Ministry of Defence
INDIAN NAVY ALL WOMEN CAR RALLY CELEBRATING NARI SHAKTI -SHE'sUNSTOPPABLE
13 FEB 2023 10:21AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi during his speech, on 76th Independence Day, from Red Fort emphasised that contribution of Nari Shakti would be crucial for achieving the vision of ‘Amrit Kaal’.
In keeping with the vision of national leadership towards enhancing awareness on ‘Nari Shakti’ Indian Navy in association with Navy Wellness and Welfare Association (NWWA) are collaborating with M/s Jeep India for conduct of a All Women Motor Expedition as a tribute to brave women of the country and of Indian Navy.
The All-women Car Rally with the slogan ‘She’s Unstoppable’ and tag line ‘Soar High’ would commence from National War Memorial, New Delhi to War Memorial, Longewala (Rajasthan) and back over 12 days from 14 – 25 Feb 23. The rally would traverse through Jaipur, Bikaner, Jaisalmer, Longewala, Jodhpur, Udaipur prior returning to Delhi covering a distance of 2300 Kms. The rally aims to:-
(a) Celebrate 75 year of Independence.
(b) Showcase contribution of Naval Women Officers.
(c) Motivate Women to join Indian Navy.
(d) Pay homage at Longewala War Memorial.
(e) Interact with Naval Veterans/ Veer Naris enroute.
(f) Conduct NWWA outreach as part of NWWA Day Celebrations.
The Car Rally would be Flagged off from National War Memorial by Admiral R Hari Kumar PVSM, AVSM, VSM, ADC the Chief of the Naval Staff virtually and Mrs Kala Hari Kumar, President NWWA.
During the rally the President NWWA and members would undertake outreach programs at Schools for Special Children, Old Age Home and Orphanages along with interacting with Veteran families. The women officers would undertake awareness drives about career opportunities that the Indian Navy offers. They would conduct motivational talks about the Agniveers and other schemes for joining the Navy at identified schools and colleges.
In addition to Jeep India, EVO India, Femina & the Marriott Group have also partnered with the Navy for the All Women Car Rally. The event is also supported by Apparel India, DLF Promenade and Luxottica Group.
R5BI.jpg)

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
భారత నౌకాదళం అన్ని మహిళా కార్ల ర్యాలీ నారీ శక్తి సంబరాలు
13 FEB 2023 10:21AM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ 76వ స్వాతంత్ర్య దినోత్సవం సందర్భంగా ఎర్రకోట నుండి తన ప్రసంగంలో ‘అమృత్ కాల్’ దార్శనికతను సాధించడానికి నారీ శక్తి సహకారం చాలా కీలకమని ఉద్ఘాటించారు. నేవీ వెల్‌నెస్ అండ్ వెల్ఫేర్ అసోసియేషన్ (ఎన్డబ్ల్యూడబ్ల్యూఏ) సహకారంతో 'నారీ శక్తి'పై అవగాహన పెంపొందించే దిశగా జాతీయ నాయకత్వ దృక్పథానికి అనుగుణంగా, ధైర్యవంతులకు నివాళిగా ఆల్ ఉమెన్ మోటార్ ఎక్స్‌పెడిషన్ నిర్వహణ కోసం జీప్ ఇండియా దేశంలోని భారత నౌకాదళానికి చెందిన మహిళలకు సహకరిస్తోంది. 'షీ ఈజ్ అన్‌స్టాపబుల్' నినాదంతో 'సోర్ హై' అనే ట్యాగ్‌లైన్‌తో ఆల్ ఉమెన్ కార్ ర్యాలీ నేషనల్ వార్ మెమోరియల్, న్యూ ఢిల్లీ నుండి వార్ మెమోరియల్, లాంగేవాలా (రాజస్థాన్) వరకు ప్రారంభమవుతుంది 14 నుండి 25 ఫిబ్రవరి 23 వరకు 12 రోజుల పాటు తిరిగి వస్తుంది. ర్యాలీ జైపూర్, బికనీర్, జైసల్మేర్, లోంగేవాలా, జోధ్‌పూర్, ఉదయపూర్ మీదుగా ఢిల్లీకి తిరిగి వచ్చే ముందు 2300 కి.మీ. ర్యాలీ లక్ష్యం:-
(ఎ) స్వాతంత్ర్య 75వ సంవత్సరాన్ని జరుపుకోండి.
(బి) నౌకాదళ మహిళా అధికారుల ప్రదర్శన సహకారం.
(సి) భారత నౌకాదళంలో చేరడానికి మహిళలను ప్రోత్సహించండి.
(డి) లోంగేవాలా వార్ మెమోరియల్ వద్ద నివాళులర్పించండి.
(ఇ) నావికాదళ అనుభవజ్ఞులు/వీర్ నారిస్‌తో సంభాషించండి.
(ఎఫ్) ఎన్డబ్ల్యూడబ్ల్యూఏ డే సెలబ్రేషన్స్‌లో భాగంగా ఎన్డబ్ల్యూడబ్ల్యూఏ ఔట్రీచ్ నిర్వహించండి.
కార్ ర్యాలీని నేషనల్ వార్ మెమోరియల్ నుండి ఫ్లాగ్ ఆఫ్ అడ్మిరల్ ఆర్ హరి కుమార్ పీవీఎస్ఎం, ఏవీఎస్ఎం, వీఎస్ఎం, ఏడీసీ వర్చువల్‌గా నావల్ స్టాఫ్ చీఫ్ మతి కళా హరి కుమార్, ఎన్డబ్ల్యూడబ్ల్యూఏ ప్రెసిడెంట్ ప్రారంభించారు. ర్యాలీ సమయంలో ఎన్డబ్ల్యూడబ్ల్యూఏ ప్రెసిడెంట్ సభ్యులు ప్రత్యేక పిల్లల కోసం పాఠశాలలు, వృద్ధాశ్రమం అనాథాశ్రమాలలో అనుభవజ్ఞులైన కుటుంబాలతో సంభాషించడంతో పాటు కార్యక్రమాలను చేపడతారు. మహిళా అధికారులు భారత నౌకాదళం అందించే కెరీర్ అవకాశాల గురించి అవగాహన కార్యక్రమాలు చేపడతాయి. వారు గుర్తించబడిన పాఠశాలలు కళాశాలల్లో నేవీలో చేరడానికి అగ్నివీర్స్ ఇతర పథకాల గురించి ప్రేరణాత్మక చర్చలు నిర్వహిస్తారు. జీప్ ఇండియాతో పాటు, ఈవీఓ ఇండియా, ఫెమినా & మారియట్ గ్రూప్ కూడా ఆల్ ఉమెన్ కార్ ర్యాలీ కోసం నేవీతో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉన్నాయి. ఈ ఈవెంట్‌కు అపెరల్ ఇండియా, డీఎల్ఎఫ్ ప్రొమెనేడ్ లక్సోటికా గ్రూప్ కూడా మద్దతు ఇస్తున్నాయి.