இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம்
மத்தியப் பிரதேசத்தில் நடைபெறும் கேலோ இந்தியா இளைஞர் விளையாட்டு போட்டிகளில் பங்கேற்கவுள்ள பிரபல விளையாட்டு வீரர்கள்
28 JAN 2023 4:49PM by PIB Chennai
மத்தியப் பிரதேசத்தில் ஜனவரி 30 ஆம் தேதி தொடங்கும் கேலோ இந்தியா இளைஞர் விளையாட்டுப் போட்டிகளில் ஒலிம்பிக் இலக்கு போடியம் திட்டத்தின் மேம்பாட்டு விளையாட்டு வீரர்கள் களத்தில் பங்கேற்பார்கள். ஏற்கனவே சர்வதேச சாதனையாளர்களாக இருக்கும் விளையாட்டு வீரர்கள், அடிமட்ட அளவிலான விளையாட்டு வீரர்களை முன்னோக்கி உயர்த்தி, கடுமையான போட்டியை வழங்குவதால், இது விளையாட்டுகளின் அளவை உயர்த்துகிறது.
மத்தியப் பிரதேசத்தின் போபால், இந்தூர், உஜ்ஜைனி, குவாலியர், ஜபல்பூர், மாண்ட்லா, கார்கோன் (மகேஷ்வர்), பாலகாட் ,புதுதில்லி ஆகிய 8 நகரங்களில் நடைபெறும் போட்டிகளில் மொத்தம் 6000 தடகள வீரர்கள் கலந்து கொள்ள உள்ளனர்.
கேலோ இந்தியா இளைஞர் விளையாட்டுப் போட்டிகள் மொத்தம் 27 பிரிவுகளைக் கொண்டிருக்கும்; விளையாட்டு வரலாற்றில் முதல் முறையாக நீர் விளையாட்டு சேர்க்கப்பட்டுள்ளது.
இந்திய அரசின் இளைஞர் விவகாரங்கள் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகத்தின் கீழ் 2014 இல் தொடங்கப்பட்ட ஒலிம்பிக் இலக்கு போடியம் திட்டம், அனைத்து விளையாட்டு வீரர்களுக்கும் முழுமையான ஆதரவை வழங்குவதற்கான ஒரு தொழில்முறை அமைப்பாகும். இந்தத் திட்டம் விளையாட்டு வீரர்களுக்கு சிறந்த உலகளாவிய பயிற்சியாளர்களிடமிருந்து தனிப்பயனாக்கப்பட்ட பயிற்சி ஆதரவை வழங்குகிறது, சர்வதேச பயிற்சி அமர்வுகள், விசா வசதிக்கான ஆதரவு மற்றும் எதிராளியின் செயல்திறனைக் கண்காணிக்க உயர்மட்ட ஆராய்ச்சி ஆதரவை வழங்குகிறது.
ஒலிம்பிக் மற்றும் பிற சர்வதேச விளையாட்டு நிகழ்வுகளில் பதக்கம் வெல்வதற்கு விளையாட்டு வீரர்களுக்கு நிதி உதவி மற்றும் பிற உதவிகளை வழங்குவதே இத்திட்டத்தின் முக்கிய நோக்கமாகும். 2020 ஆம் ஆண்டில், 10 - 12 வயதுக்குட்பட்ட குழந்தைகளை இலக்காகக் கொண்டு 2028 ஆம் ஆண்டில் ஒலிம்பிக் வெற்றியாளர்களை உருவாக்க இது தொடங்கப்பட்டது.

Ministry of Youth Affairs and Sports
TOPS Development athletes set for competition in Khelo India Youth Games Madhya Pradesh
28 JAN 2023 4:49PM by PIB Delhi
The Khelo India Youth Games in Madhya Pradesh starting January 30 will see multiple Target Olympic Podium Scheme (TOPS) Development athletes taking to the field. This elevates the magnitude of the games as the TOPS athletes, who are international achievers already, will inspire the grassroots level athletes to up the ante and provide a tough contest.
Close to a total of 6000 athletes are set for competition that will take place in 8 cities of Madhya Pradesh - Bhopal, Indore, Ujjain, Gwalior, Jabalpur, Mandla, Khargone (Maheshwar), Balaghat and in New Delhi.
The Khelo India Youth Games will feature a total of 27 disciplines; water sports being included for the first time in the history of the games. Water sports disciplines like Canoe Slalom, Kayaking, Canoeing and Rowing will also feature alongside the usual sports and the indigenous games. Fencing is also being included.
The Target Olympic Podium Scheme, launched in 2014 under the aegis of the Ministry of Youth Affairs and Sports (MYAS), Government of India, has been a professional setup to provide holistic support to all athletes. The scheme provides personalized coaching support to the athletes from the best global coaches, International training sessions, visa facilitation support as well as top-of-line research support to track opponent performances.
The chief objective of the scheme is to provide financial assistance and other help to athletes in their pursuit of medals in the Olympics and other international sporting events. In 2020, the TOPS Development was launched as well to produce Olympic winners in 2028 targeting children as young as 10 – 12 years.
This edition of the Khelo India Youth Games will feature athletes taking part in the U-18 age category. The list of TOPS Development athletes listed to participate:
Archery
Bishal Changmai – Maharashtra
Manjiri Alone – Maharashtra
Ridhi – Haryana
Table Tennis
Payas Jain – Delhi
Yashaswini Ghorpade - Karnataka
Swimming
Apeksha Fernandes – Maharashtra
Ridhima Veerendrakumar – Karnataka
Fencing
Shreya Gupta (Sabre) – Jammu and Kashmir
Weightlifting
Akanksha Vyavahare – Maharashtra
Markio Tario – Arunachal Pradesh
Boni Mangkhya – Rajasthan
Badminton
Unnati Hooda - Haryana
Shooting
Shiva Narwal (10mAP) - Haryana
Tejaswani (25mSP) - Haryana
Nischal (50m3P Rifle) – Haryana