Ministry of Finance
HEALTH- A NARRATIVE ON DEDICATED COVID INFRASTRUTURE
THREE-TIER ARRANGEMENT OF DEDICATED COVID-19 HEALTH FACILITIES IMPLEMENTED TO REDUCE COVID RISK
4,135 PSA PLANTS BEING ESTABLISHED IN COUNTRY TO ENHANCE OXYGEN GENERATION CAPACITY BY 4,852 MT
GUIDELINES DEVELOPED FOR SETTING UP OXYGEN PLANTS IN ALL HEALTH FACILITIES
GOVERNMENT ENSURES ADEQUATE SUPPLY OF MEDICAL OXYGEN FOR PATIENT CARE IN STATES; MORE THAN 4 LAKH OXYGEN CYLINDERS SUPPLIED TO STATES/UTS/ CENTRAL GOVERNMENT HOSPITALS
31 JAN 2023 1:30PM by PIB Delhi
Covid-19 virus posed an unprecedented challenge to the country which was tackled with an agile approach, based on feed-back loops, real-time monitoring of actual outcomes, flexible responses, and safety-net buffers, as discussed in previous Economic Surveys. Over two years since the pandemic was declared, the Government has taken various fiscal and social measures to balance the revival of the economy and deal with increasing caseloads. These included ramping up health infrastructure, both physical and digital, enhanced training of health professionals and, continuing with the mass vaccination drive, says the Economic Survey 2022-23. The Union Minister for Finance & Corporate Affairs tabled the Economic Survey 2022-23 in Parliament today.
Highlighting the focus of Government on scaling up of health infrastructure under the Aatmanirbhar Bharat Abhiyaan, the Survey observes that the Union Government focussed on scaling up expenditure on health infrastructure by (a) investing in grass root health institutions and ramping up HWCs in rural and urban areas; (b) setting up critical care hospital blocks in all districts; and (c) strengthening the laboratory network and surveillance by integrated public health laboratories in all districts and blocks and public health units to manage pandemics. The State Governments also took various measures to fight the pandemic. This was complemented by digital infrastructure through Co-WIN for mass vaccination and e-Sanjeevani for telemedicine to reach the last mile. The timely intervention at all levels helped India navigate the Covid pandemic successfully despite successive shocks, notes the Economic Survey.
The Survey observes that in the last few months, the caseload has subsided significantly, where the active caseload is below 4000 and daily new cases recorded below 300 ( as of 29 December 2022).
Dedicated Covid Infrastructure:
A three-tier arrangement of dedicated Covid-19 health facilities in the country was implemented to reduce the risk of cross-infection to non-Covid patients and to make provision for non-Covid essential health services, mentions the Economic Survey. This three-tier arrangement of health facilities comprises (i) a Dedicated Covid Care Centre with isolation beds for mild or pre-symptomatic cases; (ii) a Dedicated Covid Health Centre oxygen-supported isolation beds for moderate cases, and (iii) Dedicated Covid Hospital with ICU beds for severe cases. Besides this, tertiary care hospitals under the ESIC, Defence, Railways, Central Armed Police Forces, Steel Ministry, etc., were also leveraged for case management. In addition, in many states, the Defence Research and Development Organisation (DRDO) utilised large-scale field hospitals to rapidly scale up treatment capacities.
Oxygen Infrastructure Strengthening during Covid Pandemic
• Pressure Swing Adsorption (PSA) Oxygen Generation Plants: Elaborating on the criticality of PSA plants, the Economic Survey states that PSA plants are being established in hospitals, especially in far-flung areas enabling the hospitals to become self-sufficient in the generation of oxygen for their needs and, thereby, reducing the burden on the medical oxygen supply grid across the country. It was emphasised that each district of the country should have at least 1 PSA plant from PM-CARES support at the public health facilities. Accordingly, 4,135 PSA plants are being established in the country, which enhance the oxygen generation capacity by 4,852 MT, as per details below. Ministry of Health and Family Welfare (MoHFW) has developed and shared the guidelines on indicative norms for setting up oxygen plants in all health facilities on 6 July 2021 with the states, the Survey states.
Source
No. of PSA Plants
Commissioned
PM-CARES
1225
1225
Central Government PSUs
283
283
Foreign Aid
53
50
State/CSR Initiatives
2574
2571
Total
4135
4127
* Data as on 28 December 2022
• Oxygen Cylinders: The Survey mentions that the Government has ensured an adequate supply of medical oxygen for patient care in the states. Until now, 4,02,517 oxygen cylinders have been supplied to States/UTs/ Central Government hospitals; which consists of 1.0 lakh by Central Medical Services Society (CMSS) in 2020; 1.3 lakh by CMSS in 2021; 1.5 lakh by DRDO in 2021 and 23,000 from foreign aid. The oxygen cylinder allocation has been performed in a transparent and participative manner with States/UTs.
• Moreover, MoHFW has approved distribution of additional 14,340 D-Type oxygen cylinders among states from UNICEF-ADB (Asian Development Bank) support, which is under process.
• Oxygen Concentrators: A total of 1,13,186 oxygen concentrators have been procured by the Government for Covid management, i.e., 99,186 under PM-CARES through ONGC for use in rural areas; and 14,000 under Emergency Covid Response Package (ECRP) support. All these domestically procured concentrators have already been allocated to states/UTs. Moreover, states have been advised to promptly issue oxygen concentrators to districts with details of consignee points and promptly enter data pertaining to the receipt of oxygen concentrators at the district level on the OC-MIS portal (OxyCare MIS Portal).

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఆరోగ్యం,- అంకితమైన కోవిడ్ మౌలిక సదుపాయాలపై ఒక కథనం
కోవిడ్ ప్రమాదాన్ని తగ్గించడానికి అమలు చేయబడిన అంకితమైన కొవిడ్-19 ఆరోగ్య సౌకర్యాల ఏర్పాటు
ఆక్సిజన్ ఉత్పత్తి సామర్థ్యాన్ని 4,852 మెట్రిక్ టన్నులు పెంచడానికి దేశంలో 4,135 పీఎస్ఏ ప్లాంట్లు స్థాపించబడ్డాయి
అన్ని ఆరోగ్య సౌకర్యాలలో ఆక్సిజన్ ప్లాంట్‌లను ఏర్పాటు చేయడానికి రూపొందించబడిన మార్గదర్శకాలు
రాష్ట్రాలలో పేషెంట్ కేర్ కోసం వైద్య ఆక్సిజన్ తగినంత సరఫరాను ప్రభుత్వం నిర్ధారిస్తుంది; రాష్ట్రాలు/యూటీఎస్/కేంద్ర ప్రభుత్వ ఆసుపత్రులకు 4 లక్షల కంటే ఎక్కువ ఆక్సిజన్ సిలిండర్లు సరఫరా చేయబడ్డాయి
31 JAN 2023 1:30PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 వైరస్ దేశానికి అపూర్వమైన సవాలును విసిరింది, ఇది మునుపటి ఆర్థిక సర్వేలలో చర్చించినట్లుగా, స్పందనలు, వాస్తవ ఫలితాల నిజ-సమయ పర్యవేక్షణ, సౌకర్యవంతమైన ప్రతిస్పందనలు భద్రత-నెట్ బఫర్‌ల ఆధారంగా చురుకైన విధానంతో పరిష్కరించబడింది. మహమ్మారి ప్రకటించిన రెండు సంవత్సరాల నుండి, ఆర్థిక వ్యవస్థ పునరుద్ధరణను సమతుల్యం చేయడానికి పెరుగుతున్న లోడ్‌లను ఎదుర్కోవటానికి ప్రభుత్వం వివిధ ఆర్థిక సామాజిక చర్యలను తీసుకుంది. భౌతిక డిజిటల్ రెండింటిలోనూ ఆరోగ్య మౌలిక సదుపాయాలను పెంపొందించడం, ఆరోగ్య నిపుణులకు మెరుగైన శిక్షణ సామూహిక టీకా డ్రైవ్‌తో కొనసాగడం వంటివి ఇందులో ఉన్నాయని ఆర్థిక సర్వే 2022–-23 పేర్కొంది. ఆర్థిక సర్వే 2022-–23ని కేంద్ర ఆర్థిక & కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రి ఈరోజు పార్లమెంట్‌లో ప్రవేశపెట్టారు.
