Ministry of Defence
INDIAN NAVY ALL WOMEN CAR RALLY CELEBRATING NARI SHAKTI -SHE'sUNSTOPPABLE
13 FEB 2023 10:21AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi during his speech, on 76th Independence Day, from Red Fort emphasised that contribution of Nari Shakti would be crucial for achieving the vision of ‘Amrit Kaal’.
In keeping with the vision of national leadership towards enhancing awareness on ‘Nari Shakti’ Indian Navy in association with Navy Wellness and Welfare Association (NWWA) are collaborating with M/s Jeep India for conduct of a All Women Motor Expedition as a tribute to brave women of the country and of Indian Navy.
The All-women Car Rally with the slogan ‘She’s Unstoppable’ and tag line ‘Soar High’ would commence from National War Memorial, New Delhi to War Memorial, Longewala (Rajasthan) and back over 12 days from 14 – 25 Feb 23. The rally would traverse through Jaipur, Bikaner, Jaisalmer, Longewala, Jodhpur, Udaipur prior returning to Delhi covering a distance of 2300 Kms. The rally aims to:-
(a) Celebrate 75 year of Independence.
(b) Showcase contribution of Naval Women Officers.
(c) Motivate Women to join Indian Navy.
(d) Pay homage at Longewala War Memorial.
(e) Interact with Naval Veterans/ Veer Naris enroute.
(f) Conduct NWWA outreach as part of NWWA Day Celebrations.
The Car Rally would be Flagged off from National War Memorial by Admiral R Hari Kumar PVSM, AVSM, VSM, ADC the Chief of the Naval Staff virtually and Mrs Kala Hari Kumar, President NWWA.
During the rally the President NWWA and members would undertake outreach programs at Schools for Special Children, Old Age Home and Orphanages along with interacting with Veteran families. The women officers would undertake awareness drives about career opportunities that the Indian Navy offers. They would conduct motivational talks about the Agniveers and other schemes for joining the Navy at identified schools and colleges.
In addition to Jeep India, EVO India, Femina & the Marriott Group have also partnered with the Navy for the All Women Car Rally. The event is also supported by Apparel India, DLF Promenade and Luxottica Group.
R5BI.jpg)

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨਾਰੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦਾ ਉਤਸਵ ਮਨਾਉਣ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਆਲ ਵੂਮੈਨ ਕਾਰ ਰੈਲੀ-’ਸ਼ੀ ਇਜ਼ ਅਨਸਟੋਪੇਬਲ (ਉਹ ਅਜਿੱਤ ਹੈ) ਦਾ ਆਯੋਜਨ
13 FEB 2023 10:21AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ 76ਵੇਂ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ’ਤੇ ਲਾਲ ਕਿਲੇ ਤੋਂ ਆਪਣੇ ਭਾਸ਼ਣ ਦੌਰਾਨ ਇਸ ਗੱਲ ֹਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਸੀ ਕਿ ‘ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਕਾਲ’ ਦੀ ਸੋਚ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਨਾਰੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੋਵੇਗਾ।
