రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
స‌హ అభివృద్ధి, స‌హ ఉత్ప‌త్తి, స‌ర‌ఫ‌రా గొలుసుల‌ను ఏకం & బ‌లోపేతం చేయ‌డం, జాయింట్ వెంచ‌ర్ల ఏర్పాటు, ప్రపంచంలో భార‌త్‌లో ఉత్ప‌త్తి వ్య‌వ‌స్థ ఏర్పాటుకు అంత‌ర్జాతీయ ఒఎంల‌ను ఆహ్వానించిన ర‌క్ష‌ణ మంత్రి
ఎయిరో ఇండియా -2023 సంద‌ర్భంగా ఒఇఎంల సిఇఒల‌తో స‌మావేశ‌మైన శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్‌
పోటీ భూమి ఖ‌ర్చులు, నైపుణ్యం క‌లిగిన మాన‌వ పెట్టుబ‌డి, బ‌ల‌మైన స్టార్ట‌ప్ ప‌ర్యావ‌ర‌ణ వ్య‌వ‌స్థ & భారీ ర‌క్ష‌ణ మార్కెట్ వంటి ప్ర‌యోజ‌నాల‌ను భార‌త్ అందిస్తుందిః ర‌క్ష‌ణ మంత్రి
14 FEB 2023 11:24AM by PIB Hyderabad
ర‌క్ష‌ణ‌మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ ఒరిజిన‌ల్ ఎక్విప్‌మెంట్ మాన్యుఫాక్చ‌ర‌ర్స్ (ఒఇఎం - ప్రాధ‌మిక ఉప‌క‌ర‌ణ ఉత్ప‌త్తి దారులు) సిఇఒల‌తో14వ ఎయిరో ఇండియా సంద‌ర్భంగా 14 ఫిబ్ర‌వ‌రి, 2023న స‌మావేశ‌మ‌య్యారు. ఈ సంభాష‌ణ సంద‌ర్భంగా అంత‌ర్జాతీయ ర‌క్ష‌ణ ప‌రిశ్ర‌మ‌కు భార‌త‌దేశం పోటీ భూమి ధ‌ర ఖ‌ర్చుల‌ను, నైపుణ్యం క‌లిగిన మాన‌వ పెట్టుబ‌డి, శ‌క్తివంత‌మైన స్టార్ట‌ప్ ప‌ర్యావ‌ర‌ణ వ్య‌వ‌స్థ‌, అంత‌ర్జాతీయ ర‌క్ష‌ణ ప‌రిశ్ర‌మ‌కు భారీ దేశీయ ర‌క్ష‌ణ మార్కెట్ వంటి చెప్పుకోద‌గిన ప్ర‌యోజ‌నాల‌ను భార‌త్ అందిస్తుంద‌ని ఆయ‌న ప‌ట్టి చూపారు. ప్ర‌పంచవ్యాప్తంగా ఉన్న ర‌క్ష‌ణ త‌యారీ కంపెనీలు భార‌త‌దేశ వృద్ధి క‌థ‌లో భాగం కావ‌డానికి ఇది అంద‌రికీ విజ‌యాన్ని ఇచ్చే ప‌రిస్థితిగా ఆయ‌న అభివ‌ర్ణించారు.
కీల‌క‌మైన రంగంలో స్వ‌యం స‌మృద్ధిని సాధించ‌డంతో పాటుగా, మా ప్ర‌జ‌ల‌కు ఉపాధి కల్పించ‌డం అన్న రెండు ల‌క్ష్యాల‌ను ర‌క్ష‌ణ ఉత్ప‌త్తి సాధిస్తోందంటూ శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ భార‌త ర‌క్ష‌ణ రంగ ప్రాముఖ్య‌త‌ను నొక్కి చెప్పారు. ర‌క్ష‌ణ పారిశ్రామిక కారిడార్లకు పెట్టుబ‌డుల కోసం ఉత్త‌ర్‌ప్ర‌దేశ్‌, త‌మిళ‌నాడు రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వాలు ఇస్తున్న ప్రేర‌కాల గురించి, భార‌త‌దేశంలో ర‌క్ష‌ణ ఉత్ప‌త్తిలో ఎఫ్‌డిఐల‌ను ప్రోత్స‌హించేందుకు కేంద్ర ప్రభుత్వ విధానాలు, భాగ‌స్వాముల ప్ర‌యోజ‌నాల‌ను ప‌రిర‌క్షించేందుకు బ‌ల‌మైన న్యాయ‌వ్య‌వ‌స్థ‌, వ్యాపారం చేయ‌డాన్ని మ‌రింత‌ సుల‌భ‌త‌రం చేయ‌డం కోసం చేస్తున్న య‌త్నాల గురించి ఆయ‌న ప్ర‌స్తావించారు.
స‌హ‌ అభివృద్ధి, స‌హ ఉత్ప‌త్తి, స‌ర‌ఫ‌రాలంకెల‌ను ఏకం చేయ‌డం, జాయింట్ వెంచ‌ర్లు, ఇలా భార‌త‌దేశంలో ఉత్ప‌త్తిని ప్రారంభించి ప్ర‌పంచానికి త‌యారుచేసేందుకు అవ‌కాశాలున్నాయ‌ని ఆయ‌న అన్నారు. భార‌తీయ ర‌క్ష‌ణ ఉత్ప‌త్తిలో అంత‌ర్జాతీయ పెట్టుబ‌డుల‌కు సౌక‌ర్యం క‌ల్పించేందుకు సిఇఒలు త‌మ సూచ‌న‌ల‌ను చేశారు. ప్రైవేటు ప‌రిశ్ర‌మ‌ల‌కు నియంత్ర‌ణా అడ్డంకుల‌ను తొల‌గించేందుకు ప్ర‌భుత్వం కృషి చేస్తుంద‌ని ర‌క్ష‌ణ మంత్రి హామీ ఇచ్చారు.
జ‌న‌ర‌ల్ అటామిక్స్, శాఫ్రాన్‌, బోయింగ్‌, ఎంబ్రీర్‌, రఫేల్ అడ్వాన్స్‌డ్ సిస్టంస్ సిఇఒలు, సీనియ‌ర్ మేనేజ్‌మెంట్ ఈ ముఖాముఖి స‌మావేశానికి హాజ‌ర‌య్యారు. ర‌క్ష‌ణ కార్య‌ద‌ర్శి శ్రీ గిరిధ‌ర్ అర‌మ‌నె, డిజి (అక్విజిష‌న్‌) శ్రీ పంక‌జ్ అగ్ర‌వాల్‌, ర‌క్ష‌ణ ఉత్ప‌త్తి అద‌న‌పు కార్య‌ద‌ర్శి శ్రీ టి. న‌ట‌రాజ‌న్‌, ర‌క్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌కు చెందిన ఇత‌ర సీనియ‌ర్ అధికారులు కూడా ఈ స‌మావేశానికి హాజ‌ర‌య్యారు.

Ministry of Defence
Raksha Mantri invites global OEMs to Co-Develop, Co-Produce, integrate & strengthen supply chains, form joint ventures, set up manufacturing in India and make for the world
Shri Rajnath Singh meets CEOs of OEMs on sidelines of Aero India-2023
India offers advantages to global defence industry, such as competitive land costs, skilled human capital, vibrant start-up ecosystem & huge defence market: rm
14 FEB 2023 11:24AM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh met the CEOs of Original Equipment Manufacturers (OEMs) on the sidelines of 14th Aero India on February 14, 2023. During the interaction, he highlighted that India offers significant advantages of competitive land costs, skilled human capital, a vibrant start-up ecosystem and a huge domestic defence market to the Global Defence industry. He described this as a win-win situation where defence manufacturing companies from across the world can become a part of the Indian growth story.
Shri Rajnath Singh emphasised the importance of the defence sector for India saying, “Defence production meets the twin goals of becoming self-reliant in a critical sector as well as generating jobs for our people.” He also mentioned the incentives given by Uttar Pradesh and Tamil Nadu state governments for investment in Defence Industrial Corridors, central government policies promoting FDI and defence manufacturing in India, the strong legal system protecting stakeholders' interests and improvements in ease of doing business.
“There are opportunities to co-develop, co-produce, integrate and strengthen supply chains, from Joint Ventures, set up manufacturing in India and make for the world,” he said. The CEOs gave their suggestions to facilitate Global investment in Indian Defence Manufacturing and Raksha Mantri assured them of government efforts to remove regulatory hurdles for private industry.
CEOs and senior management of General Atomics, Safran, Boeing, Embraer and Rafael Advanced Defence Systems attended the interaction. Defence Secretary Shri Giridhar Aramane, DG (Acquisition) Shri Pankaj Agrawal, Additional Secretary, Defence Production Shri T. Natarajan and other senior officials of the Ministry of Defence were also present.
AH87.jpg)