ఆత్మనిర్భర్ భారత్ అభియాన్ కింద ఆరోగ్య మౌలిక సదుపాయాలను పెంపొందించడంపై ప్రభుత్వ దృష్టిని హైలైట్ చేస్తూ, గ్రామీణ పట్టణ ప్రాంతాల్లో హెచ్‌డబ్ల్యుసిలను పెంచడం ద్వారా (ఎ) ఆరోగ్య మౌలిక సదుపాయాలపై ఖర్చులను పెంచడంపై కేంద్ర ప్రభుత్వం దృష్టి సారించింది. ప్రాంతాలు; (బి) అన్ని జిల్లాల్లో క్రిటికల్ కేర్ హాస్పిటల్ బ్లాకులను ఏర్పాటు చేయడం; (సి) మహమ్మారిని నిర్వహించడానికి అన్ని జిల్లాలు బ్లాక్‌లు పబ్లిక్ హెల్త్ యూనిట్లలోని సమీకృత ప్రజారోగ్య ప్రయోగశాలల ద్వారా ప్రయోగశాల నెట్‌వర్క్ నిఘాను బలోపేతం చేయడం. రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు కూడా మహమ్మారిని ఎదుర్కొనేందుకు పలు చర్యలు చేపట్టాయి. సామూహిక వ్యాక్సినేషన్ కోసం కొవిన్ ద్వారా డిజిటల్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ చివరి మైలును చేరుకోవడానికి టెలిమెడిసిన్ కోసం ఈ–సంజీవని ద్వారా ఇది పూర్తి చేయబడింది. అన్ని స్థాయిలలో సమయానుకూలమైన జోక్యం వరుస షాక్‌లు ఉన్నప్పటికీ భారతదేశం కోవిడ్ మహమ్మారిని విజయవంతంగా నావిగేట్ చేయడంలో సహాయపడిందని ఆర్థిక సర్వే పేర్కొంది. గత కొన్ని నెలల్లో, యాక్టివ్ కేస్లోడ్ 4000 కంటే తక్కువగా రోజువారీ కొత్త కేసులు 300 కంటే తక్కువగా నమోదయ్యే (29 డిసెంబర్ 2022 నాటికి) లోడ్ గణనీయంగా తగ్గిందని సర్వే గమనిస్తోంది.
అంకితమైన కోవిడ్ మౌలిక సదుపాయాలు:
నాన్-కోవిడ్ రోగులకు క్రాస్-ఇన్‌ఫెక్షన్ ప్రమాదాన్ని తగ్గించడానికి కోవిడ్ యేతర అవసరమైన ఆరోగ్య సేవలను అందించడానికి దేశంలో అంకితమైన కోవిడ్-19 ఆరోగ్య సౌకర్యాల మూడు-అంచెల అమరిక అమలు చేయబడింది, ఆర్థిక సర్వే పేర్కొంది. ఆరోగ్య సౌకర్యాల ఈ మూడు-అంచెల అమరిక (i) తేలికపాటి లేదా ప్రీ-సింప్టోమాటిక్ కేసుల కోసం ఐసోలేషన్ బెడ్‌లతో కూడిన ప్రత్యేక కోవిడ్ కేర్ సెంటర్; (ii) మితమైన కేసుల కోసం ప్రత్యేకమైన కోవిడ్ హెల్త్ సెంటర్ ఆక్సిజన్-సపోర్టెడ్ ఐసోలేషన్ బెడ్‌లు (iii) తీవ్రమైన కేసుల కోసం ఐసీయూ బెడ్‌లతో అంకితమైన కోవిడ్ హాస్పిటల్. ఇది కాకుండా, ఈఎస్ఐసీ, రక్షణ, రైల్వేలు, కేంద్ర సాయుధ పోలీసు బలగాలు, ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ మొదలైన వాటిలోని తృతీయ సంరక్షణ ఆసుపత్రులు కూడా కేసు నిర్వహణ కోసం పరపతి పొందాయి. అదనంగా, అనేక రాష్ట్రాల్లో, డిఫెన్స్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ ఆర్గనైజేషన్ (డీఆర్డీఓ) చికిత్స సామర్థ్యాలను వేగంగా పెంచడానికి పెద్ద-స్థాయి ఫీల్డ్ హాస్పిటల్‌లను ఉపయోగించుకుంది.
