Ministry of Youth Affairs and Sports
SAI, Pritam Siwach teams win big on opening day of 2nd Khelo India women's hockey league U-21
19 FEB 2023 2:43PM by PIB Delhi
The 2nd Khelo India Women's Hockey League Under 21 was inaugurated at Major Dhyanchand National Stadium New Delhi on Sunday with the unveiling of trophies by Shri Harbinder Singh Arjuna Awardee 1964 Gold Medalist of Olympics (Triple Olympian) and Shri Devesh Chauhan Arjuna Awardee Double Olympian.
A total of two matches were played today in which Sports Authority of India A team defeated Salute Hockey Academy by 13-0 and Pritam Siwach Hockey Academy defeated HIM Hockey Academy by 11-0.
Harbinder Singh, who has represented India in three Olympics and who is also a member of the National Selection Committee of Hockey India, was present as the chief guest on the occasion of the inauguration of the 2nd Khelo India Women's Hockey League. He said that the Government of India organising the women's hockey league is a very commendable effort. He added, "In the coming times from these Khelo India Leagues, the country will get such promising players who will play for India and also win medals in the Olympics.
"I congratulate Khelo India and Sports Authority of India for successfully organizing the last two Women's Khelo India Leagues held this year and last year in U-21 and U-16 categories. I wish all the participating teams and players all the best."
Devesh Chauhan, present as a guest of honour on this occasion, who has represented India in two Olympics, while expressing his views said that the Government of India is providing a lot of opportunities to the talented players to improve their performance through the Khelo India Leagues. Now it is the responsibility of every player to work hard and try to fulfill his dream of playing for India.
Also on this occasion, Piyush Dubey (High Performance Manager of India for Hockey) who has been the coach of the Indian men's hockey team that won the bronze medal in the Tokyo Olympics, was present along with the administrator of the National Stadium Shri Dilip Singh National Stadium.

ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
​​​​​​​21 ವರ್ಷದೊಳಗಿನ 2ನೇ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಮಹಿಳಾ ಹಾಕಿ ಲೀಗ್ ಪಂದ್ಯಾವಳಿಯ ಆರಂಭಿಕ ದಿನ ಎಸ್ಎಐ ಹಾಗೂ ಪ್ರೀತಂ ಸಿವಾಚ್ ತಂಡಕ್ಕೆ ದೊಡ್ಡ ಗೆಲುವು
19 FEB 2023 2:43PM by PIB Bengaluru
21 ವರ್ಷದೊಳಗಿನವರ 2ನೇ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಮಹಿಳಾ ಲೀಗ್ ಪಂದ್ಯಾವಳಿ ನವದೆಹಲಿಯ ಮೇಜರ್ ಧ್ಯಾನ್ ಚಂದ್‌ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರೀಡಾಂಗಣದಲ್ಲಿ ಭಾನುವಾರ ಆರಂಭವಾಯಿತು. 1964ರಲ್ಲಿ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ಚಿನ್ನದ ಪದಕ (ಮೂರು ಬಾರಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದ) ವಿಜೇತ, ಅರ್ಜುನ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪುರಸ್ಕೃತ ಶ್ರೀ ಹರ್ಬಿಂದರ್ ಸಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ಎರಡು ಬಾರಿ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದ ಅರ್ಜುನ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪುರಸ್ಕೃತ ಶ್ರೀ ದೇವೇಶ್ ಚೌವ್ಹಾಣ್ ಅವರು ಟ್ರೋಫಿಗಳ ಅನಾವರಣದೊಂದಿಗೆ ಪಂದ್ಯಾವಳಿಗೆ ಚಾಲನೆ ದೊರಕಿತು.
ಇಂದು ಒಟ್ಟು ಎರಡು ಪಂದ್ಯಗಳು ನಡೆದವು, ಅದರಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ಪ್ರಾಧಿಕಾರದ ಎ ತಂಡ ಸೆಲ್ಯೂಟ್ ಹಾಕಿ ಅಕಾಡೆಮಿಯನ್ನು 13-0ಯಿಂದ ಮಣಿಸಿತು ಮತ್ತು ಪ್ರೀತಂ ಸಿವಾಚ್ ಹಾಕಿ ಅಕಾಡೆಮಿ, ಎಚ್ ಐಎಂ ಹಾಕಿ ಅಕಾಡೆಮಿಯನ್ನು 11-0ಯಿಂದ ಸೋಲಿಸಿತು.
ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಮೂರು ಭಾರಿ ಭಾರತವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸಿದ್ದ ಮತ್ತು ಹಾಕಿ ಇಂಡಿಯಾದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆಯ್ಕೆ ಸಮಿತಿಯ ಸದಸ್ಯರೂ ಆಗಿರುವ ಹರ್ಬಿಂದರ್‌ ಸಿಂಗ್, 2ನೇ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ವುಮೆನ್ ಹಾಕಿ ಲೀಗ್ ಪಂದ್ಯಾವಳಿಯ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಮುಖ್ಯ ಅತಿಥಿಯಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಮಹಿಳಾ ಹಾಕಿ ಲೀಗ್ ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿರುವುದು ಅತ್ಯಂತ ಶ್ಲಾಘನೀಯ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. “ಈ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಲೀಗ್ ಪಂದ್ಯಾವಳಿಗಳಿಂದಾಗಿ ಮುಂದಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ದೇಶದ ಪರವಾಗಿ ಆಡುವ ಭರವಸೆಯ ಆಟಗಾರರು ದೊರಕಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಅವರು ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಪದಕಗಳನ್ನೂ ಗೆಲ್ಲಲಿದ್ದಾರೆ’’ ಎಂದು ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು.
“21 ವರ್ಷದೊಳಗಿನ ಮತ್ತು 16 ವರ್ಷದೊಳಗಿನ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಈ ವರ್ಷ ಮತ್ತು ಕಳೆದ ವರ್ಷ ಎರಡು ಮಹಿಳಾ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಲೀಗ್ ಪಂದ್ಯಾವಳಿಗಳನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ನಾನು ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ಪ್ರಾಧಿಕಾರವನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸುತ್ತೇನೆ. ಈ ಪಂದ್ಯಾವಳಿಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುತ್ತಿರುವ ಎಲ್ಲ ತಂಡಗಳು ಮತ್ತು ಆಟಗಾರರಿಗೆ ಶುಭ ಕೋರುತ್ತೇನೆ’’ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಎರಡು ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಭಾರತವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸಿದ್ದ ದೇವೇಶ್ ಚೌವ್ಹಾಣ್ ಅವರು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಗೌರವ ಅತಿಥಿಯಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಅವರು ತಮ್ಮ ಅಭಿಪ್ರಾಯವನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸುವಾಗ, ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಲೀಗ್ ಗಳ ಮೂಲಕ ಪ್ರತಿಭಾವಂತ ಆಟಗಾರರಿಗೆ ತಮ್ಮ ಸಾಧನೆ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಸಾಕಷ್ಟು ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತಿದೆ. ಇದೀಗ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಆಟಗಾರರು ಕಠಿಣ ಪರಿಶ್ರಮವಹಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಪರ ಆಡುವ ತನ್ನ ಕನಸು ಸಾಕಾರ ಪ್ರಯತ್ನಿಸುವ ಜವಾಬ್ದಾರಿ ಅವರ ಮೇಲಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಇದೇ ವೇಳೆ, ಟೋಕಿಯೋ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಕಂಚಿನ ಪದಕ ಗೆದ್ದ ಭಾರತ ಪುರುಷರ ಹಾಕಿ ತಂಡದ ಕೋಚ್ ಪಿಯೂಷ್ ದುಬೆ (ಹಾಕಿ ಕುರಿತ ಹೈ ಫರ್ ಫಾರ್ಮೆನ್ಸ್ ಮ್ಯಾನೇಜರ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ), ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರೀಡಾಂಗಣದ ಆಡಳಿತಾಧಿಕಾರಿ ಶ್ರೀ ದಿಲೀಪ್ ಸಿಂಗ್ ಮತ್ತಿತರರು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.