Ministry of Defence
Defence Secretary holds talks with several defence delegations at Aero India 2023
15 FEB 2023 9:02AM by PIB Delhi
Defence Secretary Shri Giridhar Aramane met a number of defence delegations on the sidelines of Aero India 2023 at Bengaluru on 14 February 2023.
A bilateral meeting was held with UAE delegation led by Mr Matar Salem Ali Marran Aldhaheri, Defence Secretary, Ministry of Defence, UAE. They discussed a number of ongoing defence cooperation issues and expressed satisfaction at the regular military engagements.
Defence Secretary met a Myanmar delegation led by Lt Gen Kan Myint Than, Chief of Defence Industries. The ongoing defence cooperation issues were discussed.
A bilateral meeting was held with Brazil. The Brazilian delegation was led by Maj Brig Rui Chagas Mesquita, Head of Secretariat for Defence Production. They discussed a number of defence industrial cooperation issues and the possibilities for further cooperation.
Defence Secretary met a Cambodia delegation led by Gen Yun Min, Secretary of State, Ministry of National Defence. They reviewed the current cooperation between the two countries and discussed ways to enhance the defence cooperation.
A bilateral meeting was organized with Ms Katerina Gramatikova, Deputy Minister of Defence of the Republic of Bulgaria with Defence Secretary. Issues related to defence industrial cooperation were discussed.
A Mauritius delegation led by Mr Kechan Balgobin, Permanent Secretary, Prime Minister’s Office, Government of Mauritius met Defence Secretary Shri Giridhar Aramane. They considered the ongoing and future defence cooperation matters and exchanged views on important issues.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੱਖਿਆ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਏਅਰੋ ਇੰਡੀਆ 2023 ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹੋਏ ਕੋਈ ਰੱਖਿਆ ਵਫ਼ਦ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ
15 FEB 2023 9:02AM by PIB Chandigarh
ਰੱਖਿਆ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਗਿਰੀਧਰ ਅਰਮਾਨੇ ਨੇ ਬੰਗਲੁਰੂ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਏਅਰੋ ਇੰਡੀਆ 2023 ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ 14 ਫਰਵਰੀ 2023 ਨੂੰ ਕਈ ਰੱਖਿਆ ਵਫ਼ਦ ਨਾਲ ਅਲਗ-ਅਲਗ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
ਸ਼੍ਰੀ ਗਿਰੀਧਰ ਅਰਮਾਨੇ ਦੀ ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਮਾਤਰ ਸਲੇਮ ਅਲੀ ਮਾਰਨ ਅਲਧਾਹੇਰੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ ਦੇ ਵਫ਼ਦ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਦੁਵੱਲੀ ਮੀਟਿੰਗ ਹੋਈ। ਦੋਨਾਂ ਪੱਖਾਂ ਨੇ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਚਲ ਰਹੇ ਕਈ ਰੱਖਿਆ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ‘ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਨਿਯਮਿਤ ਸੈਨਾ ਇਕਰਾਰਨਾਮੇ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ‘ਤੇ ਸੰਤੋਸ਼ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ।
ਰੱਖਿਆ ਸਕੱਤਰ ਅਰਮਾਨੇ ਨੇ ਮਿਆਂਮਾਰ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਕਾਨ ਮਿੰਟ ਥਾਨ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਇੱਕ ਵਫ਼ਦ ਨੂੰ ਭੇਂਟ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ, ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਜਾਰੀ ਰੱਖਿਆ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਮੁੱਦਿਆ ‘ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਗਈ।
ਇਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਬ੍ਰਾਜੀਲ ਦੇ ਨਾਲ ਰੱਖਿਆ ਸਕੱਤਰ ਦੀ ਦੁਵੱਲੀ ਮੀਟਿੰਗ ਹੋਈ। ਬ੍ਰਾਜੀਲ ਦੇ ਵਫ਼ਦ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਰੱਖਿਆ ਉਤਪਾਦਨ ਸਕੱਤਰੇਤ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਮੇਜਰ ਬ੍ਰਿਗੇਡੀਅਨ ਰੁਈ ਚਾਗਸ ਮੇਸਕਿਟਾ ਨੇ ਕੀਤੀ। ਦੋਨਾਂ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸਹਿਯੋਗ ਮੁੱਦਿਆ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਵੀ ਨਾਲ ਮਿਲਕੇ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਰਹਿਣ ਦੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ।
ਰੱਖਿਆ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਕੰਬੋਡੀਆ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਸੈਕ੍ਰੇਟਰੀ ਆਵ੍ ਸਟੇਟ ਜਨਰਲ ਯੁਨ ਮਿਨ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਇੱਕ ਵਫ਼ਦ ਦੇ ਨਾਲ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਦਰਾ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੋਨਾ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਮੌਜੂਦਾ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਸਹਿਯੋਗ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਤੌਰ-ਤਰੀਕਿਆਂ ‘ਤੇ ਵਿਆਪਕ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਿਰੀਧਰ ਅਰਮਾਨੇ ਦੇ ਨਾਲ ਬੁਲਗਾਰੀਆ ਗਣਰਾਜ ਦੀ ਉਪ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਕੈਟਰੀਨਾ ਗ੍ਰਾਮੇਟੀਕੋਵਾ ਦੀ ਵੀ ਇੱਕ ਦੁਵੱਲੀ ਮੀਟਿੰਗ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਈ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੌਗਿਕ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਮੁੱਦਿਆ ‘ਤੇ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਦਰੇ ਦਾ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ।
ਮਾਰੀਸ਼ਸ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ ਵਿੱਚ ਸਥਾਈ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਕੇਚਨ ਬਾਲਗੋਬਿਨ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਮਾਰੀਸ਼ਸ ਦੇ ਇੱਕ ਵਫ਼ਦ ਨੇ ਰੱਖਿਆ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਗਿਰੀਧਰ ਅਰਮਾਨੇ ਨਾਲ ਭੇਂਟ ਕੀਤੀ। ਦੋਨਾਂ ਪੱਖਾਂ ਨੇ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਚਲ ਰਹੇ ਅਤੇ ਮੋਹਰੀ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਸਹਿਯੋਗ ਮਾਮਲਿਆਂ ‘ਤੇ ਆਪਣੇ ਵਿਚਾਰ ਰੱਖੇ ਅਤੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੁੱਦਿਆਂ ‘ਤੇ ਵਿਚਾਰਾਂ ਦਾ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ।