కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
ఉమ్మడి ఎంపిక ప్రక్రియను ప్రచారానికి ఈపీఎఫ్ఓ అన్ని ప్రయత్నాలు చేస్తోంది
- ఇప్పటి వరకు 8,000 మందికి పైగా సభ్యులు ఆన్‌లైన్‌లో దరఖాస్తు చేసుకున్నారు
- ఫిబ్రవరి 20, 2023 నాటి సర్క్యులర్ పథకం యొక్క నిబంధనలకు కట్టుబడి ఉంది
- సుప్రీంకోర్టు ఆదేశాలకు అనుగుణంగా కూడా వెలువడింది
04 MAR 2023 6:46PM by PIB Hyderabad
ఈపీఎస్-95 అధిక జీతంపై సహకారం అందించడానికి అవసరమైన పత్రాలతో కూడిన ఆన్‌లైన్ జాయింట్ (ఉద్యోగి మరియు యజమాని) ఎంపిక ఫారమ్‌ను ఈపీఎఫ్ఓ ఏకీకృత పోర్టల్‌లో హోస్ట్ చేసింది. ప్రాథమిక స్కీమ్ నిబంధనలకు కట్టుబడి, 04.11.2022 నాటి సుప్రీంకోర్టు ఆర్డర్‌ను అమలు చేయడానికి ఈ ఫారమ్ మార్గాన్ని సుగమం చేస్తుంది. ఫారమ్ సమర్పణకు గడువు 03 మే, 2023 ఉన్నప్పటికీ తేదీ నాటికి 8,000 కంటే ఎక్కువ మంది సభ్యులు ఆన్‌లైన్‌లో దరఖాస్తు చేసుకున్నారు. అధిక వేతనాల విషయమై ఉద్యోగి మరియు యజమాని చందా విరాళం ఇమిడి ఉన్నందున, ఈపీఎఫ్ మరియు ఈపీఎస్-95 స్కీమ్‌లు అధిక జీతంపై సహకారం అందించినప్పుడు ఉమ్మడి అభ్యర్థన అవసరం. ఇది కొత్త అవసరం కాదు మరియు ఈపీఎస్-95 కంటే ముందే ఇది అమలులో ఉంది. ఈపీఎస్ కింద అధిక జీతంపై జాయింట్ ఆప్షన్‌ను అమలు చేయడానికి ఇది అవసరమైన ప్రీ-కర్సర్ అని పేర్కొంటూ ఆర్.సి. గుప్తా కేసులో సుప్రీకోర్టు ద్వారా ధ్రువీకరించబడింది. ఫిబ్రవరి 20, 2023 నాటి సర్క్యులర్ పథకంలోని నిబంధనలకు కట్టుబడి ఉంది మరియు సుప్రీంకోర్టు ఆదేశాలకు అనుగుణంగా ఉంది. పెన్షన్ ఫండ్ యొక్క ప్రయోజనాలు మరియు మూల్యాంకన గణనకు చందాల సరైన అంచనా మరియు వాటి డిపాజిట్ మరియు పెన్షన్ ఫండ్‌కు మళ్లించడం, అందించిన గత సేవలు మరియు చేసిన చెల్లింపుల వివరాలు అవసరం. EPFO పదవీ విరమణ చేసిన EPS సభ్యుల కోసం (01.09.2014కి ముందు మరియు ముందుగా పరిగణించబడని) ఎంపికలను మార్చి 4, 2023న మూసివేసింది. ఇది 04.03.2023 నాటికి ఈ విభాగం ఉద్యోగుల నుండి 91,258 ఆన్‌లైన్ దరఖాస్తులను స్వీకరించింది. 03 మే, 2023 వరకు ఆన్‌లైన్‌లో సమర్పించగల ఉమ్మడి ఎంపిక ప్రక్రియను ప్రచారం చేయడానికి ఈపీఎఫ్ఓ అన్ని రకాల ప్రయత్నాలు చేస్తోంది. 01.09.2014 నాటికి ఈపీఎఫ్ సభ్యులుగా ఉన్న వ్యక్తులకు సంబంధించి, 27 ఫిబ్రవరి, 2023 నుండి ఉద్యోగులు ఆన్‌లైన్ దరఖాస్తులకు ప్రాధాన్యత ఇస్తున్నారు. ఇప్పటికే 8,897 మంది సభ్యులు తమ యజమాన్యాలకు దరఖాస్తు చేసుకున్నారు.

Ministry of Labour & Employment
EPFO making all-out efforts to publicize the process of joint option which can be submitted online till 03rd May, 2023
More than 8,000 members have applied online as on date
Circular dated 20th February 2023 adheres to provisions of the Scheme and complies with Supreme Court orders
04 MAR 2023 6:46PM by PIB Delhi
The online joint (employee and employer) option form with the necessary documents has been hosted by EPFO in the unified portal for contributing on higher salary to the EPS-95. The form paves the way for giving effect to the SC order dated 04.11.2022, while adhering to the basic scheme provisions. More than 8,000 members have already applied online as on date though the submission deadline is 03rd May, 2023.
Since, the contributions of both the employee and employer on higher wages are involved, the EPF and EPS-95 schemes require the joint request when they contribute on higher salary. This is not a new requirement and predates the EPS-95 and the position has been affirmed by SC in the RC Gupta case stating that it is a necessary pre-cursor for exercising joint option on higher salary under EPS.
The circular dated 20th February 2023 adheres to the provisions of the Scheme and complies with the Supreme Court orders. The correct assessment of contributions and their deposit and diversion to Pension Fund, the past services rendered and the remittances made are necessary for correct calculation of the benefits and valuation of the Pension Fund.The EPFO closed the options on 4th of March 2023 for the retired EPS members (prior to 01.09.2014 and whose options were not considered earlier). It has received 91,258 online applications from this category of employees as on 04.03.2023.
EPFO has been making all-out efforts to publicize the process of joint option which can be submitted online till 03rd May, 2023. In respect of persons who were EPF members as on 01.09.2014, The online applications are being preferred by the employees since 27th February,2023 and already 8,897 members have applied to their employers.