‘ਨਾਰੀ ਸ਼ਕਤੀ’ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਨੇ ਨੇਵਲ ਵੈਲਨਸ ਅਤੇ ਵੈਲਫੇਅਰ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ (ਐੱਨਡਬਲਿਊਡਬਲਿਊਏ) ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੀ ਬਹਾਦਰ ਔਰਤਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਵਜੋਂ ਇੱਕ ਮਹਿਲਾ ਮੋਟਰ ਅਭਿਯਾਨ ਚਲਾਉਣ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਮੈਸਰਜ਼ ਜੀਪ ਇੰਡੀਆ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਅਖਿਲ ਮਹਿਲਾ ਕਾਰ ਰੈਲੀ, ‘ਸ਼ੀ ਇਜ਼ ਅਨਸਟੋਪੇਬਲ’ ਦੇ ਨਾਰੇ ਅਤੇ ਟੈਗ ਲਾਈਨ ‘ਸੋਅਰ ਹਾਈֹ (ਉੱਚੀ ਉੜਾਨ)’ ਦੇ ਨਾਲ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਸਥਿਤ ਨੈਸ਼ਨਲ ਵਾਰ ਮੈਮੋਰੀਅਲ ਤੋਂ ਲੌਂਗੇਵਾਲਾ (ਰਾਜਸਥਾਨ) ਦੇ ਵਾਰ ਮੌਮੋਰੀਅਲ ਤੱਕ ਕੱਢੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਇਹ ਰੈਲੀ 12 ਦਿਨ ਯਾਨੀ 14 ਫਰਵਰੀ ਤੋਂ 25 ਫਰਵਰੀ, 2023 ਤੱਕ ਚੱਲੇਗੀ। ਇਹ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਜੈਪੁਰ, ਬੀਕਾਨੇਰ, ਜੈਸਲਮੇਰ, ਲੌਂਗੇਵਾਲਾ, ਜੋਧਪੁਰ ਹੁੰਦੇ ਹੋਏ 2300 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਦੂਰੀ ਤੈਅ ਕਰੇਗੀ।
ਇਸ ਰੈਲੀ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਹਨ :-
1) ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੀ 75ਵੀਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਉਣਾ
2) ਨੇਵੀ ਮਹਿਲਾ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨਾ
3) ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਲਈ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨਾ
4) ਲੌਂਗੇਵਾਲਾ ਵਾਰ ਮੈਮੋਰੀਅਲ ਵਿਖੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਦੇਣਾ।
5) ਰਸਤੇ ਵਿੱਚ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਸੈਨਿਕਾਂ/ਬਹਾਦੁਰ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਾ
6) ਐੱਨਡਬਲਿਊਡਬਲਿਊਏ ਦਿਵਸ ਦੇ ਜ਼ਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਇੱਕ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਐੱਨਡਬਲਿਊਡਬਲਿਊਏ ਆਊਟਰੀਚ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰਨਾ
ਜਲ ਸੈਨਾ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪੀਵੀਐੱਸਐੱਮ, ਏਵੀਐੱਸਐੱਮ, ਵੀਐੱਸਐੱਮ, ਏਡੀਸੀ ਐਡਮਿਰਲ ਆਰ ਹਰੀ ਕੁਮਾਰ ਅਤੇ ਐੱਨਡਬਲਿਊਡਬਲਿਊਏ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਕਲਾ ਹਰੀ ਕੁਮਾਰ ਵਰਚੁਅਲ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ ਨੈਸ਼ਨਲ ਵਾਰ ਮੈਮੋਰੀਅਲ ਨਾਲ ਇਸ ਕਾਰ ਰੈਲੀ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾਉਣਗੇ।
ਇਸ ਰੈਲੀ ਦੌਰਾਨ ਐੱਨਡਬਲਿਊਡਬਲਿਊਏ ਦੇ ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਅਤੇ ਮੈਂਬਰ, ਸਾਬਕਾ ਸੈਨਿਕਾਂ ਦੈ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਬੱਚਿਆਂ ਦੇ ਸਕੂਲਾਂ, ਬਿਰਧ ਆਸ਼ਰਮਾਂ ਅਤੇ ਅਨਾਥ ਆਸ਼ਰਮਾਂ ਵਿੱਚ ਆਊਟਰੀਚ ਸਮਾਗਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਮਹਿਲਾ ਅਧਿਕਾਰੀ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਕਰੀਅਰ ਦੇ ਮੌਕਿਆਂ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਅਭਿਯਾਨ ਚਲਾਉਣਗੀਆਂ। ਉਹ ਪਛਾਣੇ ਗਏ ਸਕੂਲਾਂ ਅਤੇ ਕਾਲਜਾਂ ਵਿੱਚ ਅਗਨੀਵੀਰ ਅਤੇ ਜਲ ਸੈਨਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਲਈ ਹੋਰ ਸਕੀਮਾਂ ਬਾਰੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰੇਗੀ।
ਜੀਪ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਈਵੀਓ ਇੰਡੀਆ, ਫੇਮਿਨਾ ਅਤੇ ਮੈਰੀਅਟ ਗਰੁੱਪ ਨੇ ਵੀ ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਕਾਰ ਰੈਲੀ ਲਈ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਉੱਥੇ ਹੀ, ਐਪਰਲ ਇੰਡੀਆ, ਡੀਐੱਲਐੱਫ ਪ੍ਰੋਮੇਨੇਡ ਅਤੇ ਲਕਸੋਟਿਕਾ ਗਰੁੱਪ ਨੇ ਵੀ ਇਸ ਆਯੋਜਨ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।