મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રપતિ આવતીકાલે રાષ્ટ્રીય મહિલા આયોગના 31મા સ્થાપના દિવસના કાર્યક્રમને સંબોધિત કરશે
સ્થાપના દિવસની ઉજવણી કરવા માટે, રાષ્ટ્રીય મહિલા આયોગનું બે દિવસીય કાર્યક્રમનું આયોજન; કાર્યક્રમની થીમ 'સશક્ત નારી, સશક્ત ભારત' છે
30 JAN 2023 11:11AM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ આવતીકાલે એટલે કે 31 જાન્યુઆરી, 2023ના રોજ રાષ્ટ્રીય મહિલા આયોગના 31મા સ્થાપના દિવસના કાર્યક્રમને સંબોધિત કરશે. ઈવેન્ટની થીમ 'એમ્પાવરિંગ વુમન એમ્પાવરિંગ ઈન્ડિયા' છે, જેનો ઉદ્દેશ્ય એવી મહિલાઓની સફળતાને ઓળખવાનો છે જેમણે તેમના જીવનની સફરમાં ઉત્કૃષ્ટ દેખાવ કર્યો છે અને અમીટ છાપ છોડી છે. આ પ્રસંગે કેન્દ્રીય મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રી શ્રીમતી સ્મૃતિ ઝુબીન ઈરાની અને રાજ્યકક્ષાના મંત્રી ડો.મુંજપરા મહેન્દ્રભાઈ પણ ઉપસ્થિત રહેશે.
રાષ્ટ્રીય મહિલા આયોગ, રાજ્ય મહિલા આયોગ, દૂતાવાસ, કાનૂની બંધુત્વ અધિકારીઓ, મહિલા અને બાળ વિકાસ વિભાગના અધિકારીઓ, ધારાસભ્યો, યુનિવર્સિટીઓ અને કોલેજોના શિક્ષકો અને વિદ્યાર્થીઓ, પોલીસ વિભાગ, આર્મી અને અર્ધ સૈન્ય દળોના અધિકારીઓ, રાષ્ટ્રીય અને રાજ્યના કાનૂની અધિકારીઓ સેવાઓ, રાષ્ટ્રીય મહિલા આયોગની સલાહકાર સમિતિના સભ્યો, ભૂતપૂર્વ અધ્યક્ષ અને પંચના સભ્યો અને બિન-સરકારી સંસ્થાઓ સામેલ થશે.
કમિશન તેનો 31મો સ્થાપના દિવસ ઉજવવા માટે 31 જાન્યુઆરી, 2023થી 1 ફેબ્રુઆરી, 2023 સુધી બે દિવસીય કાર્યક્રમનું આયોજન કરી રહ્યું છે. બીજા દિવસે, પ્રતિષ્ઠિત મહિલાઓ સાથે પેનલ ચર્ચા યોજાશે જેમણે ઘણા લોકોને પ્રેરણા અને સશક્તીકરણનો માર્ગ બતાવ્યો છે. આ ચર્ચા દ્વારા, કમિશનનો ઉદ્દેશ્ય એક પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડવાનો છે જ્યાં વિવિધ સામાજિક-આર્થિક પૃષ્ઠભૂમિની મહિલાઓની નિર્ણય લેવામાં અને નેતૃત્વની ભૂમિકામાં લૈંગિક સમાનતા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને વિવિધ વિચારોનું આદાનપ્રદાન કરી શકાય.
રાષ્ટ્રીય મહિલા આયોગની સ્થાપના જાન્યુઆરી 1992માં રાષ્ટ્રીય મહિલા આયોગ અધિનિયમ, 1990 હેઠળ વૈધાનિક સંસ્થા તરીકે કરવામાં આવી હતી. તેની સ્થાપના મહિલાઓને અસર કરતી બાબતો પર ધ્યાન આપવા, મહિલાઓ માટે બંધારણીય અને કાનૂની સુરક્ષાની સમીક્ષા કરવા, સુધારાત્મક કાયદાકીય પગલાંની ભલામણ કરવા, ફરિયાદોનું નિરાકરણ અથવા સુવિધા આપવા અને સરકારને નીતિ અંગે સલાહ આપવા માટે કરવામાં આવી હતી.

Ministry of Women and Child Development
President of India to address the 31st Foundation Day event of National Commission for Women tomorrow
NCW organizing a two-day event to celebrate its Foundation Day ; Theme of the programme is ‘Sashakt Nari Sashakt Bharat’
30 JAN 2023 11:11AM by PIB Delhi
The Hon’ble President of India Smt Droupadi Murmu will address the 31st Foundation Day of the National Commission for Women in Delhi tomorrow i.e. on January 31st, 2023. The theme of the programme is ‘Sashakt Nari Sashakt Bharat’ aimed at acknowledging and celebrating the stories of women who have excelled and paved their journey to leave a mark. Union Minister for Women and Child Development Smt Smriti Zubin Irani and MoS, WCD, Shri Dr. Munjpara Mahendrabhai will also grace the occasion.
The National Commissions, State Commissions for Women, Embassies, dignitaries from the legal fraternity, Departments of Women and Child Development, MLAs, University and College teaching faculty and students, senior officials from the police department, military and para military officials, National and State Legal Services Authority, members of the NCW advisory Committee, ex-Chairpersons and Members of the Commission, and NGOs will be a part of the event.
The Commission is organizing a two-day event to celebrate its 31st Foundation Day from 31st January, 2023 to 1st February, 2023. On the second day, a panel discussion will be held with extraordinary women who have led the path of inspiration and empowerment for several others. Through this discussion, the Commission aims to provide a platform with diverse and varied exchange of dialogue focusing around gender equality in decision-making and leadership roles of women belonging to different socio-economic backgrounds.
NCW was founded in January 1992 as a statutory body under the National Commission for Women Act, 1990. It was established to review the constitutional and legal safeguards for women, recommend remedial legislative measures, facilitate redressal, or grievances, and advise the government on policy matters affecting women.