Ministry of Finance
CLEANER BALANCE SHEETS LEAD TO ENHANCED LENDING BY FINANCIAL INSTITUTIONS
GROWTH IN CREDIT OFFTAKE, INCREASED PRIVATE CAPEX TO USHER VIRTUOUS INVESTMENT CYCLE
GROWTH OF NON-FOOD CREDIT OFFTAKE BY SCBs IN DOUBLE DIGIT SINCE APRIL 2022
GROSS NPA RATIO OF SCHEDULED COMMERCIAL BANKS (SCBs) AT 7-YEAR LOW
RECOVERY RATE FOR SCBs THROUGH IBC HIGHEST IN FY 22
31 JAN 2023 1:53PM by PIB Delhi
The balance sheet clean-up exercise over the last few years has enhanced the lending ability of financial institutions – seen in double-digit growth of non-food credit offtake by Scheduled Commercial Banks (SCBs) since April 2022. This was pointed out by the Economic Survey 2022-2023, tabled by the Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman in Parliament here today.
The Survey forecasts the financial system to play a key role in realizing objectives of Amrit Kaal - ushering a virtuous investment cycle backed by healthy balance sheet of banks, stronger capital base of NBFCs and robust growth in Assets under Management (AUM) of domestic mutual funds.
MONETARY DEVELOPMENTS
The Survey highlights that the return of inflation in 2022 across advanced and emerging economies led to a synchronous tightening of monetary policy.
RBI in its response initiated monetary tightening cycle in April 2022 and raised policy rates by a cumulative 225 basis points till December 2022 – leading to tightening of domestic financial conditions, reflected in lower growth of monetary aggregates. This was intended to support to economic growth while controlling inflation within target range.
LIQUIDITY CONDITIONS AND MONETARY POLICY TRANSMISSION
The Survey further adds that the “change in RBI’s policy stance in FY23 led to a moderation of surplus liquidity conditions that prevailed during the pandemic years.” The daily net liquidity absorption averaged ₹2.5 lakh crore during FY23 (up to 21 December 2022) as compared with ₹6.7 lakh crore in FY22.
Lending and deposit rates of banks increased during FY23 in consonance with the policy repo rate changes. Overall, the weighted average lending rate (WALR) on fresh and outstanding rupee loans rose by 135 bps and 71 bps, respectively, in FY23 (up to November 2022). On the deposit side, the weighted average domestic term deposit rate (WADTDR) on outstanding deposits increased by 59 bps in FY23 (up to November 2022). The increase in the WALRs on fresh loans was higher in the case of public sector banks, while that of the WADTDR on outstanding deposits and WALR on outstanding loans was higher for private banks.
G-SEC MARKET SCENARIO
In the Government securities (G-sec) market, the Survey notes that bond yields were on an upward trajectory until June 2022 on concerns of high inflation and policy rate hikes. These yields moderated in November and December 2022, aided by lower crude oil prices, a slower pace of rate hikes, and general moderation in global sovereign bond yields.
BANKING SECTOR
Economic Survey 2022-2023 points out that the efforts of RBI and the Government in terms of calibrated policy measures like strengthening the regulatory and supervisory framework, implementation of 4R’s approach of Recognition, Resolution, Recapitalization and Reforms have culminated in the enhancement of risk absorption capacity and a healthier banking system balance sheet both in terms of asset quantity and quality over the years.
The Gross Non-Performing Assets ratio (GNPA) of SCBs has decreased from 8.2 per cent in March 2020 to a seven-year low of 5.0 per cent in September 2022. “Lower slippages and the reduction in outstanding GNPAs through recoveries, upgrades and write-offs led to this decrease”, the Survey said. As per the baseline scenario of the RBI’s stress testing framework, the declining tendency in the GNPA ratio is likely to continue and is projected to drop further to 4.9 per cent in March 2023. Moreover, with shrinking GNPAs, the Provisioning Coverage Ratio (PCR) has been increasing steadily since March 2021 and reached 71.6 per cent in September 2022.
