యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
2023 మార్చి 2న 4వ జాతీయ యూత్ పార్లమెంట్ ఫెస్టివల్లో ప్రసంగించనున్న లోక్ సభ స్పీకర్ శ్రీ ఓం బిర్లా
యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ కూడా కార్యక్రమంలో ప్రసంగం
"ఉత్తమ భవిష్యత్ కోసం ఆలోచనలు: ప్రపంచం కోసం భారతదేశం" అనే ఇతివృత్తంతో 4వ ఎడిషన్ నేషనల్
యూత్ పార్లమెంట్ ఫెస్టివల్, 2023
28 FEB 2023 5:25PM by PIB Hyderabad
లోక్‌సభ స్పీకర్ శ్రీ ఓం బిర్లా 2023 మార్చి 2వ తేదీన 4వ ఎడిషన్ నేషనల్ యూత్ పార్లమెంటరీ ఫెస్టివల్ (ఎన్ వై పి ఎఫ్) వేడుకనుద్దేశించి న్యూఢిల్లీలోని పార్లమెంట్ సెంట్రల్ హాల్‌లో ఉదయం 10:30 గంటలకు ప్రసంగిస్తారు. ఈ ఉత్సవంలో ముగ్గురు జాతీయ విజేతలు తమ అభిప్రాయాలను తెలియజేస్తారు. యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్, యువజన వ్యవహారాలు & క్రీడల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ నిషిత్ ప్రమాణిక్ కూడా ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొంటారు.
నేషనల్ యూత్ పార్లమెంట్ ఫెస్టివల్
నేషనల్ యూత్ పార్లమెంట్ ఫెస్టివల్ (ఎన్ వై పి ఎఫ్) లక్ష్యం రాబోయే సంవత్సరాల్లో ప్రజా సేవలతో సహా వివిధ కెరీర్‌లలో చేరబోయే యువత ప్రేరణాత్మక పాత్ర పోషించడం. ఎన్ వై పి ఎఫ్ అనేది 31 డిసెంబర్ 2017న ప్రధాన మంత్రి తన మన్ కీ బాత్ ప్రసంగంలో అందించిన ఆలోచన ఆధారంగా రూపొందించబడింది. ఈ ఆలోచన నుండి ప్రేరణ పొంది, ఎన్ వై పి ఎఫ్ - 2019 మొదటి ఎడిషన్ “బీ ద వాయిస్ ఆఫ్ న్యూ ఇండియా అండ్ ఫైండ్ సొల్యూషన్స్ అండ్ ఫైండ్” అనే థీమ్‌తో నిర్వహించారు. 88,000 మంది యువత దీనిలో భాగస్వామ్యం అయ్యారు. నేషనల్ యూత్ పార్లమెంట్ ఫెస్టివల్ 2021 రెండవ ఎడిషన్ “ యువ ఉత్సాహ్ - నయే భారత్ కా” అనే థీమ్‌తో నిర్వహించారు. దీనిని వర్చువల్ మోడ్‌లో దేశవ్యాప్తంగా 23 లక్షల మంది యువత, వాటాదారులు వీక్షించారు. నేషనల్ యూత్ పార్లమెంట్ ఫెస్టివల్ మూడవ ఎడిషన్-2022లో 2.44 లక్షలకు పైగా యువత భాగస్వామ్యంతో “న్యూ ఇండియా వాయిస్‌గా ఉండండి, పరిష్కారాలను కనుగొనండి, విధానానికి సహకరించండి” అనే థీమ్‌తో నిర్వహించారు.
