श्रम आणि रोजगार मंत्रालय
पंजाब मध्ये अमृतसर इथं 19 ते 20 मार्च 2023 दरम्यान पहिल्या कामगार 20 (L20) बैठकीचं आयोजन
05 MAR 2023 5:28PM by PIB Mumbai
पंजाब मध्ये अमृतसर इथं 19 ते 20 मार्च 2023 दरम्यान पहिली कामगार 20 (L20) बैठक आयोजित करण्यात आली आहे. जी-20 अंतर्गत संलग्न गटापैकी L20 हा एक गट आहे. यात जी 20 देशांच्या ट्रेड युनियन केंद्रांचे नेते आणि प्रतिनिधींचा समावेश असून ते कामगारांशी संबंधित समस्या सोडवण्याच्या उद्देशानं विश्लेषण आणि धोरण शिफारसी करतात. भारताच्या जी 20 अध्यक्षतेखाली भारतीय मजदूर संघ (BMS) हा L20 स्थापना बैठकीचं आयोजन करणारा एक प्रमुख राष्ट्रीय ट्रेड युनियन केंद्र आहे. या बैठकी शिवाय L20 बैठकीत सहभागी होणाऱ्यांना अमृतसरच्या समृद्ध सांस्कृतिक वारशाचं दर्शन घडवण्याच्या उद्देशानं विविध ठिकाणांची सफर घडवण्यात येणार आहे.

Ministry of Labour & Employment
1st Labour 20 (L20) meeting is scheduled to be held in Amritsar, Punjab, from 19 th to 20th March 2023
05 MAR 2023 3:59PM by PIB Delhi
The 1st Labour 20 (L20) meeting is scheduled to be held in Amritsar, Punjab, from 19 th to 20th March 2023. L20 is one of the engagement groups under G20. It comprises leaders and representatives of trade union centers of G20 countries who provide analyses and policy recommendations aimed at addressing labor-related issues. Bharatiya Mazdoor Sangh (BMS) is the lead national trade union centre for organising the L20 inception meeting under India G20 presidency. Apart from the meeting, the participants of L20 meet would be taken to various excursion sites to showcase the rich cultural heritage of Amritsar.