CREDIT GROWTH
The recovery in economic activity in FY22, along with the enhanced financial soundness of banks and corporates, has bolstered the expansion of non-food bank credit since June 2021. The YoY growth in non-food bank credit accelerated to 15.3 per cent in December 2022”, stated the Survey. Credit growth has been broad-based across sectors, with retail credit driving the growth primarily owing to rising demand for home loans.
Credit to agriculture and allied activities was supported by the Government’s concessional institutional credit and higher agricultural credit target. Industrial credit growth has been buoyed by a pick-up in credit to MSMEs, assisted by the Emergency Credit Line Guarantee Scheme (ECLGS) and the support of government’s production-linked incentive scheme and improvement in capacity utilization. Credit growth in services was driven by a recovery in credit to NBFCs, commercial real estate and trade sectors.
The Survey further adds that the well-capitalized banking system with a low NPA ratio and more robust corporate sector fundamentals will continue to enhance the flow of bank credit into productive investment opportunities, notwithstanding the rising interest rates.
CONTINUING RECOVERY OF NBFCs
Economic Survey 2022-2023 flags the consistent rise of NBFCs’ credit as a proportion to GDP as well as in relation to credit extended by SCBs. Supported by various policy initiatives, NBFCs could absorb the shocks of the pandemic. They built up financial soundness during FY22, marked by balance sheet consolidation, improvement in asset quality, augmented capital buffers and profitability.
The continuous improvement in asset quality is seen in the declining GNPA ratio of NBFCs from the peak of 7.2 per cent recorded during the second wave of the pandemic (June 2021) to 5.9 per cent in September 2022, reaching close to the pre-pandemic level.
Credit extended by NBFCs is picking up momentum, with the aggregate outstanding amount at ₹31.5 lakh crore as of September 2022. NBFCs continued to deploy the largest quantum of credit from their balance sheets to the industrial sector, followed by retail, services, and agriculture.
PROGRESS UNDER INSOLVENCY AND BANKRUPTCY CODE
The Survey notes that in FY 2022, the total amount recovered by SCBs under IBC has been the highest compared to other channels such as Lok Adalats, SARFAESI Act and DRTs in this period.
Since the inception of the IBC in December 2016 it has augmented the Ease of Doing Business. 5,893 Corporate Insolvency Resolution Processes (CIRPs) had commenced by end-September 2022, of which 67 per cent have been closed. Sectoral analysis reveals that 52 per cent of the ongoing CIRPs belong to industry, followed by 37 per cent in the services sector by September 2022, observes the Survey.
As an evidence of behavioral change among Corporate Debtors (CDs), the Survey notes that until September 30 2022, 23,417 applications for initiation of Corporate Insolvency Resolution Proceedings (CIRP) of CDs having underlying default of ₹7.3 lakh crore were disposed of before their admission into CIRP, due to the fear of losing control over CD upon initiation of CIRP.

ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
സുതാര്യമായ ബാലൻസ് ഷീറ്റുകൾ ധനകാര്യ സ്ഥാപനങ്ങൾ മെച്ചപ്പെട്ട വായ്പ നൽകുന്നതിന് വഴിയൊരുക്കുന്നു
ക്രഡിറ്റ് ഓഫ്‌ടേക്കിലെ വളർച്ച, ഗുണപരമായ നിക്ഷേപ ചക്രം വർധിപ്പിക്കുന്നതിന് സ്വകാര്യ മൂലധനം വർദ്ധിപ്പിച്ചു
2022 ഏപ്രിൽ മുതൽ എസ്‌ സി ബികൾക്ക് ഭക്ഷ്യേതര ക്രെഡിറ്റ് ഓഫ്‌ടേക്കിൽ ഇരട്ട അക്കത്തിന്റെ വളർച്ച
ഷെഡ്യൂൾഡ് വാണിജ്യ ബാങ്കുകളുടെ (എസ്‌ സി ബി) മൊത്ത നിഷ്ക്രിയ ആസ്തി അനുപാതം 7 വർഷത്തെ ഏറ്റവും താഴ്ന്ന നിരക്കിൽ
2022 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിലെ ഏറ്റവും ഉയർന്ന ഐ ബി സി വഴി, എസ് സി ബികളുടെ വീണ്ടെടുക്കൽ നിരക്ക്
കഴിഞ്ഞ കുറച്ച് വർഷങ്ങളായി ബാലൻസ് ഷീറ്റ് സുതാര്യമാക്കൽ പ്രക്രിയ ധനകാര്യ സ്ഥാപനങ്ങളുടെ വായ്പാ ശേഷി വർദ്ധിപ്പിച്ചു.