కోవిడ్ మహమ్మారి సమయంలో ఆక్సిజన్ మౌలిక సదుపాయాలను బలోపేతం చేయడం జరిగింది. ప్రెజర్ స్వింగ్ అడ్సార్ప్షన్ (పీఎస్ఏ) ఆక్సిజన్ జనరేషన్ ప్లాంట్లు: పీఎస్ఏ ప్లాంట్ల క్లిష్టతను వివరిస్తూ, ఆసుపత్రులలో పీఎస్ఏ ప్లాంట్లు స్థాపించబడుతున్నాయని ఆర్థిక సర్వే పేర్కొంది, ముఖ్యంగా సుదూర ప్రాంతాలలో ఆసుపత్రులు ఆక్సిజన్ ఉత్పత్తిలో స్వయం సమృద్ధి సాధించడానికి వీలు కల్పిస్తున్నాయి. వారి అవసరాల కోసం , తద్వారా, దేశవ్యాప్తంగా వైద్య ఆక్సిజన్ సరఫరా గ్రిడ్‌పై భారాన్ని తగ్గించడం. దేశంలోని ప్రతి జిల్లా ప్రజారోగ్య సౌకర్యాల వద్ద పీఎంకేర్స్ మద్దతు నుండి కనీసం 1 పీఎస్ఏ ప్లాంట్‌ను కలిగి ఉండాలని స్పష్టం చేసింది. దిగువ వివరాల ప్రకారం, దేశంలో 4,135 పీఎస్ఏ ప్లాంట్లు స్థాపించబడుతున్నాయి, ఇవి ఆక్సిజన్ ఉత్పత్తి సామర్థ్యాన్ని 4,852 మెట్రిక్ టన్నులు పెంచుతాయి. ఆరోగ్య కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంహెచ్ఎఫ్డబ్ల్యూ) 6 జూలై 2021న అన్ని ఆరోగ్య సదుపాయాలలో ఆక్సిజన్ ప్లాంట్‌లను ఏర్పాటు చేయడానికి సూచనాత్మక నిబంధనలపై మార్గదర్శకాలను అభివృద్ధి చేసి, రాష్ట్రాలతో పంచుకుంది, సర్వే పేర్కొంది.
Source
No. of PSA Plants
Commissioned
PM-CARES
1225
1225
Central Government PSUs
283
283
Foreign Aid
53
50
State/CSR Initiatives
2574
2571
Total
4135
4127
ఆక్సిజన్ సిలిండర్లు: రాష్ట్రాలలో రోగుల సంరక్షణకు అవసరమైన వైద్య ఆక్సిజన్‌ను ప్రభుత్వం అందించిందని సర్వే పేర్కొంది. ఇప్పటి వరకు, రాష్ట్రాలు/యూటీలు/కేంద్ర ప్రభుత్వ ఆసుపత్రులకు 4,02,517 ఆక్సిజన్ సిలిండర్లు సరఫరా చేయబడ్డాయి; ఇది 2020లో సెంట్రల్ మెడికల్ సర్వీసెస్ సొసైటీ (సీఎంఎస్ఎస్) ద్వారా 1.0 లక్షలు; 2021లో సీఎంఎస్ఎస్ ద్వారా 1.3 లక్షలు; 2021లో డీఆర్డీఓ ద్వారా 1.5 లక్షలు విదేశీ సహాయం నుండి 23,000 ఆక్సిజన్ సిలిండర్ కేటాయింపు పారదర్శకంగా భాగస్వామ్య పద్ధతిలో నిర్వహించబడింది . అంతేకాకుండా, ఆసియన్ డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్ మద్దతు నుండి రాష్ట్రాల మధ్య అదనంగా 14,340 డీ-టైప్ ఆక్సిజన్ సిలిండర్‌ల పంపిణీని ఎంహెచ్ఎఫ్డబ్ల్యూ ఆమోదించింది, ఇది ప్రక్రియలో ఉంది. ఆక్సిజన్ కాన్సంట్రేటర్లు: కోవిడ్ నిర్వహణ కోసం ప్రభుత్వం మొత్తం 1,13,186 ఆక్సిజన్ కాన్సంట్రేటర్‌లను సేకరించింది, అంటే, గ్రామీణ ప్రాంతాల్లో వినియోగానికి ఓఎన్జీసీ ద్వారా పీఎం కేర్స్ కింద 99,186; ఎమర్జెన్సీ కోవిడ్ రెస్పాన్స్ ప్యాకేజీ (ఈసీఆర్పీ) మద్దతు కింద 14,000. దేశీయంగా సేకరించిన ఈ కేంద్రీకరణదారులన్నీ ఇప్పటికే రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు కేటాయించబడ్డాయి. అంతేకాకుండా, కాన్‌సైనీ పాయింట్ల వివరాలతో జిల్లాలకు ఆక్సిజన్ కాన్సంట్రేటర్‌లను సత్వరమే జారీ చేయాలని ఓసీఎంఐఎస్ పోర్టల్ (ఆక్సీకేర్ ఎంఐఎస్ పోర్టల్)లో జిల్లా స్థాయిలో ఆక్సిజన్ కాన్సంట్రేటర్‌ల స్వీకరణకు సంబంధించిన డేటాను వెంటనే నమోదు చేయాలని రాష్ట్రాలకు సూచించబడింది.
