ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಫೆಬ್ರವರಿ 5 ರಂದು ಜೈಪುರ ಮಹಾಖೇಲ್ನಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವವರನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಮಾತನಾಡಲಿದ್ದಾರೆ
04 FEB 2023 10:40AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 5 ಫೆಬ್ರವರಿ 2023 ರಂದು ಮಧ್ಯಾಹ್ನ 1 ಗಂಟೆಗೆ ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸಿಂಗ್ ಮೂಲಕ ಜೈಪುರದಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಮಹಾಖೇಲ್ನಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವವರನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
2017 ರಿಂದ ಜೈಪುರ ಗ್ರಾಮಾಂತರದ ಲೋಕಸಭಾ ಸಂಸದರಾದ ಶ್ರೀ ರಾಜ್ಯವರ್ಧನ್ ಸಿಂಗ್ ರಾಥೋಡ್ ಅವರು ಜೈಪುರದಲ್ಲಿ ಜೈಪುರ ಮಹಾಖೇಲ್ ಅನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ವರ್ಷ ಕಬಡ್ಡಿ ಮುಖ್ಯ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಾಗಿರುವ ಮಹಾಖೇಲ್ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯುವ ದಿನದಂದು ಅಂದರೆ ಜನವರಿ 12, 2023 ರಂದು ಪ್ರಾರಂಭವಾಯಿತು. ಇದರಲ್ಲಿ ಜೈಪುರ ಗ್ರಾಮಾಂತರ ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರದ 450 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ್ಗಳು, ಪುರಸಭೆಗಳು ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ 8 ಶಾಸಕಾಂಗ ಸಭೆಗಳ ವಾರ್ಡ್ಗಳಿಂದ 6400 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಯುವಕರು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಿದರು. . ಮಹ್ಖೇಲ್ ನ ಸಂಸ್ಥೆಯು ಜೈಪುರದ ಯುವಕರಿಗೆ ತಮ್ಮ ಕ್ರೀಡಾ ಪ್ರತಿಭೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ಅವಕಾಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡೆಯನ್ನು ವೃತ್ತಿಯನ್ನಾಗಿ ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಲು ಅವರನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುತ್ತದೆ.

Prime Minister's Office
PM to address the participants of Jaipur Mahakhel on 5th February
04 FEB 2023 10:40AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the participants of Jaipur Mahakhel on 5th February, 2023 at 1 PM via video conferencing.
Jaipur Mahakhel has been organised in Jaipur by Lok Sabha MP from Jaipur Rural, Shri Rajyavardhan Singh Rathore since 2017.
The Mahakhel, which is focussing on Kabaddi competition this year, started on National Youth Day i.e. 12th January, 2023. It has witnessed participation of more than 6400 youths and sports persons from more than 450 gram panchayats, municipalities and wards of all 8 legislative assembly regions of Jaipur Rural Lok Sabha constituency. The organisation of Mahkhel provides an opportunity to the youth of Jaipur to showcase their sporting talent and also motivates them to take up sport as a career option.