ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸಚಿವಾಲಯ
2023ರ ಮೇ3ರವರೆಗೆ ಆನ್‌ಲೈನ್‌ನಲ್ಲಿ ಸಲ್ಲಿಸಬಹುದಾದ ಜಂಟಿ ಆಯ್ಕೆಯ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಜನಪ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲು ಇಪಿಎಫ್ಒದಿಂದ ಸರ್ವರೀತಿಯ ಪ್ರಯತ್ನ
ಇದುವರೆಗೆ 8,000ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಸದಸ್ಯರಿಂದ ಆನ್ ಲೈನ್ ನಲ್ಲಿ ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಕೆ
ಫೆಬ್ರವರಿ 20, 2023ರ ಸುತ್ತೋಲೆಯು ಯೋಜನೆಯ ನಿಬಂಧನೆಗಳಿಗೆ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಸುಪ್ರೀಂ ಕೋರ್ಟ್ ಆದೇಶಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸುತ್ತದೆ
04 MAR 2023 6:46PM by PIB Bengaluru
ಅಗತ್ಯ ದಾಖಲೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಆನ್‌ಲೈನ್ ಜಂಟಿ (ಉದ್ಯೋಗಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗದಾತ) ಆಯ್ಕೆಯ ನಮೂನೆಯನ್ನು ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ ಪಿಂಚಣಿ ನಿಧಿ-EPS-95 ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಬಳದ ಕೊಡುಗೆಗಾಗಿ ಏಕೀಕೃತ ಪೋರ್ಟಲ್‌ನಲ್ಲಿ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ ಭವಿಷ್ಯ ನಿಧಿ ಸಂಸ್ಥೆ-EPFO ನಿಂದ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ. ಮೂಲ ಯೋಜನೆ ನಿಬಂಧನೆಗಳಿಗೆ ಬದ್ಧವಾಗಿರುವಾಗ 04.11.2022ರಿಂದ ಸುಪ್ರೀಂಕೋರ್ಟ್ ಆದೇಶವನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತರಲು ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಕೆ ದಾರಿ ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ. ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಕೆ ಗಡುವು ಮೇ 3ರವರೆಗೆ ಆಗಿದ್ದು, ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ 8,000ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸದಸ್ಯರು ಈಗಾಗಲೇ ಆನ್‌ಲೈನ್‌ನಲ್ಲಿ ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವೇತನದಲ್ಲಿ ಉದ್ಯೋಗಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗದಾತರ ಕೊಡುಗೆಗಳು ಒಳಗೊಂಡಿರುವುದರಿಂದ, ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ ಭವಿಷ್ಯ ನಿಧಿ-EPF ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ ಪಿಂಚಣಿ ನಿಧಿ-EPS-95 ಯೋಜನೆಗಳು ಹೆಚ್ಚಿನ ವೇತನ ಮೇಲೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಿದಾಗ ಜಂಟಿ ವಿನಂತಿಯ ಅಗತ್ಯವಿರುತ್ತದೆ. ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ ಪಿಂಚಣಿ ನಿಧಿ-EPS-95 ಕ್ಕಿಂತ ಹಿಂದಿನ ಮತ್ತು ಇಪಿಎಸ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ವೇತನ ಮೇಲೆ ಜಂಟಿ ಆಯ್ಕೆಯನ್ನು ಪ್ರಯೋಗಿಸಲು ಅಗತ್ಯವಾದ ಪೂರ್ವಗಾಮಿ ಎಂದು ಆರ್ ಸಿ ಗುಪ್ತಾ ಪ್ರಕರಣದಲ್ಲಿ ಸುಪ್ರೀಂ ಕೋರ್ಟ್ ದೃಢಪಡಿಸಿತ್ತು.