31 JAN 2023 1:53PM by PIB Thiruvananthpuram
2022 ഏപ്രിൽ മുതൽ ഷെഡ്യൂൾഡ് വാണിജ്യ ബാങ്കുകൾ (എസ്‌ സി ‌ബി) നടത്തിയ ഭക്ഷ്യേതര വായ്പാ എടുക്കലിന്റെ ഇരട്ട അക്ക വളർച്ചയിൽ ഇക്കാര്യം വ്യക്തമാണ്. കേന്ദ്ര ധനകാര്യ മന്ത്രി ശ്രീമതി നിർമല സീതാരാമൻ ഇന്ന് പാർലമെന്റിൽ അവതരിപ്പിച്ചു സാമ്പത്തിക സർവേ 2022-2023 ലാണ് ഇക്കാര്യം ചൂണ്ടിക്കാട്ടുന്നത്.
അമൃത് കാലിന്റെ ലക്ഷ്യങ്ങൾ സാക്ഷാത്കരിക്കുന്നതിൽ ധനകാര്യ സംവിധാനം ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുമെന്ന് സർവേ പ്രവചിക്കുന്നു. ഇത് ബാങ്കുകളുടെ ആരോഗ്യകരമായ ബാലൻസ് ഷീറ്റ്, എൻ ബി എഫ്‌ സികളുടെ ശക്തമായ മൂലധന അടിത്തറ, ആഭ്യന്തര മ്യൂച്വൽ ഫണ്ടുകളുടെ നിർവഹണത്തിന് (എ യു എം) കീഴിലുള്ള ആസ്തികളിലെ ശക്തമായ വളർച്ച എന്നിവയുടെ പിൻബലമുള്ള ഒരു നല്ല നിക്ഷേപ ചക്രം കൊണ്ടുവരാൻ ഇടയാക്കും.
ധനപരമായ സംഭവ വികാസങ്ങൾ
വികസിതവും വളർന്നു വരുന്നതുമായ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥകളിലുടനീളം 2022 ൽ പണപ്പെരുപ്പത്തിന്റെ തിരിച്ചുവരവ്, ധന നയം സമന്വയിപ്പിച്ച് കർശനമാക്കുന്നതിലേക്ക് നയിച്ചതായി സർവേ എടുത്തുകാണിക്കുന്നു.
റിസർവ് ബാങ്ക് അതിന്റെ പ്രതികരണത്തിൽ, 2022 ഏപ്രിലിൽ പണമിടപാട് കർശനമാക്കൽ ചക്രം ആരംഭിക്കുകയും ഡിസംബർ 2022 വരെ പോളിസി നിരക്കുകൾ 225 ബേസിസ് പോയിന്റ് വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്തു. ഇത് ആഭ്യന്തര സാമ്പത്തിക സ്ഥിതികൾ കർശനമാക്കുന്നതിലേക്ക് നയിച്ചു. ലക്ഷ്യ പരിധിക്കുള്ളിൽ പണപ്പെരുപ്പം നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനൊപ്പം സാമ്പത്തിക വളർച്ചയെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിന് ഉദ്ദേശിച്ചത് ഉള്ളതായിരുന്നു ഇത്.