రిలీజ్ ఐడీ: 1894906
4వ జనవరి 2023 నాటికి దాదాపు 22 కోట్ల మంది లబ్ధిదారులు ఆయుష్మాన్ భారత్ పథకం కింద ధృవీకరించబడ్డారు
ఆయుష్మాన్ భారత్ కింద దేశవ్యాప్తంగా 1.54 లక్షలకు పైగా హెచ్‌డబ్ల్యుసిలు నిర్వహించబడ్డాయి
ఏబీహెచ్డబ్ల్యూసీలలో 135 కోట్ల కంటే ఎక్కువ సంచిత సందర్శనలు ఉన్నాయి
ఆయుష్మాన్ భారత్ డిజిటల్ మిషన్ కింద 31 కోట్లకు పైగా ఆరోగ్య ఖాతాలు సృష్టించబడ్డాయి
పోస్ట్ చేసిన తేదీ: 31 జనవరి 2023 1:29 పీఎం పీఐబీ ఢిల్లీ ద్వారా
ఆయుష్మాన్ భారత్ ప్రధాన్ మంత్రి – జన్ ఆరోగ్య యోజన (ఏబీపీఎంజేఏవై) పథకం కింద 21.9 కోట్ల మంది లబ్ధిదారులు వెరిఫై చేయబడ్డారు, ఇందులో 3 కోట్ల మంది లబ్ధిదారులు 4 జనవరి 2023 నాటికి రాష్ట్ర ఐటీ వ్యవస్థలను ఉపయోగించి ధృవీకరించబడ్డారు. దాదాపు 4.3 కోట్ల మంది ఆసుపత్రిలో చేరారు. రూ. 50,409 కోట్లు, 26,055 ఆసుపత్రుల నెట్‌వర్క్ ద్వారా ఈ పథకం కింద అధికారం పొందిందని ఆర్థిక సర్వే 2022-–23 తెలిపింది. కేంద్ర ఆర్థిక & కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రి శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్ ఈరోజు పార్లమెంట్‌లో ఆర్థిక సర్వే 2022-–23ని ప్రవేశపెట్టారు. ఏబీపీఎంజేఏవై అనేది ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద ఆరోగ్య బీమా పథకం అని ప్రీ-బడ్జెట్ సర్వే గమనించింది, ఇది ఆరోగ్య సంరక్షణపై వ్యయం కారణంగా ఉత్పన్నమయ్యే లక్ష్య లబ్ధిదారుల జేబులో లేని వ్యయాన్ని (ఓఓపీఈ) తగ్గించే లక్ష్యంతో ఉంది. ఈ పథకం ఆరోగ్య రక్షణను రూ. సామాజిక ఆర్థిక కుల గణన లేమి వృత్తిపరమైన ప్రమాణాల ఆధారంగా గుర్తించబడిన భారతీయ జనాభాలో దిగువ 40 శాతం ఉన్న 10.7 కోట్లకు పైగా పేద బలహీన కుటుంబాలకు (సుమారు 50 కోట్ల మంది లబ్ధిదారులు) ద్వితీయ తృతీయ సంరక్షణ ఆసుపత్రిలో ప్రతి కుటుంబానికి సంవత్సరానికి 5 లక్షలు 2011 (ఎస్ఈసీసీ 2011) ఇతర రాష్ట్ర పథకాలు.