ಫೆಬ್ರವರಿ 20, 2023 ರ ಸುತ್ತೋಲೆಯು ಯೋಜನೆಯ ನಿಬಂಧನೆಗಳಿಗೆ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಸುಪ್ರೀಂ ಕೋರ್ಟ್ ಆದೇಶಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸುತ್ತದೆ. ಕೊಡುಗೆಗಳ ಸರಿಯಾದ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿ ನಿಧಿಗೆ ಅವುಗಳ ಠೇವಣಿ ಮತ್ತು ತಿರುವು, ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಹಿಂದಿನ ಸೇವೆಗಳು ಮತ್ತು ಮಾಡಿದ ರವಾನೆಗಳು ಪಿಂಚಣಿ ನಿಧಿಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳ ಸರಿಯಾದ ಲೆಕ್ಕಾಚಾರ ಮತ್ತು ಮೌಲ್ಯಮಾಪನಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯವಾಗಿವೆ. ನಿವೃತ್ತಿ ಹೊಂದಿದವರಿಗೆ ಉದ್ಯೋಗ ಪಿಂಚಣಿ ಯೋಜನೆಯ ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಇಂದು ಅಂದರೆ ಮಾರ್ಚ್ 4, 2023 ರಂದು ಇಪಿಎಫ್ಒ ಆಯ್ಕೆಗಳನ್ನು ಮುಚ್ಚಿದೆ. (01.09.2014ಕ್ಕೆ ಮೊದಲು ಮತ್ತು ಯಾರ ಆಯ್ಕೆಗಳನ್ನು ಹಿಂದೆ ಪರಿಗಣಿಸಿರಲಿಲ್ಲವೋ). ಇದು 04.03.2023 ರಂತೆ ಈ ವರ್ಗದ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳಿಂದ 91,258 ಆನ್‌ಲೈನ್ ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಿದೆ.
ಮೇ 3, 2023ರವರೆಗೆ ಆನ್‌ಲೈನ್‌ನಲ್ಲಿ ಸಲ್ಲಿಸಬಹುದಾದ ಜಂಟಿ ಆಯ್ಕೆಯ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಜನಪ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲು ಇಪಿಎಫ್ಒ ಸಂಪೂರ್ಣ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. 01.09.2014 ರಂತೆ ಇಪಿಎಫ್ ಸದಸ್ಯರಾಗಿದ್ದ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ, ಉದ್ಯೋಗಿಗಳು ಆನ್‌ಲೈನ್ ಅರ್ಜಿಗಳಿಗೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಫೆಬ್ರವರಿ 27, 2023ರಿಂದ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳು ಆನ್‌ಲೈನ್ ಅರ್ಜಿಗಳಿಗೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡುತ್ತಿದ್ದು, ಈಗಾಗಲೇ 8,897 ಸದಸ್ಯರು ತಮ್ಮ ಉದ್ಯೋಗದಾತರಿಗೆ ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Labour & Employment
EPFO making all-out efforts to publicize the process of joint option which can be submitted online till 03rd May, 2023
More than 8,000 members have applied online as on date
Circular dated 20th February 2023 adheres to provisions of the Scheme and complies with Supreme Court orders
04 MAR 2023 6:46PM by PIB Delhi
The online joint (employee and employer) option form with the necessary documents has been hosted by EPFO in the unified portal for contributing on higher salary to the EPS-95. The form paves the way for giving effect to the SC order dated 04.11.2022, while adhering to the basic scheme provisions. More than 8,000 members have already applied online as on date though the submission deadline is 03rd May, 2023.
Since, the contributions of both the employee and employer on higher wages are involved, the EPF and EPS-95 schemes require the joint request when they contribute on higher salary. This is not a new requirement and predates the EPS-95 and the position has been affirmed by SC in the RC Gupta case stating that it is a necessary pre-cursor for exercising joint option on higher salary under EPS.
The circular dated 20th February 2023 adheres to the provisions of the Scheme and complies with the Supreme Court orders. The correct assessment of contributions and their deposit and diversion to Pension Fund, the past services rendered and the remittances made are necessary for correct calculation of the benefits and valuation of the Pension Fund.The EPFO closed the options on 4th of March 2023 for the retired EPS members (prior to 01.09.2014 and whose options were not considered earlier). It has received 91,258 online applications from this category of employees as on 04.03.2023.
EPFO has been making all-out efforts to publicize the process of joint option which can be submitted online till 03rd May, 2023. In respect of persons who were EPF members as on 01.09.2014, The online applications are being preferred by the employees since 27th February,2023 and already 8,897 members have applied to their employers.