నేషనల్ యూత్ పార్లమెంట్ ఫెస్టివల్ 4వ ఎడిషన్, 2023 "ఉత్తమ భవిష్యత్ కోసం ఆలోచనలు: ప్రపంచం కోసం భారతదేశం" అనే థీమ్‌తో ప్రారంభం అయింది. 2023 జనవరి 25 నుండి 29 వరకు జిల్లా యూత్ పార్లమెంట్‌లు నిర్వహించారు. దేశవ్యాప్తంగా 150 వేదికలలో అన్ని రాష్ట్రాలు యుటీలలోని 748 జిల్లాల నుండి 2.01 లక్షల మంది యువత పాల్గొన్నారు. జిల్లా యూత్ పార్లమెంట్ (డివైపి) 1వ, 2వ స్థానం సాధించిన వారు 2023 ఫిబ్రవరి 3 నుండి 7 వరకు రాష్ట్ర యూత్ పార్లమెంట్ ఫెస్టివల్‌లో పాల్గొన్నారు. జిల్లా, రాష్ట్ర స్థాయి యువజన పార్లమెంటుల సందర్భంగా వివిధ అంశాలపై చర్చించారు. రాష్ట్ర యూత్ పార్లమెంట్ (ఎస్ వై పి)లో ఇరవై తొమ్మిది (29) విజేతలుతో కూడిన జాతీయ జ్యూరీ ముందు మార్చి ఒకటో తేదీన మాట్లాడే అవకాశం లభించింది. జ్యూరీ లో ఎంపీ లు అనురాగ్ శర్మ, శ్రీ మనోజ్ తివారీ, పాఠశాల విద్య, అక్షరాస్యత శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ సంజయ్ కుమార్, సమాచార మరియు ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ సీనియర్ సలహాదారు శ్రీ కంచన్ గుప్తా ఉన్నారు.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Speaker, Lok SabhaShri Om Birla to address valedictory function of 4th National Youth Parliament Festival on 2ndMarch2023
Minister of Youth Affairs and Sports Shri Anurag Thakur to also address the participants
“Ideas for a Better tomorrow: India for the World” is the theme of the 4th edition of National Youth Parliament Festival, 2023
28 FEB 2023 5:25PM by PIB Delhi
Speaker of Lok Sabha, Shri Om Birla will address the valedictory function of the 4th edition of National Youth Parliament Festival (NYPF) on 2ndMarch, 2023 at 10:30 AM in the Central Hall of Parliament, New Delhi. Three National Winners of the Festival will express their views during the event. Minister for Youth Affairs & Sports, Shri Anurag Thakur and Minster of State for Youth Affairs & Sports, Shri Nisith Pramanik will also remain present on the occasion.
National Youth Parliament Festival
The objective of the National Youth Parliament Festival (NYPF) is to hear the voice of the youth, who will join various careers in coming years, including public services. NYPF is based on the idea given by the Prime Minister in his Mann Ki Baat Address on 31stDecember, 2017. Taking inspiration from the idea, the 1st edition of NYPF 2019 was organised with the theme “Be the Voice of New India and Find solutions and Contribute to Policy” with the participation of 88,000 youth in physical mode. The 2nd edition of National Youth Parliament Festival 2021 was organised with the theme YUVAAH- Utsah Naye Bharat Ka” which was witnessed by more than 23 Lakh youth and stakeholders across the country in virtual mode. The 3rd edition ofNational Youth Parliament Festival, 2022 was organized with the theme “Be the Voice of New India and Find solutions and Contribute to Policy” with the participation of more than 2.44 Lakh Youth.
The 4th edition of National Youth Parliament Festival, 2023 was launched with the theme “Ideas for a Better tomorrow: India for the World”. District Youth Parliaments were conducted from 25th to 29th January 2023. More than 2.01 Lakh youth from 748 Districts of all States and UTs participated at 150 venues across the country. The 1st and 2nd position holder of District Youth Parliament (DYP) participated from 3rd to 7th February, 2023 at State Youth Parliament Festival. During District and State Level Youth Parliaments, the participants deliberated on the given topics. Twenty Nine (29) winners of State Youth Parliament (SYP) will get an opportunity to speak before the National Jury comprising of Sh. Anurag Sharma, Member of Parliament Lok Sabha; Shri Manoj Tiwari, Member of Parliament; Shri Sanjay Kumar, Secretary, Department of School Education and Literacy; and Shri Kanchan Gupta, Sr. Advisor, Ministry of Information and Broadcasting on 1st March, 2023.The first three winners will get an opportunity on 2nd March, 2023 to speak before the Speaker, Lok Sabha who will also interact with the youth on the occasion.