ఆయుష్మాన్ భారత్ - హీత్ వెల్నెస్ సెంటర్లు (ఏబీహెచ్డబ్ల్యూసీలు)
గ్రామీణ పట్టణ ప్రాంతాల్లోని ఎస్‌హెచ్‌సిలు పిహెచ్‌సిలను అప్‌గ్రేడ్ చేయడం ద్వారా దేశవ్యాప్తంగా 1,54,070 ఎబి-హెచ్‌డబ్ల్యుసిలు పనిచేస్తున్నాయని సర్వే పేర్కొంది. ఏబీహెచ్డబ్ల్యూసీలు ప్రస్తుతం ఉన్న పునరుత్పత్తి & శిశు ఆరోగ్య సేవలు కమ్యూనికేబుల్ డిసీజెస్ సేవలను విస్తరించడం బలోపేతం చేయడం ద్వారా అధిక రక్తపోటు, మధుమేహం 3 సాధారణ క్యాన్సర్‌లు వంటి నాన్-కమ్యూనికేబుల్ వ్యాధులకు సంబంధించిన సేవలను చేర్చడం ద్వారా సమగ్ర ప్రాథమిక ఆరోగ్య సంరక్షణను అందిస్తాయి. ఓరల్, బ్రెస్ట్ సర్విక్స్. మొదటి హెచ్డబ్ల్యూసీలు ఛత్తీస్‌గఢ్‌లోని బీజాపూర్ జిల్లాలో 14 ఏప్రిల్ 2018న ప్రారంభించబడ్డాయి.
ఆర్థిక సర్వే ప్రకారం, 31 డిసెంబర్ 2022 నాటికి:
దేశవ్యాప్తంగా 1,54,070 హెచ్డబ్ల్యూసీలు పనిచేస్తున్నాయి.
135 కోట్లకు పైగా సంచిత సందర్శనలు ఉన్నాయి.
87.0 కోట్లకు పైగా నాన్ కమ్యూనికేబుల్ వ్యాధుల సంచిత పరీక్షలు
యోగాతో సహా 1.6 కోట్లకు పైగా వెల్‌నెస్ సెషన్‌లు.
ఈ–-సంజీవని టెలికన్సల్టేషన్ ప్లాట్‌ఫారమ్ కింద, 15,465 హబ్‌లలో (జోనల్ స్థాయిలో ఎంబీబీఎస్/ స్పెషాలిటీ/సూపర్ స్పెషాలిటీ వైద్యులతో కూడినది) రాష్ట్ర స్థాయిలో 1,12,987 స్పోక్స్ (ఏబీహెచ్డబ్ల్యూసీలు)లో ఫంక్షనల్ హెచ్డబ్ల్యూసీల ద్వారా దేశవ్యాప్తంగా, 17 జనవరి 2023 నాటికి.9.3 కోట్లకు పైగా టెలి-కన్సల్టేషన్‌లు అందించబడ్డాయి.
ఆయుష్మాన్ భారత్ డిజిటల్ మిషన్ (ఏబీడీఎం)
ఆయుష్మాన్ భారత్ డిజిటల్ మిషన్ ఓపెన్, ఇంటర్ఆపరబుల్ డిజిటల్ ప్రమాణాల ఆధారంగా సురక్షితమైన ఆన్‌లైన్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌ను రూపొందించడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. ఇది హెల్త్ ఐడీ, హెల్త్‌కేర్ ప్రొఫెషనల్స్ రిజిస్ట్రీ, హెల్త్ ఫెసిలిటీ రిజిస్ట్రీ హెల్త్ రికార్డ్‌ల జారీ వంటి సేవల ద్వారా పౌరుల సమ్మతితో వారి ఆరోగ్య రికార్డుల యాక్సెస్ మార్పిడిని అనుమతిస్తుంది. ఇది హెల్త్‌కేర్‌లో డిజిటల్ టెక్నాలజీల స్వీకరణను ప్రోత్సహిస్తుంది, తద్వారా నాణ్యమైన ఆరోగ్య సంరక్షణను మరింత అందుబాటులోకి సరసమైనదిగా చేస్తుంది.
సర్వే ప్రకారం, 10 జనవరి 2023 నాటికి మిషన్ ముఖ్య విజయాలు:
ఆయుష్మాన్ భారత్ ఆరోగ్య ఖాతా (గతంలో హెల్త్ ఐడీగా పిలువబడేది) సృష్టించబడింది: 31,11,96,965
· ఆరోగ్య సదుపాయాల రిజిస్ట్రీపై ధృవీకరించబడిన సౌకర్యాలు: 1,92,706
· హెల్త్‌కేర్ ప్రొఫెషనల్ రిజిస్ట్రీలో ధృవీకరించబడిన ఆరోగ్య సంరక్షణ నిపుణులు: 1,23,442
ఆరోగ్య రికార్డులు లింక్ అయినవి: 7,52,01,236