പണമൊഴുക്ക് വ്യവസ്ഥകളും പണനയ കൈമാറ്റവും.
“2023 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിലെ ആർ ബി ഐയുടെ നയ നിലപാടിലെ മാറ്റം പകർച്ചവ്യാധി വർഷങ്ങളിൽ നിലനിന്നിരുന്ന മിച്ച പണലഭ്യത അവസ്ഥകളുടെ മിതത്വത്തിലേക്ക് നയിച്ചു” എന്ന് സർവേ കൂട്ടിച്ചേർക്കുന്നു. 2022 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിലെ 6.7 ലക്ഷം കോടി രൂപയുമായി താരതമ്യം ചെയ്യുമ്പോൾ 2023 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ (2022 ഡിസംബർ 21 വരെ) പ്രതിദിന അറ്റ ദ്രവ്യത ആഗിരണത്തിന്റെ ശരാശരി 2.5 ലക്ഷം കോടി രൂപയാണ്.
പോളിസി റിപ്പോ നിരക്ക് മാറ്റത്തിന് അനുസൃതമായി 2023 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ ബാങ്കുകളുടെ വായ്പ, നിക്ഷേപ നിരക്കുകൾ വർദ്ധിച്ചു. മൊത്തത്തിൽ, പുതിയതും കുടിശ്ശികയുള്ളതുമായ രൂപയുടെ വായ്പകളുടെ വെയ്റ്റഡ് ആവറേജ് ലെൻഡിംഗ് നിരക്ക് (ഡബ്ല്യു എ എൽ ആർ) 2023 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ (നവംബർ 2022 വരെ) യഥാക്രമം 135 ബി പി എസും 71 ബി പി എസും വർദ്ധിച്ചു. നിക്ഷേപ വശത്ത്, കുടിശ്ശികയുള്ള നിക്ഷേപങ്ങളുടെ ശരാശരി ആഭ്യന്തര തവണ നിക്ഷേപ നിരക്ക് (ഡബ്ല്യു എ ഡി ടി ഡി ആർ) 2023 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ (നവംബർ 2022 വരെ) 59 ബി പി എസ് വർദ്ധിച്ചു. പൊതുമേഖലാ ബാങ്കുകളുടെ കാര്യത്തിൽ പുതിയ വായ്പകളുടെ വർധന കൂടുതലാണ്. അതേസമയം കുടിശ്ശികയുള്ള നിക്ഷേപങ്ങളുടെ ഡബ്ല്യു എ ഡി ടി ഡി ആർ ഉം കുടിശ്ശികയുള്ള വായ്പകളുടെ ഡബ്ല്യു എ എൽ ആർ ഉം സ്വകാര്യ ബാങ്കുകൾക്ക് കൂടുതലാണ്.
ജി - സെക് മാർക്കറ്റ് സാഹചര്യം
ഗവൺമെന്റ് സെക്യൂരിറ്റീസ് (ജി-സെക്ക്) വിപണിയിൽ, ഉയർന്ന പണപ്പെരുപ്പവും നയ നിരക്ക് വർദ്ധനയും സംബന്ധിച്ച ആശങ്കകൾ കാരണം 2022 ജൂൺ വരെ ബോണ്ട് വരുമാനം ഉയർന്ന പാതയിലായിരുന്നുവെന്ന് സർവേ സൂചിപ്പിക്കുന്നു. 2022 നവംബർ, ഡിസംബർ മാസങ്ങളിൽ ഈ വരുമാനം മിതമായി. കുറഞ്ഞ ക്രൂഡ് ഓയിൽ വില, കുറഞ്ഞ നിരക്ക് വർദ്ധന, ആഗോള സോവറിൻ ബോണ്ട് വരുമാനത്തിലെ പൊതുവായ മിതത്വം എന്നിവ ഇതിനു സഹായകമായി.
