விவசாயத்துறை அமைச்சகம்
இந்தியாவின் ஜி 20 தலைமையின் கீழ் வேளாண் பணிக் குழுவின் முதலாவது வேளாண் பிரதிநிதிகள் கூட்டத்தை நடத்த இந்தூர் தயாராக உள்ளது
12 FEB 2023 3:04PM by PIB Chennai
முதலாவது ஜி 20 வேளாண் பிரதிநிதிகளின் மூன்று நாள் கூட்டம், இந்தூரில் 2023 பிப்ரவரி 13 முதல் 15-ம் தேதி வரை நடைபெறுகிறது. ஜி 20 உறுப்பு நாடுகள், விருந்தினர் நாடுகள் மற்றும் சர்வதேச அமைப்புகளைச் சேர்ந்த சுமார் நூறு பிரதிநிதிகள் கூட்டத்தில் பங்கேற்பார்கள் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
மூன்று நாள் கூட்டத்தில் முதல் நாளில் கண்காட்சியை மத்தியப் பிரதேச முதலமைச்சர் திரு சிவராஜ் சிங் சௌகான் தொடங்கி வைக்கிறார். சிறுதானியம் மற்றும் அதன் மதிப்புக் கூட்டப்பட்ட உணவுப் பொருட்களுடன் கால்நடைப் பராமரிப்பு மற்றும் மீன்வளத்துறை தொடர்பான அரங்குகள் இந்த கண்காட்சியில் முக்கிய இடம்பெறுகிறது.
விவசாயப் பணிக்குழுவின் முதலாவது பிரதிநிதிகள் கூட்டத்தின் போது, விவசாயம் தொடர்பான விஷயங்களைப் பற்றி விவாதிக்க இரண்டு துணை நிகழ்வுகள் முதல் நாளில் நடத்த திட்டமிடப்பட்டுள்ளது. இரண்டாம் நாள் நிகழ்ச்சியில் மத்திய சிவில் விமானப் போக்குவரத்துத் துறை அமைச்சர் திரு ஜோதிராதித்ய சிந்தியாவின் உரை இடம்பெறுகிறது. அதைத் தொடர்ந்து பங்கேற்பாளர்கள் மற்றும் சர்வதேச அமைப்புகளிடையே பொது விவாதம் நடைபெறும்.
மூன்றாம் நாளில் வேளாண் பணிக்குழுவின் முக்கியக் கொள்கைகள் பற்றிய விவாதங்கள் நடைபெறும். சம்பந்தப்பட்ட அனைத்து உறுப்பினர்கள் மற்றும் சர்வதேச அமைப்புகளின் கலந்துரையாடல்கள் மற்றும் பங்கேற்பைக் கொண்ட ஒரு தொழில்நுட்ப அமர்வாக இது இருக்கும்.
நிகழ்ச்சியின்போது, ஜி 20 பிரதிநிதிகள் ராஜ்வாடா அரண்மனைக்கு பாரம்பரிய பயணம் மேற்கொள்வதுடன் மண்டு கோட்டைக்கும் பயணம் மேற்கொள்ளவுள்ளனர். இதன் மூலம் வளமான இந்திய வரலாற்றை அவர்கள் தெரிந்து கொள்ள இயலும். விருந்துகள், கலாச்சார நிகழ்ச்சிகள், இந்திய உணவு போன்றவை இந்திய கலாசாரத்தின் சாரத்தை அவர்களுக்கு வழங்கும்.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Indore is ready to host the 1st Agriculture Deputies Meeting (ADM) of Agriculture Working Group (AWG) under India’s G20 Presidency
12 FEB 2023 3:04PM by PIB Delhi
The 1st ADM, a three-day event, will be held at Indore during 13-15 February 2023. Around a hundred delegates from G20 member countries, guest countries and International Organizations are expected to participate in the meeting.
Chief Minister of Madhya Pradesh, Shri Shivraj Singh Chouhan will inaugurate the exhibition on the first day of the three-day meeting. Millets and its value-added food products along with stalls from Animal Husbandry and Fisheries will be a major attraction of this exhibition.
During the 1st ADM of Agriculture Working Group, two side events have been scheduled on Day One to deliberate on agriculture related matters. Day Two will witness the esteemed presence of the Union Civil Aviation Minister Shri Jyotiraditya Scindia following which there will be general discussion among the participating members and International Organizations.
Day Three will be dedicated to the deliberations on the key deliverables of the AWG. It will be a technical session with round about discussions and participation from all concerned members and international organizations.
During the event, the delegates will get to experience the rich Indian history through heritage walk to Rajwada Palace and excursion to Mandu Fort. Gala dinners and cultural performances will provide a taste of Indian cuisine and culture.