింద ఏర్పాటైన బృందాల్లో ఎల్‌20 ఒకటి. కార్మిక సంబంధిత సమస్యలను పరిష్కరించడానికి విశ్లేషణలు, విధానపర సిఫార్సులను అందించే జీ20 దేశాల వాణిజ్య సంఘాల నాయకులు, ప్రతినిధులను కలిగి ఉంటుంది. జీ20 దేశాలకు భారతదేశం అధ్యక్షత వహిస్తున్న నేపథ్యంలో, భారతీయ మజ్దూర్ సంఘ్ (బీఎంఎస్‌) ఎల్‌20 సమావేశాన్ని నిర్వహిస్తోంది. దీంతోపాటు, ఎల్‌20 సమావేశంలో పాల్గొనేవారికి అమృత్‌సర్ సాంస్కృతిక వారసత్వాన్ని చూపించేందుకు వివిధ ప్రదేశాలకు తీసుకువెళతారు.

Ministry of Labour & Employment
1st Labour 20 (L20) meeting is scheduled to be held in Amritsar, Punjab, from 19 th to 20th March 2023
05 MAR 2023 3:59PM by PIB Delhi
The 1st Labour 20 (L20) meeting is scheduled to be held in Amritsar, Punjab, from 19 th to 20th March 2023. L20 is one of the engagement groups under G20. It comprises leaders and representatives of trade union centers of G20 countries who provide analyses and policy recommendations aimed at addressing labor-related issues. Bharatiya Mazdoor Sangh (BMS) is the lead national trade union centre for organising the L20 inception meeting under India G20 presidency. Apart from the meeting, the participants of L20 meet would be taken to various excursion sites to showcase the rich cultural heritage of Amritsar.