ബാങ്കിംഗ് മേഖല
റെഗുലേറ്ററി, സൂപ്പർവൈസറി ചട്ടക്കൂട് ശക്തിപ്പെടുത്തൽ, അംഗീകാരം, റെസല്യൂഷൻ, റീക്യാപിറ്റലൈസേഷൻ, പരിഷ്‌കരണങ്ങൾ തുടങ്ങിയ 4 ആറുകളുടെ കാലിബ്രേറ്റ് ചെയ്ത നയ നടപടികളുടെ കാര്യത്തിൽ ആർ ബി ഐയുടെയും ​ഗവൺമെന്റിന്റെയും ശ്രമങ്ങൾ റിസ്ക് ആഗിരണം ചെയ്യാനുള്ള ശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും ആസ്തിയുടെ അളവിലും ഗുണനിലവാരത്തിലും ആരോഗ്യകരമായ ഒരു ബാങ്കിംഗ് സിസ്റ്റം ബാലൻസ് ഷീറ്റിനും കാരണമായതായി സാമ്പത്തിക സർവേ 2022-2023 ചൂണ്ടിക്കാട്ടുന്നു.
എസ്‌ സി ബികളുടെ മൊത്ത നിഷ്‌ക്രിയ ആസ്തി അനുപാതം (ജി എൻ പി എ) 2020 മാർച്ചിലെ 8.2 ശതമാനത്തിൽ നിന്ന് 2022 സെപ്റ്റംബറിൽ ഏഴ് വർഷത്തെ ഏറ്റവും താഴ്ന്ന നിരക്കായ 5.0 ശതമാനത്തിലേക്ക് കുറഞ്ഞു. "കുറഞ്ഞ സ്ലിപ്പേജുകളും വീണ്ടെടുക്കൽ, നവീകരണം, എഴുതിത്തള്ളൽ എന്നിവയിലൂടെ കുടിശ്ശികയുള്ള ജി എൻ പി എകൾ കുറയുന്നതും ഈ കുറവിന് കാരണമായി," സർവേ പറയുന്നു. ആർ‌ ബി ‌ഐയുടെ സ്ട്രെസ് ടെസ്റ്റിംഗ് ചട്ടക്കൂടിന്റെ അടിസ്ഥാന സാഹചര്യം അനുസരിച്ച്, ജി‌ എൻ ‌പി ‌എ അനുപാതത്തിലെ കുറയുന്ന പ്രവണത തുടരാനും 2023 മാർച്ചിൽ ഇത് 4.9 ശതമാനമായി കുറയുമെന്നും പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു. മാത്രമല്ല, ജി ‌എൻ ‌പി‌ എ ചുരുങ്ങുന്നതോടെ പ്രൊവിഷനിംഗ് കവറേജ് റേഷ്യോ (പി‌ സി‌ ആർ) 2021 മാർച്ച് മുതൽ ക്രമാനുഗതമായി വർദ്ധിക്കുകയും 2022 സെപ്റ്റംബറിൽ 71.6 ശതമാനത്തിലെത്തുകയും ചെയ്തു.
വായ്പാ വളർച്ച
ബാങ്കുകളുടെയും കോർപ്പറേറ്റുകളുടെയും സാമ്പത്തിക സുസ്ഥിരതയ്‌ക്കൊപ്പം 2022 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിലെ സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനത്തിലെ വീണ്ടെടുപ്പും 2021 ജൂൺ മുതൽ ഭക്ഷ്യേതര ബാങ്ക് വായ്പകളുടെ വിപുലീകരണത്തിന് ഉത്തേജനം നൽകി. ഡിസംബറിൽ ഭക്ഷ്യേതര ബാങ്ക് വായ്പയുടെ വാർഷിക വളർച്ച 15.3 ശതമാനമായി ഉയർന്നു. 2022", സർവേ പറയുന്നു. ഭവന വായ്പകളുടെ വർദ്ധിച്ചു വരുന്ന ആവശ്യം കാരണം റീട്ടെയിൽ വായ്പയാണ് വായ്പാ വളർച്ചയെ നയിക്കുന്നത്.
