ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ
​​​​​​​ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಹಿಳಾ ಆಯೋಗದ 31ನೇ ಸಂಸ್ಥಾಪನಾ ದಿನದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ನಾಳೆ ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಭಾಷಣ
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಹಿಳಾ ಆಯೋಗದಿಂದ ಸಂಸ್ಥಾಪನಾ ದಿನದ ಆಚರಣೆ ಸಂಬಂಧ ಎರಡು ದಿನಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ; ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಧ್ಯೇಯವಾಕ್ಯ "ಸಶಕ್ತ ನಾರಿ ಸಶಕ್ತ ಭಾರತʼ
30 JAN 2023 11:11AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರು ಹೊಸದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ನಾಳೆ ಅಂದರೆ ಜನವರಿ 31ರಂದು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಹಿಳಾ ಆಯೋಗದ 31 ನೇ ಸಂಸ್ಥಾಪನಾ ದಿನಾಚರಣೆ ಸಮಾರಂಭವನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಲಿದ್ದಾರೆ. ʼಸಶಕ್ತ ನಾರಿ ಸಶಕ್ತ ಭಾರತʼ ಧ್ಯೇಯವಾಕ್ಯದೊಂದಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಸಾಧನೆ ಮಾಡಿದ ಹಾಗೂ ತಮ್ಮ ಹೆಗ್ಗುತರನ್ನು ದಾಖಲಿಸುವ ರೀತಿಯ ಸಾಗಿದ ಮಹಿಳೆಯರ ಯಶೋಗಾಥೆ ಗುರುತಿಸುವ ಹಾಗೂ ಸಂಭ್ರಮಿಸುವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವಾಗಿ ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಕಲ್ಯಾಣ ಖಾತೆ ಸಚಿವೆ ಶ್ರೀಮತಿ ಸ್ಮೃತಿ ಜುಬಿನ್‌ ಇರಾನಿ ಹಾಗೂ ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಕಲ್ಯಾಣ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಡಾ.ಮುಂಜ್ ಪರ ಮಹೇಂದ್ರಭಾಯ್‌ ಅವರು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿರಲಿದ್ದಾರೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹಾಗೂ ರಾಜ್ಯ ಮಹಿಳಾ ಆಯೋಗಗಳು, ರಾಯಭಾರ ಕಚೇರಿಗೂ, ಕಾನೂನು ಕ್ಷೇತ್ರದ ಗಣ್ಯರು, ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಕಲ್ಯಾಣ ಇಲಾಖೆ, ಶಾಸಕರು, ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ಹಾಗೂ ಕಾಲೇಜು ಬೋಧಕ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಹಾಗೂ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು, ಪೊಲೀಸ್‌ ಇಲಾಖೆಯ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು, ಸೇನೆ ಹಾಗೂ ಅರೆಸೇನಾ ಪಡೆಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹಾಗೂ ರಾಜ್ಯ ಕಾನೂನು ಸೇವಾ ಪ್ರಾಧಿಕಾರಗಳು, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಹಿಳಾ ಆಯೋಗದ ಸಲಹಾ ಸಮಿತಿ ಸದಸ್ಯರು, ಆಯೋಗದ ಮಾಜಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು, ಸದಸ್ಯರು ಹಾಗೂ ಸ್ವಯಂಸೇವಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳಲಿವೆ.
ಆಯೋಗವು ತನ್ನ 31ನೇ ಸಂಸ್ಥಾಪನಾ ದಿನದ ಪ್ರಯುಕ್ತ ಜನವರಿ 31ರಿಂದ ಎರಡು ದಿನಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಆಯೋಜಿಸಿದೆ. ಎರಡನೇ ದಿನ ಸ್ಫೂರ್ತಿದಾಯಕ ಹಾಗೂ ಸಬಲೀಕರಣದ ಹಾದಿಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಿ ಅಸಾಧಾರಣ ಸಾಧನೆ ಮಾಡಿದ ಮಹಿಳೆಯರೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಯಲಿದೆ. ಈ ಚರ್ಚೆಯ ಮುಖಾಂತರ ನಾನಾ ಸಾಮಾಜಿಕ- ಆರ್ಥಿಕ ಹಿನ್ನೆಲೆಯ ಮಹಿಳೆಯರಲ್ಲಿ ನಿರ್ಧಾರ ಕೈಗೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಹಾಗೂ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಲಿಂಗ ಸಮಾನತೆ ಕುರಿತಂತೆ ವೈವಿಧ್ಯದ ಅಭಿಪ್ರಾಯ ಮಂಡನೆ, ವಿಚಾರ ವಿನಿಮಯಕ್ಕೆ ವೇದಿಕೆ ಕಲ್ಪಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
1990ರ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಹೀಳಾ ಆಯೋಗ ಕಾಯ್ದೆಯಡಿ ಶಾಸನಬದ್ಧ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿ 1992ರಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಹಿಳಾ ಆಯೋಗವು ರಚನೆಯಾಯಿತು. ಮಹಿಳೆಯರಿಗಿರುವ ಸಾಂವಿಧಾನಿಕ ಹಾಗೂ ಕಾನೂನು ರಕ್ಷಣೆಗಳ ಪರಿಶೀಲನೆ, ಶಾಸನಾತ್ಮಕ ಪರಿಹಾರ ಕ್ರಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಲು, ಕುಂದು-ಕೊರತೆ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಹೇಳಿಕೊಳ್ಳಲು ವೇದಿಕೆ ಕಲ್ಪಿಸುವುದು ಹಾಗೂ ಮಹಿಳೆಯರ ಕುರಿತಾದ ನೀತಿಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಸಲಹೆ ನೀಡುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ಈ ಆಯೋಗ ರಚನೆಯಾಗಿದೆ.

Ministry of Women and Child Development
President of India to address the 31st Foundation Day event of National Commission for Women tomorrow
NCW organizing a two-day event to celebrate its Foundation Day ; Theme of the programme is ‘Sashakt Nari Sashakt Bharat’
30 JAN 2023 11:11AM by PIB Delhi
The Hon’ble President of India Smt Droupadi Murmu will address the 31st Foundation Day of the National Commission for Women in Delhi tomorrow i.e. on January 31st, 2023. The theme of the programme is ‘Sashakt Nari Sashakt Bharat’ aimed at acknowledging and celebrating the stories of women who have excelled and paved their journey to leave a mark. Union Minister for Women and Child Development Smt Smriti Zubin Irani and MoS, WCD, Shri Dr. Munjpara Mahendrabhai will also grace the occasion.
The National Commissions, State Commissions for Women, Embassies, dignitaries from the legal fraternity, Departments of Women and Child Development, MLAs, University and College teaching faculty and students, senior officials from the police department, military and para military officials, National and State Legal Services Authority, members of the NCW advisory Committee, ex-Chairpersons and Members of the Commission, and NGOs will be a part of the event.
The Commission is organizing a two-day event to celebrate its 31st Foundation Day from 31st January, 2023 to 1st February, 2023. On the second day, a panel discussion will be held with extraordinary women who have led the path of inspiration and empowerment for several others. Through this discussion, the Commission aims to provide a platform with diverse and varied exchange of dialogue focusing around gender equality in decision-making and leadership roles of women belonging to different socio-economic backgrounds.
NCW was founded in January 1992 as a statutory body under the National Commission for Women Act, 1990. It was established to review the constitutional and legal safeguards for women, recommend remedial legislative measures, facilitate redressal, or grievances, and advise the government on policy matters affecting women.