ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ
ਕੈਬਨਿਟ ਨੇ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵੑ ਚਾਰਟਰਡ ਅਕਾਊਂਟੈਂਟਸ ਆਵੑ ਇੰਡੀਆ (ਆਈਸੀਏਆਈ) ਅਤੇ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵੑ ਚਾਰਟਰਡ ਅਕਾਊਂਟੈਂਟਸ ਇਨ ਇੰਗਲੈਂਡ ਐਂਡ ਵੇਲਜ਼ (ਆਈਸੀਏਈਡਬਲਿਊ) ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕਰਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
15 FEB 2023 3:46PM by PIB Chandigarh
ਮਾਣਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਹੇਠ ਕੇਂਦਰੀ ਕੈਬਨਿਟ ਨੇ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵੑ ਚਾਰਟਰਡ ਅਕਾਊਂਟੈਂਟਸ ਆਵੑ ਇੰਡੀਆ (ਆਈਸੀਏਆਈ) ਅਤੇ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵੑ ਚਾਰਟਰਡ ਅਕਾਊਂਟੈਂਟਸ ਇਨ ਇੰਗਲੈਂਡ ਐਂਡ ਵੇਲਜ਼ (ਆਈਸੀਏਈਡਬਲਿਊ) ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕਰਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਇਹ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ (ਐੱਮਓਯੂ) ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਯੋਗਤਾ, ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਅਤੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੀ ਚੰਗੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਦੂਸਰੇ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲੇ ਲਈ ਮੌਜੂਦਾ ਨਿਯਮਾਂ ਅਤੇ ਸ਼ਰਤਾਂ 'ਤੇ ਇੱਕ ਬ੍ਰਿਜਿੰਗ ਵਿਧੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਇਸ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਦੀਆਂ ਧਿਰਾਂ ਆਪਣੀ ਯੋਗਤਾ/ਦਾਖਲੇ ਦੀਆਂ ਲੋੜਾਂ, ਸੀਪੀਡੀ ਨੀਤੀ, ਛੋਟਾਂ ਅਤੇ ਕਿਸੇ ਹੋਰ ਸਬੰਧਿਤ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਭੌਤਿਕ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਦੂਸਰੇ ਨੂੰ ਸੂਚਿਤ ਕਰਨਗੀਆਂ।
ਆਈਸੀਏਈਡਬਲਿਊ ਨਾਲ ਆਈਸੀਏਆਈ ਸਹਿਯੋਗ ਯੂਕੇ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਸੀਏ’ਸ ਲਈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਭਾਰਤੀ ਸੀਏ’ਸ ਲਈ ਵੀ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰੋਫੈਸ਼ਨਲ ਮੌਕੇ ਪੇਸ਼ ਕਰੇਗਾ ਜੋ ਯੂਕੇ ਵਿੱਚ ਗਲੋਬਲ ਪ੍ਰੋਫੈਸ਼ਨਲ ਮੌਕਿਆਂ ਦੀ ਤਲਾਸ਼ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।

Cabinet
Cabinet approves signing of Memorandum of Understanding between the Institute of Chartered Accountants of India (ICAI) and The Institute of Chartered Accountants in England & Wales (ICAEW)
15 FEB 2023 3:46PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved the signing of Memorandum of Understanding between the Institute of Chartered Accountants of India (ICAI) and The Institute of Chartered Accountants in England & Wales (ICAEW).
The MoU is to provide recognition of the qualification, training of each others members and admit the members in good standing by prescribing a bridging mechanism on the prevailing terms and conditions. The Parties to this MoU will provide each other with the information on material changes to their qualifying/admission requirements, CPD policy, exemptions and any other relevant matters.
ICAI collaboration with ICAEW will bring a lot of professional opportunities for Indian CAs in UK and also for Indian CAs who are looking for the global professinal opportunities in UK.