കൃഷിക്കും അനുബന്ധ പ്രവർത്തനങ്ങൾക്കുമുള്ള വായ്പയെ ഗവൺമെന്റിന്റെ ഇളവുള്ള സ്ഥാപന വായ്പയും ഉയർന്ന കാർഷിക വായ്പ ലക്ഷ്യവും പിന്തുണച്ചു. അ‌ടിയന്തര വായ്പ ഉറപ്പ് പദ്ധതിയുടെ (ഇ സി എൽ ജി എസ്) സഹായവും ​ഗവൺമെന്റിന്റെ ഉൽപ്പാദന- ബന്ധിത ആനുകൂല്യ പദ്ധതിയുടെ പിന്തുണയും ശേഷി വിനിയോഗത്തിലെ പുരോഗതിയും എം എസ് എം ഇകൾക്കുള്ള വായ്പയിലെ വർധനയും വ്യാവസായിക വായ്പാ വളർച്ചയ്ക്ക് ഉത്തേജനം നൽകി. എൻ ബി എഫ് സികൾ, വാണിജ്യ റിയൽ എസ്റ്റേറ്റ്, വ്യാപാര മേഖലകൾ എന്നിവയിലേക്കുള്ള വായ്പയുടെ വീണ്ടെടുക്കലാണ് സേവനങ്ങളിലെ വായ്പാ വളർച്ചയ്ക്ക് കാരണമായത്.
കുറഞ്ഞ എൻ പി എ അനുപാതവും കൂടുതൽ കരുത്തുറ്റ കോർപ്പറേറ്റ് മേഖല അടിസ്ഥാന തത്വങ്ങളുമുള്ള നല്ല മൂലധന ബാങ്കിംഗ് സംവിധാനം, വർദ്ധിച്ചു വരുന്ന പലിശ നിരക്കുകൾക്കിടയിലും, ഉൽപ്പാദനക്ഷമമായ നിക്ഷേപ അവസരങ്ങളിലേക്കുള്ള ബാങ്ക് വായ്പയുടെ ഒഴുക്ക് വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നത് തുടരുമെന്ന് സർവേ കൂട്ടിച്ചേർക്കുന്നു.
എൻ ബി എഫ് സികളുടെ വീണ്ടെടുക്കൽ തുടരുന്നു
സാമ്പത്തിക സർവേ 2022-2023, ജിഡിപിയുടെ ആനുപാതികമായും എസ്‌ സി‌ ബികൾ നൽകുന്ന ക്രെഡിറ്റുമായി ബന്ധപ്പെട്ടും എൻ‌ ബി‌ എഫ്‌ സികളുടെ ക്രെഡിറ്റിന്റെ സ്ഥിരമായ വർദ്ധന ഉയർത്തി കാട്ടുന്നു. വിവിധ നയ സംരംഭങ്ങളുടെ പിന്തുണയോടെ, എൻ ‌ബി ‌എഫ്‌ സികൾക്ക് പകർച്ചവ്യാധിയുടെ ആഘാതങ്ങൾ ആഗിരണം ചെയ്യാൻ കഴിയും. ബാലൻസ് ഷീറ്റ് ഏകീകരണം, ആസ്തിയുടെ ഗുണനിലവാരം മെച്ചപ്പെടുത്തൽ, വർദ്ധിപ്പിച്ച മൂലധന ബഫറുകൾ, ലാഭക്ഷമത എന്നിവയിലൂടെ 2022 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ അവർ സാമ്പത്തിക ഭദ്രത കെട്ടിപ്പടുത്തു.
