Ministry of Tourism
PM to address post-Budget Webinar On “Developing Tourism In Mission Mode” on 3rd March, 2023
02 MAR 2023 7:49PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the post-budget webinar on ‘Developing Tourism in Mission Mode’ on 3rd March, 2023 at 10 AM via video conferencing. It is a part of a series of 12 post-budget webinars being organized by the Government to seek ideas and suggestions for effective implementation of the initiatives announced in the Union Budget.
The Union Budget has stated that promotion of tourism will be taken up in mission mode, with active participation of states, convergence of government programmes and public-private partnerships. At least 50 destinations will be selected through challenge mode and developed as a complete package of tourism. Sector specific skilling and entrepreneurship development will be dovetailed to achieve the objectives of the Dekho Apna Desh.
The Post-Budget webinar being organized by the Ministry of Tourism will have six breakout sessions covering the priority areas identified in the Union Budget. Besides Ministers and Secretaries of the concerned Central Government Ministries, a host of stakeholders drawn from travel and industry sector, representatives from Department of Tourism, students, leading industrialists, educational institutions under the Ministry of Tourism, bodies like FICCI and CII as well as heads of Tourism and Hospitality Industry Associations would attend these sessions and contribute through their suggestions and ideas for better implementation of budgetary announcements for the tourism sector.
The themes of the breakout sessions are Destination Centric Approach for Tourism Development, Convergence – The Power of Collaboration, Strengthening Public Private Participation in Tourism Sector, Driving Innovation and Digitalization in Tourism Sector, Impacting lives at grass root level through Tourism and Cultural Heritage for Promotion of Tourism.
The webinar will be live streamed and the event can be watched at : https://youtube.com/live/cOYm5okQjp0?feature=share

ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯ
ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರು 2023ರ ಮಾರ್ಚ್ 3ರಂದು ಬಜೆಟ್ ನಂತರದ ವೆಬಿನಾರ್‌ ಉದ್ದೇಶಿಸಿ "ಮಿಷನ್ ಮೋಡ್‌ನಲ್ಲಿ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ" ಕುರಿತು ಮಾತನಾಡಲಿದ್ದಾರೆ
02 MAR 2023 7:49PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 2023ರ ಮಾರ್ಚ್ 3ರಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 10 ಗಂಟೆಗೆ ಬಜೆಟ್ ನಂತರದ ವೆಬಿನಾರ್ ಉದ್ದೇಶಿಸಿ 'ಮಿಷನ್ ಮೋಡ್‌ನಲ್ಲಿ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ' ಕುರಿತು ಮಾತನಾಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಕೇಂದ್ರ ಬಜೆಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಘೋಷಿಸಲಾದ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಅನುಷ್ಠಾನದ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಆಲೋಚನೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಸರಕಾಋ ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿರುವ 12 ಬಜೆಟ್ ನಂತರದ ವೆಬಿನಾರ್‌ಗಳ ಗಳ ಸರಣಿಯ ಒಂದು ಭಾಗ ಇದಾಗಿದೆ. ರಾಜ್ಯಗಳ ಸಕ್ರಿಯ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆ, ಸರಕಾರಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ-ಖಾಸಗಿ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದೊಂದಿಗೆ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮದ ಉತ್ತೇಜನವನ್ನು ʻಮಿಷನ್ ಮೋಡ್‌ʼನಲ್ಲಿ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಬಜೆಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಘೋಷಿಸಲಾಗಿದೆ. ʻಚಾಲೆಂಜ್ ಮೋಡ್ʼ ಮೂಲಕ 50 ತಾಣಗಳನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಲಾಗುವುದು. ʻದೇಖೋ ಅಪ್ನಾ ದೇಶ್‌ʼ ಉದ್ದೇಶಗಳನ್ನು ಸಾಧಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ವಲಯ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಕೌಶಲ್ಯ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುವುದು.
ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯವು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿರುವ ಬಜೆಟ್ ನಂತರದ ವೆಬಿನಾರ್, ಕೇಂದ್ರ ಬಜೆಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಗುರುತಿಸಲಾದ ಆದ್ಯತೆಯ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಆರು ಅಧಿವೇಶನಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ಕೇಂದ್ರ ಸರಕಾರದ ಸಚಿವಾಲಯಗಳ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳಲ್ಲದೆ, ಪ್ರವಾಸ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರು, ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಇಲಾಖೆಯ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು, ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು, ಪ್ರಮುಖ ಕೈಗಾರಿಕೋದ್ಯಮಿಗಳು, ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಎಫ್ಐಸಿಸಿಐ ಮತ್ತು ಸಿಐಐನಂತಹ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಹಾಗೂ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಆತಿಥ್ಯ ಉದ್ಯಮ ಸಂಘಗಳ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರು ಈ ವೆಬಿನಾರ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುತ್ತಾರೆ. ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಕ್ಷೇತ್ರಕ್ಕೆ ಬಜೆಟ್ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಕಟಿಸಿದ ಪ್ರಸ್ತಾವಗಳ ಉತ್ತಮ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕಾಗಿ ತಮ್ಮ ಸಲಹೆಗಳು ಮತ್ತು ಆಲೋಚನೆಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುವ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ʻಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಗಮ್ಯಸ್ಥಾನ ಕೇಂದ್ರಿತ ವಿಧಾನʼ, ʻಒಗ್ಗೂಡಿಸುವಿಕೆ - ಸಹಯೋಗದ ಶಕ್ತಿʼ, ʻಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಖಾಸಗಿ ಸಹಭಾಗಿತ್ವ ಬಲವರ್ಧನೆʼ, ʻಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣದ ಉತ್ತೇಜನʼ, ʻಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಪರಂಪರೆಯ ಮೂಲಕ ತಳಮಟ್ಟದ ಜೀವನದ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುವುದುʼ - ಈ ವಿಷಯಾಧಾರಿತವಾಗಿ ಈ ಸಮಾವೇಶದಲ್ಲಿ ಚರ್ಚೆಗಳು ನಡೆಯಲಿವೆ.
ವೆಬಿನಾರ್ ಅನ್ನು ನೇರ ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಲಾಗುವುದು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಕೆಳಗಿನ ಲಿಂಕ್‌ ಮೂಲಕ ವೀಕ್ಷಿಸಬಹುದು :https://youtube.com/live/cOYm5okQjp0?feature=share