പകർച്ചവ്യാധിയുടെ രണ്ടാം തരംഗത്തിൽ (ജൂൺ 2021) രേഖപ്പെടുത്തിയ 7.2 ശതമാനത്തിൽ നിന്ന് 2022 സെപ്റ്റംബറിൽ 5.9 ശതമാനമായി, എൻ ‌ബി ‌എഫ്‌ സികളുടെ ജി എൻ ‌പി ‌എ അനുപാതം കുറയുന്നതിൽ ആസ്തി ഗുണനിലവാരത്തിലെ തുടർച്ചയായ പുരോഗതി കാണപ്പെടുന്നു. ഇത് പകർച്ചവ്യാധിക്ക് മുമ്പുള്ള നിലയിലേക്ക് എത്തുകയാണ്.
2022 സെപ്‌റ്റംബർ വരെ മൊത്തം കുടിശ്ശിക തുക ₹ 31.5 ലക്ഷം കോടിയാണ്. എൻ ബി എഫ്‌ സികൾ അവരുടെ ബാലൻസ് ഷീറ്റുകളിൽ നിന്ന് നൽകുന്ന വായ്പ വ്യാവസായിക മേഖലകളിലേക്കും തുടർന്ന് ചില്ലറ വിൽപ്പന, സേവനങ്ങൾ, കൃഷി എന്നിവയിലേക്കും വിന്യസിക്കുകയാണ്.
പാപ്പരത്ത - നിർധനത്വ കോഡിനു കീഴിലുള്ള പുരോഗതി
2022 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ, ഈ കാലയളവിൽ ലോക് അദാലത്തുകൾ, സർഫേസി ആക്ട്, ഡി ആർ ടികൾ തുടങ്ങിയ മറ്റ് ചാനലുകളെ അപേക്ഷിച്ച് ഐ ബി സിക്ക് കീഴിലുള്ള എസ്‌ സി ബികൾ വീണ്ടെടുക്കുന്ന ആകെ തുക ഏറ്റവും ഉയർന്നതാണെന്ന് സർവേ സൂചിപ്പിക്കുന്നു.
2016 ഡിസംബറിൽ ഐ‌ ബി ‌സിയുടെ തുടക്കം മുതൽ ഇത് വ്യവസായ നടത്തിപ്പു സുഗമമാക്കലിനു കരുത്തേകി. 5,893 കോർപ്പറേറ്റ് പാപ്പരത്ത പരിഹാര പ്രക്രിയകൾ (സി ഐ ആർ പികൾ) 2022 സെപ്റ്റംബർ അവസാനത്തോടെ ആരംഭിച്ചിരുന്നു. അതിൽ 67 ശതമാനം അടച്ചുപൂട്ടി. നിലവിലുള്ള സി ഐ ആർ പികളിൽ 52 ശതമാനവും വ്യവസായത്തിൽ നിന്നുള്ളവരാണെന്നും 2022 സെപ്റ്റംബറിൽ സേവന മേഖലയിൽ 37 ശതമാനം ഉണ്ടെന്നും സർവേ നിരീക്ഷിക്കുന്നു.
കോർപ്പറേറ്റ് വായ്പക്കാരുടെ (സി ഡി) പ്രവർത്തന നയത്തിനു തെളിവായി, 2022 സെപ്തംബർ 30 വരെ, 7.3 ലക്ഷം കോടി രൂപയുടെ കുടിശ്ശികയുള്ള സി ഡികളുടെ കോർപ്പറേറ്റ് പാപ്പരത്ത പരിഹാര പ്രക്രിയകൾ (സി ഐ ആർ പി) ആരംഭിക്കുന്നതിനുള്ള 23,417 അപേക്ഷകൾ സി ഐ ആർ പിയിലേക്കു കടക്കും മുമ്പ് തീർപ്പാക്കിയതായി സർവേ പറയുന്നു. സി ഐ ആർ പി ആരംഭിക്കുമ്പോൾ സി ഡിയുടെ നിയന്ത്രണം നഷ്ടപ്പെടുമോ എന്ന ഭയം നിമിത്തം ആണിത്.